MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Credit Suisse phát thông báo mới nhất về tình trạng lương thưởng của nhân viên sau vụ sáp nhập lịch sử với UBS

20-03-2023 - 19:35 PM | Tài chính quốc tế

Credit Suisse phát thông báo mới nhất về tình trạng lương thưởng của nhân viên sau vụ sáp nhập lịch sử với UBS

Nhân sự của Credit Suisse (CS) vừa nhận được văn bản nội bộ thông báo về tình trạng tiền lương cũng như tiền trong giải thưởng “Transformation Award” của họ sau khi CS và UBS sát nhập.

Vào ngày 19/3 (theo giờ địa phương), Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS đã thông báo đồng ý mua lại Credit Suisse với giá 3,2 tỷ USD.

Đây được coi là cuộc sáp nhập lịch sử, được thúc đẩy bởi Cơ quan chức năng Thụy Sĩ nhằm nỗ lực giảm thiểu các “ảnh hưởng xấu” trong ngành ngân hàng thế giới lan rộng.

Nhiều người trong ngành, đặc biệt là nhân sự cấp cao và nhân viên của Credit Suisse đang dõi theo diễn biến của thương vụ này và liệu họ có ảnh hưởng gì hay không?

Theo tờ Bloomberg, gần đây, trong một văn bản nội bộ gửi cho nhân viên, Credit Suisse Group AG đã nói rằng không có sự thay đổi nào đối với bảng lương của nhân viên và mức tiền thưởng như đã hứa vẫn sẽ được chi trả vào ngày 24/3 tới đây. Một phát ngôn viên đã xác nhận nội dung của văn bản này.

Động thái xảy ra trong bối cảnh Credit Suisse đang cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh như bình thường sau 1 tuần đầy biến động và kết thúc bằng sự sáp nhập với UBS.

Chủ tịch ngân hàng CS Axel Lehmann và Giám đốc điều hành Ulrich Koerner cũng nói trong một báo cáo khác: “Chúng tôi biết rằng có nhiều người trong số các bạn đang theo dõi diễn biến về Credit Suisse trong 48 giờ qua cũng như e ngại các tác động có thể xảy đến”.

Phía ngân hàng khẳng định trong thời gian tới, họ sẽ xác định các yếu tố bị ảnh hưởng cũng như cung cấp các khoản trợ cấp thôi việc phù hợp với thị trường.

Họ cũng nói thêm, ngân hàng sẽ không lường trước được bất cứ sự thay đổi nào trong khoản thưởng đã thông báo nhưng cũng sẽ thanh toán phần tiền mặt có trong phần thưởng đó đúng hạn (24/3).

Đại diện Credit Suisse phát biểu: “Chúng tôi hy vọng quá trình sáp nhập giữa 2 ngân hàng sẽ kết thúc vào cuối năm 2023. Cho tới thời điểm đó, chúng tôi hy vọng ngân hàng sẽ hoạt động như bình thường và tập trung vào việc phục vụ khách hàng”.

Trước đó, khi chưa có thông tin sẽ “bán mình” cho UBS, Credit Suisse đã thông báo sẽ trao riêng một giải thưởng có tên là “Transformation Award” cho khoảng 500 nhân sự lâu năm/cấp cao lên tới 383 triệu USD với mục đích giữ chân nhân viên.

Ngoài ra, dù thông báo về bảng lương và mức thưởng với các nhân viên còn lại nhưng từ trước đó, Credit Suisse cũng đang trong kế hoạch cắt giảm khoảng 9.000 nhân sự trong nỗ lực “tự cứu mình”.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBS Colm Kelleher cho biết, bây giờ vẫn còn quá sớm để xác định bao nhiêu việc làm sẽ bị cắt giảm.

Bên cạnh đó, với thương vụ sáp nhập giữa UBS và Credit Suisse, Chủ tịch Kelleher và CEO Ralph Hamers của UBS vẫn tiếp tục giữ nguyên chức vụ của họ tại ngân hàng mới.

Đại diện của Cơ quan kiểm soát thị trường tài chính Thụy Sĩ FINMA cho biết ban lãnh đạo của Credit Suisse sẽ đảm nhiệm vai trò của mình cho đến khi việc sáp nhập hoàn tất. Tương lai của họ sẽ do UBS quyết định.

CEO UBS Ralph Hamers nói với nhân viên rằng họ sẽ không được nói bất kỳ điều gì về các vấn đề kinh doanh với đối tác tại Credit Suisse. “Mọi người hãy lưu ý là cho đến khi thỏa thuận này đi đến kết thúc, Credit Suisse vẫn là đối thủ cạnh tranh của chúng ta,” ông viết trong một văn bản gửi cho nhân viên. Hiện tại, người phát ngôn của UBS chưa trả lời bất cứ điều gì liên quan đến văn bản này.

Tham khảo Bloomberg

Nhất Lưu

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên