TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 09/12: Gặp khó ở ngưỡng kháng cự 660

CTCK nhận định thị trường 09/12: Gặp khó ở ngưỡng kháng cự 660

Tiêu điểm chú ý của nhà đầu tư trong thời gian tới sẽ vẫn là hoạt động cơ cấu danh mục của các ETF và thông tin về lãi suất của FED.

CTCK BSC

VN-Index tiếp tục có 1 phiên hồi phục nhờ vào SAB và VNM. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường lại không tăng tương ứng với điểm số khiến cho khả năng phục hồi xa hơn của VN-Index là không rõ ràng. Bên cạnh đó, các chỉ báo kỹ thuật của VN-Index như ADX, Aroon cũng chưa được cải thiện nhiều. Nhiều khả năng VN-Index sẽ gặp khó khăn ở ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 660. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng tiền mặt cao và theo dõi phản ứng của VN-Index ở các ngưỡng kháng cự.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Thông tin tập đoàn đồ uống Singapore F&N đứng sau là tỷ phú Thái Lan đăng ký mua vào lượng lớn cổ phần VNM trong đợt thoái vốn của SCIC đã giúp cổ phiếu này tăng mạnh, dù khối ngoại bán ròng hơn 1 triệu cổ phiếu trong phiên. Đối với VNM, có 2 kịch bản là, nếu như số lượng đặt mua lớn hơn số lượng bán càng nhiều thì cổ phiếu này sẽ tăng mạnh, qua đó hỗ trợ cho thị trường và ngược lại. Với mức giá chênh lệch như hiện nay, rõ ràng, chỉ có những nhà đầu tư lớn, đầu tư dài hạn mới thực sự tham gia. Nhưng với nhà đầu tư nhỏ, có thể sự thành công của thương vụ là cơ hội ngắn hạn.

Đóng cửa tại 658,89 điểm, VN-Index đã bứt ra khỏi mốc 650 điểm với một biên độ đủ lớn và an toàn. Với những biến động như hiện tại, khả năng duy trì trên vùng này là hoàn toàn hiện hữu.

Trong khi TTCK Việt vẫn khá trồi sụt thì TTCK thế giới tiếp tục tăng mạnh bởi nhà đầu tư đang kỳ vọng vào việc gia hạn gói QE thêm 6 tháng của ECB trong cuộc họp tới. Cùng với hiệu ứng Donald Trump thì thông tin gia hạn QE sẽ tác động dòng vốn tiếp tục chảy vào TTCK toàn cầu. Tuy nhiên, còn 1 tuần nữa là đến cuộc họp cuối cùng của FED trong năm 2016, theo đó, quyết định của FED vẫn là quyết định quan trọng nhất trong tháng cuối năm. Tuy nhiên, những dấu hiệu gần đây cho thấy, ngay cả FED tăng lãi suất thì những biến động cũng đã được phản ánh hết vào thị trường.

Với sự tác động ngày càng lớn bởi nhóm cổ phiếu lớn mới lên sàn khiến VN-Index ngày càng khó đoán định. Tuy nhiên, ở từng cổ phiếu riêng lẻ, câu chuyện phân hóa tiếp tục diễn ra tẻ nhạt khi lực mua - bán tiếp tục dò xét. Thanh khoản của nhiều cổ phiếu đang đi đến mức cạn kiệt và dường như vùng đáy đang được hình thành. Có lẽ câu chuyện này sẽ tiếp tục diễn ra ở phiên cuối tuần 9/12, ngoại trừ khi có một nhóm cổ phiếu nào đó tạo hiệu ứng tăng giá mạnh có tính lan tỏa.

CTCK FPT - FPTS

Dựa trên dấu hiệu xu hướng của VN-Index, một nhịp đi ngang -tích lũy sẽ có tác dụng ổn định tâm lý cao hơn vào thời điểm này, thay vì một nhịp tăng gấp thiếu bền vững. Theo đó, nhà đầu tư nên ưu tiên giữ trạng thái tiền mặt cao và cần thận trọng trước các phiên hồi phục thiếu sự ủng hộ của thanh khoản. Tiêu điểm chú ý của nhà đầu tư trong thời gian tới sẽ vẫn là hoạt động cơ cấu danh mục của các ETF và thông tin về lãi suất của FED. Trước khi xác định được chắc chắn yếu tố có khả năng hỗ trợ xu hướng hoặc dòng tiền vào thị trường, việc gia nhập thị trường hoặc mở rộng danh mục vẫn phải đối mặt với rủi ro cao của xu hướng giảm giá.

CTCK VCBS

Phiên xanh điểm ngày hôm qua mang dấu ấn của 1 số nhóm cổ phiếu cụ thể và chưa mang tính đại diện toàn thị trường. Theo đó, sự hồi phục này phần nhiều mang tính kỹ thuật. Trong giai đoạn áp lực bán ròng mạnh của các nhà đầu tư nước ngoài hiện hữu và một số sự kiện đáng chú ý sắp tới trên thế giới như cuộc họp chính sách tiền tệ của FED đang tới gần, chúng tôi cho rằng xu hướng chung của chỉ số vẫn không đổi. Do đó, việc vội vàng trở lại thị trường sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. Chiến lược thận trọng với tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục vẫn là chiến lược ưu tiên đối với đa số nhà đầu tư.

CTCK VCSC

VN-Index và VN30 tăng điểm khá tốt sau khi phục hồi từ mức điểm thấp nhất thiết lập trong tháng 8/2016. Trong khi đó, HNX-Index vẫn diễn biến giằng co trước khi chốt phiên với mức nhẹ; tuy vậy, mức thanh khoản khá thấp cho thấy lực bán đã tạm thời suy yếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của thị trường vẫn chưa có sự cải thiện, tâm lý nhà đầu tư chủ yếu vẫn thế hiện sự do dự và dòng tiền tập trung vào một số cổ phiếu đặc thù. Tuy vậy, với việc đóng cửa trên đường MA5, VN-Index phát ra tín hiệu có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn. Ngưỡng cản MA200 của VN30 khá gần mức đóng cửa phiên hôm nay, nằm tại 625 điểm, trong khi đó ngưỡng cản MA100 của VN-Index là vùng 668 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên