MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Covid-19 hoành hành, đeo 2 khẩu trang có giúp bạn an toàn hơn?

03-02-2021 - 07:30 AM | Tài chính quốc tế

Covid-19 hoành hành, đeo 2 khẩu trang có giúp bạn an toàn hơn?

Điều đó còn tùy thuộc vào từng tình huống nhưng việc tăng gấp đôi biện pháp bảo vệ có thể hữu ích trong một số trường hợp.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khuyến khích mọi người nên đeo khẩu trang vải có từ 2 lớp trở nên và đảm bảo nó che kín mũi và miệng. Cơ quan này cho biết nó cần phải vừa khít để không có bất cứ khoảng trống nào ở hai bên khuôn mặt của bạn.

Tiến sĩ David Hamer, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Boston, cho biết chỉ đeo một chiếc khẩu trang là đủ cho tất cả các tình huống, miễn là nó vừa vặn và không xô lệch. "Bắt đầu với một chiếc khẩu trang tốt ngay từ đầu là điều quan trọng", ông Hamer nói.

Tuy nhiên, một số người có thể muốn được bảo vệ nhiều hơn hoặc vì ở trong tình huống nguy hiểm trong thời gian dài, chẳng hạn như trên máy bay, họ có thể đeo nhiều khẩu trang hơn. Điều này không phải vô ích.

Bác sĩ Monica Gandhi, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học California, San Francisco, cho biết việc đeo nhiều khẩu trang có thể có ích. Cụ thể, hiệu quả đạt được cao nhất là khi người dùng đeo một chiếc khẩu trang vải bên trong và một khẩu trang y tế bên ngoài.

Bác sĩ Gandhi nói rằng sử 2 chiếc khẩu trang như thế, người dùng sẽ đạt được hiệu quả phòng ngừa như đeo khẩu trang chuyên dụng N95. Vị bác sĩ này khuyến nghị những người ở trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao có thể sử dụng phương pháp này.

Một lựa chọn khác mà Gandhi và một đồng nghiệp của bà khuyên dùng là khẩu trang vải 2 lớp có vật liệu lọc ở giữa. Với khẩu trang vải thông thường, Gandhi khuyến cáo người dùng nên sử dụng loại có ít nhất 2 lớp vì chúng khiến virus khó xâm nhập hơn.

Linh Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên