MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công văn khẩn: Học sinh TP HCM nghỉ học tránh bão Tembin ngay sáng nay

25-12-2017 - 11:16 AM | Xã hội

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã có công văn khẩn trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 16 - Bão Tembin. Học sinh từ mầm non đến THPT sẽ nghỉ học ngay trong sáng nay, 25-12.

Do nhận thông báo trễ nên nhiều phụ huynh trường Mầm non Họa Mi, (Q.6, TP HCM) vẫn chưa đón con

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở GD-ĐT đề nghị Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện và Thủ trưởng các đơn vị giáo dục trong toàn ngành thông báo cho học sinh toàn ngành nghỉ học kể từ 6 giờ ngày 25-12 đến hết ngày 26-12.

Sở đề nghị các đơn vị theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi cơn Bão Tembin đi qua trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học. Đồng thời nhấn mạnh, hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm hướng dẫn phụ huynh học sinh đưa con em về nhà tránh bão (nếu đã đưa đến trường), ngay trong sáng nay.

Tin nhắn của nhà trường cho phụ huynh

Trước đó, vào ngày 24-12 Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm có công điện hỏa tốc về việc cho học sinh nghỉ học trước diễn biến của bão số 16 - bão Tembin.

Theo công điện này, Phó Chủ tịch TP yêu cầu. Sở GD-ĐT TP HCM, ĐH Quốc gia TP HCM, các trường ĐH, CĐ, Trung học, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn TP, UBND các quận, huyện thông báo ngay cho giáo viên, học sinh, sinh viên nghỉ học từ 12 giờ ngày 25-12 đến hết ngày 26-12. Riêng huyện Cần Giờ, học sinh, sinh viên nghỉ học từ 6 giờ ngày 25-12 đến hết ngày 26-12.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay trong sáng nay 25-12, nhiều phụ huynh đưa con đến trường nhưng nhà trường thông báo nghỉ. Tại một số trường vẫn nhận học sinh tuy nhiên phụ huynh vừa đến chỗ làm lại nhận được tin nhắn quay lại trường đón con. Một số trường khác thông báo đón con từ 10 giờ sáng...

Theo Hoàng Triều - Đặng Trinh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên