TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 05/12: Chờ đợi một loạt sự kiện "hot"

CTCK nhận định thị trường 05/12: Chờ đợi một loạt sự kiện "hot"

Thị trường có khả năng sẽ rung lắc mạnh trong 2 tuần tới, khi nhiều sự kiện quan trọng diễn ra trong tháng 12 có ảnh hưởng lớn đến chỉ số như Sabeco chào sàn ngày 6/12, SCIC bán 9% vốn tại VNM ngày 12/12, kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETF và cuộc họp tháng 12 của FED về việc tăng lãi suất.

CTCK VCBS

Trong tuần tới, diễn biến trên thị trường ngoại hối cùng hoạt động của khối ngoại nhiều khả năng sẽ tiếp tục là yếu tố tác động lớn đến thị trường cổ phiếu. Xu hướng bán ròng được dự báo sẽ có thể tiếp diễn, đặc biệt khi khả năng FED tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 này đã được dự báo từ trước.

Nhịp hồi phục giữa tuần, theo chúng tôi, phần nhiều mang tính kỹ thuật cũng như nhận được sự hỗ trợ từ các yếu tố mang tính thời điểm. Do đó, khi các yếu tố này dần mờ nhạt, đồng thời động lực chỉ số hồi phục bền vững chưa xuất hiện. Theo đó Chiến lược phù hợp vẫn là duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục và tận dụng các nhịp hồi phục để hạ thấp vị thế, đặc biệt tại các cổ phiếu mang tính thị trường cao.

CTCK Phú Hưng - PHS

Áp lực chốt lời khi giá dầu Brent chạm ngưỡng cao nhất 16 tháng và lo ngại về việc thực hiện cắt giảm sản lượng theo thỏa thuận của OPEC đã khiến cho giá dầu quay đầu trong phiên 2/12. Nhà đầu tư vì thế cũng đã chùn bước, gây áp lực điều chỉnh cho các cổ phiếu dầu khí. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn tiếp tục động thái bán ròng, khiến các cổ phiếu bluechips chìm trong sắc đỏ, gây áp lực điều chỉnh.

Thị trường có khả năng sẽ rung lắc mạnh trong 2 tuần tới, khi nhiều sự kiện quan trọng diễn ra trong tháng 12 có ảnh hưởng lớn đến chỉ số như Sabeco chào sàn ngày 6/12, SCIC bán 9% vốn tại VNM ngày 12/12, kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETF và cuộc họp tháng 12 của FED về việc tăng lãi suất.

CTCK FPT - FPTS

Theo quan sát, mặc dù dòng tiền đầu cơ đã nhen nhóm xuất hiện tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhưng vẫn không đủ để tạo tác động lôi kéo xu hướng, chỉ số tăng giảm vẫn phụ thuộc lớn vào biến động của các bluechips. Ngoài ra, trong thời gian gần đây, áp lực bán ròng mạnh của khối ngoại cũng là yếu tố gây tác động tiêu cực đến xu hướng thị trường chung.

Do đó, trước khi có dấu hiệu hoặc thông tin cho thấy 2 yếu tố nêu trên có thể được cải thiện, rủi ro thị trường sẽ vẫn ở mức cao. Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát, cần ưu tiên hạn chế rủi ro cho danh mục và chờ cơ hội tham gia an toàn hơn khi xuất hiện tín hiệu tin cậy cho một chân sóng mới.

CTCK BIDV – BSC

Xu hướng thị trường vẫn đang ở giai đoạn điều chỉnh trong ngắn hạn, biến động thị trường đang chịu tác động từ thông tin thị trường, khối ngoại, hay chỉ một vài cổ phiếu đơn lẻ. Sự vận động tích lũy trong biên độ hẹp 660-670 trong những phiên đầu tuần là cần thiết để tâm lý thị trường đi vào trạng thái ổn định hơn. Cơ hội tham gia thăm dò đối với nhà đầu tư trong những phiên tiếp theo, nếu thị trường tiệm cận về mức hỗ trợ ngắn hạn tin cậy 660 điểm.

CTCK Rồng Việt

VN-Index đánh dấu cả tuần giao dịch dưới mốc 670. Hiệu ứng từ giao dịch mua bán của MSCI hay nhóm dầu khí chỉ là những thông tin mang tính thời điểm và cũng không hỗ trợ được quá nhiều, cho thấy tâm lý thị trường vẫn đang không tốt. Cộng thêm những rủi ro tiềm ẩn từ các sự kiện như khả năng Fed nâng lãi suất hay cuộc bầu cử tại Italia, nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục thận trọng trong giai đoạn này.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật không có sự thay đổi so với phiên trước đó. VN-Index và VN30 vẫn duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn Tiêu cực với các ngưỡng kháng cự lần lượt nằm tại 668 và 630 điểm. Các ngưỡng hỗ trợ phía dưới của chỉ số tạo bởi các đường trung bình động trung hạn MA150 và MA200 ngày, lần lượt tại 655 và 625 điểm. Tín hiệu chỉ số HNX-Index tỏ ra tích cực hơn do tác động từ nhóm dầu khí, tuy nhiên vẫn chưa thể vượt qua kênh tích lũy với cản trên tại 81,6 điểm. Dự báo, thị trường có thể có xu hướng giảm trong tuần tới để VN-Index kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tại 655 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên