TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 11/12: Giải ngân vào đâu?

11-12-2017 - 08:39 AM | Thị trường chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 11/12: Giải ngân vào đâu?

Nhìn lại một tuần qua, ba phiên giảm liên tiếp giữa tuần đang cho thấy áp lực chốt lời đang khá cao. Thanh khoản tiếp tục giảm có thể do lượng tiền margin được rút bớt nhằm hạn chế rủi ro. Tuy xu hướng tăng của chỉ số vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều.

CTCK VPBS: Giải ngân một phần danh mục vào nhóm bất động sản

Thị trường tiếp tục giảm điểm ngay đầu phiên dưới áp lực giảm ở các mã trụ nhưng dần hồi phục và trở lại sắc xanh trong suốt phiên chiều với mức tăng nhẹ 1,51 điểm ở cả VN-Index và VN30-Index. GAS tiếp tục tăng tốt trong suốt phiên nhờ kỳ vọng mới từ kế hoạch thoái vốn đã giúp nâng đỡ các chỉ số chính ở HSX trong khi VNM, VRE, MSN, PLX dần hồi phục và tăng trở lại giúp thị trường hồi phục nhanh chóng về mặt chỉ số. Bên cạnh đó, VIC cũng bật tăng trở lại bất chấp giao dịch trao tay hơn 5,4 triệu cổ phiếu ở chiều bán của khối ngoại.

Nhóm cổ phiếu Midcap vẫn tiếp tục duy trì sự tích cực với diễn biến tăng khá rộng ở nhiều mã như MSN, VJC, NVL, LDG, BVH, DIG, TCH, GMD, PVD, DXG,.v.v..... nhưng mức độ tăng có phần yếu hẳn so với phiên trước. Trong khi đó, các mã ngân hàng đa phần vẫn giằng co trong sắc đỏ như VCB, CTG, BID, VPB. Nhóm cổ phiếu có yếu tố thoái vốn Nhà nước như SAB, BPM, FPT, .v.v…. cũng đồng loạt giảm mạnh sau thông tin khá thất vọng của VCG trong đợt đấu giá.

Chiến lược giao dịch: Giữ danh mục cân bằng và tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu tốt cho quý 1/2018. Có thể xem xét giải ngân một phần danh mục vào nhóm bất động sản để đón KQKD quý 4. Hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn nhạy cảm này.

CTCK BSC: Tập trung trước tại Ngân hàng và Bất động sản

Chỉ số VN-Index và HNX-Index đang có những diễn biến khá trái chiều khi VN-Index sau nhiều phiên điều chỉnh đã cho thấy sự phục hồi khá tốt, thì HNX-Index lại giảm điểm do tác động xấu từ đợt thoái vốn của SCIC tại VCG (nhà đầu tư chỉ mua 5,6% số lượng cổ phiếu chào bán). Bên cạnh đó, thông tin này cũng đã ảnh hưởng mạnh đến các cổ phiếu trong diện thoái vốn của SCIC như BMP và NTP khiến hai cổ phiếu này giảm điểm khá sâu.

Tuy nhiên, điểm tích cực là lực đỡ từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đã dần quay trở lại. Theo BSC, thị trường sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên tới, có thể tập trung trước tại một số nhóm ngành khá nhạy với thị trường như Ngân hàng và Bất động sản.

CTCK Rồng Việt: Cân nhắc bảo vệ thành quả

Nhìn lại một tuần qua, ba phiên giảm liên tiếp giữa tuần đang cho thấy áp lực chốt lời đang khá cao. Thanh khoản tiếp tục giảm có thể do lượng tiền margin được rút bớt nhằm hạn chế rủi ro. Tuy xu hướng tăng của chỉ số vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc bảo vệ thành quả của mình trong thời gian qua, đồng thời hạn chế sử dụng margin đến khi thị trường trở nên ổn định hơn.

Cập nhật chính sách vĩ mô: Dự kiến trong quý 1/2018, Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS sẽ trình kiến nghị loại bỏ nhiều ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực bất động sản. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp tiến trình nới room ngoại của nhiều công ty trở nên thuận tiện hơn. Điển hình như TCM, mặc dù phương án nới room đã được thông qua từ ĐHĐCĐ thường niên 2017, việc nới room vẫn chưa thể hoàn tất do những vướng mắc liên quan đến các dự án bất động sản vủa Công ty này.

CTCK Maritime – MSI: Giai đoạn châm ngòi cho đợt bán mạnh tiếp theo

Đây là giai đoạn rất nhạy cảm đối với góc nhìn kỹ thuật. Giai đoạn điều chỉnh mạnh – lưỡng lự thường châm ngòi cho đợt bán mạnh tiếp theo.

Tuy nhiên, sức phân hóa của thị trường vẫn rất mạnh mẽ nên có thể chỉ số chung tiếp tục giảm hoặc đi ngang nhưng dòng tiền vẫn tìm kiếm các cơ hội mới.

Các cổ phiếu MidCap có tích lũy tốt, chưa tăng giá quá nhiều sẽ có ưu thế hút dòng tiền trong ngắn hạn.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Dòng tiền có dấu hiệu lan tỏa sang nhóm vốn hóa vừa và nhỏ

Thanh khoản trong tuần qua sụt giảm nhẹ do các nhà đầu tư đã bán chốt lời xong và tạm thời đứng ngoài quan sát chứ không chủ động bắt đáy trong bối cảnh thị trường đang bước vào những ngày giao dịch cuối năm.

Dòng tiền có dấu hiệu lan tỏa sang nhóm vốn hóa vừa và nhỏ giúp hệ số tăng/giảm trong tuần qua là khá tốt, từ đó giúp cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn vẫn còn.

Trong tình hình nhóm vốn hóa lớn bị chốt lời và khó có thể phục hồi mạnh trong ngắn hạn do dòng tiền bị rút ra một phần để nghỉ lễ thì giai đoạn tích lũy có thể bắt đầu.

Trong tuần giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy đi ngang trong biên độ 930-950 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua thêm và có thể tận dụng những phiên hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức vừa phải.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã đang có vị thế tốt trong và có triển vọng tích cực.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên