TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 11/11: Đà hưng phấn nhiều khả năng sẽ giúp thị trường tiếp tục tăng điểm

CTCK nhận định thị trường 11/11: Đà hưng phấn nhiều khả năng sẽ giúp thị trường tiếp tục tăng điểm

Tuy nhiên, sẽ cần thêm thời gian để xác định rõ ràng xu hướng ngắn hạn của thị trường.

CTCK Rồng Việt

Có thể nói, việc bầu cử gần như đã phản ánh vào diễn biến của 2 chỉ số trong suốt thời gian hơn 1 tháng vừa qua. Cung – cầu trên thị trường sẽ dần trở lại trạng thái cân bằng. Sự kiện quan trọng sắp đến có lẽ là việc Fed có quyết định nâng lãi suất vào tháng Mười Hai sắp tới hay không. Mới đây, sau khi Trump thắng cử, xác suất cho quyết định này giảm còn 50%.

Còn trước mắt, khả năng thị trường tiếp tục tăng cao hơn có thể được củng cố sau 1-2 phiên đầu tuần sau, khi lượng cổ phiếu bắt đáy về tài khoản. Nếu nhà đầu tư tự tin bắt đáy phiên hôm qua và tự tin đó là phiên “washout”, là điểm đảo chiều của thị trường, thì lượng cổ phiếu bán ra chốt lời sẽ không nhiều và không phải là áp lực lớn đối với xu hướng tăng trở lại của thị trường.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường tài chính toàn cầu đã có phản ứng tích cực, giúp tâm lý nhà đầu tư Việt Nam trở nên ổn định hơn. Lực cầu mạnh mẽ quay trở lại giúp cho thị trường tăng điểm, xóa nhòa đi phiên giảm điểm ngày 9/11. Theo đó, đà hưng phấn nhiều khả năng sẽ giúp thị trường tiếp tục tăng điểm trong phiên 11/11. Tuy nhiên, sẽ cần thêm thời gian để xác định rõ ràng xu hướng ngắn hạn của thị trường.

Do vậy, nhà đầu tư ngắn hạn có thể bán một phần danh mục nếu thị trường chạm mốc kháng cự 683 điểm. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ danh mục với tỷ lệ vừa phải và quan sát diễn biến thị trường.

CTCK BIDV – BSC

VN-Index duy trì xu hướng tăng trong cả phiên 10/11 đi cùng thanh khoản duy trì ở mức cao là điểm tích cực cho phiên giao dịch 11/10. VN-Index vượt lên trên đường MA15 và vượt lên trên biên dưới của kênh tăng điểm trung hạn đã mở ra khả năng tiếp tục phục hồi hướng về vùng 690. Nhà đầu tư có thể mở dần vị thế nếu thanh khoản của VN-Index vẫn được duy trì tốt.

Ngoài ra, giá hàng hóa kim loại cơ bản như thép thanh, đồng, nhôm, kẽm tăng mạnh sau khi Donald Trump thắng cử có thể là cơ hội giao dịch ngắn hạn cho nhà đầu tư.

CTCK VPBS

Khối lượng giao dịch ở mức trung bình, thể hiện thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm điểm trung hạn của HSX và dài hạn của HNX. VPBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ nguyên tỉ lệ danh mục của mình sau khi đã mở một phần vị thế mua theo khuyến nghị trong báo cáo ngày hôm qua.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Việc thị trường thế giới tăng mạnh tiếp tục là một bất ngờ mà nhiều nhà đầu tư không lường hết, khiến quyết định bán ngày 9/11 trở thành sai lầm. Vốn dĩ được hỗ trợ tích cực trong một phiên biến động mạnh, cộng với điều kiện thị trường toàn cầu tăng điểm, thì với mức tăng 1,18% là khá khiêm tốn. Nhưng cho dù là gì thì đây là phiên tăng điểm rất tích cực ở nhiều mặt, cả ở điểm số, thanh khoản cho đến nhóm cổ phiếu.

Các cổ phiếu cơ bản ngành thép, cao su tự nhiên có sự bứt phá mạnh và dẫn dắt là điều vô cùng quan trọng khi tâm lý nhà đầu tư vẫn còn yếu. Thứ nữa là VN-Index đã tái chiếm lại vùng trên của đường hỗ trợ tăng giá dài hạn và coi như phiên rơi xuống vừa qua là một thử thách.

Thực tế, trong nhiều sự kiện gần đây, cứ sau một phiên hoảng loạn, thị trường lại hồi phục mạnh, kể cả thị trường thế giới. Tuy nhiên, so về sức bật với phiên Brexit thì mức độ “tham lam” của VN-Index là không bằng. Điểm tích cực là nó lại duy trì được đà tăng cho cả phiên cho thấy tâm lý của nhà đầu tư khá tích cực. Tuy nhiên, áp lực bán sẽ gia tăng nếu cổ phiếu tiếp tục tăng giá. Việc nhiều chỉ số chứng khoán thế giới tăng quá mạnh là rủi ro điều chỉnh nên sẽ có tác động đến phiên giao dịch 11/11.

Nếu TTCK thế giới giảm điểm mạnh thì biên độ của VN-Index là 675-680 điểm, có nghĩa chỉ số này sẽ tăng nhẹ hoặc giảm nhẹ theo sự phân hóa của các nhóm cổ phiếu bên trong.

Ngược lại, ở điều kiện tích cực hơn thì biên độ gia tăng lên mốc 685 điểm, nhưng thật khó để vượt qua. Nhưng về cơ bản, thị trường vẫn đang nghiêng về sự tích cực và những nhịp điều chỉnh là lúc nhà đầu tư nên thận trọng mua vào.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên