TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 14/02: Dòng vốn dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa

CTCK nhận định thị trường 14/02: Dòng vốn dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa

Trong thời gian một tuần trở lại đây, tức từ sau nghỉ Tết, tỷ trọng giao dịch tại nhóm vốn hóa lớn giảm rõ rệt xuống còn 59% trong khi sự bứt phá thể hiện ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa khi tỷ trọng giao dịch nhóm này tăng từ bình quân 23,7% trước Tết lên mức 29,4%.

CTCK Rồng Việt

Chúng tôi nhận thấy sự dịch chuyển của dòng vốn tương đối giữa các phân nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, vừa và nhỏ. Xét riêng HSX, khoảng thời gian trước Tết, tỷ trọng vốn trên thị trường tập trung khá dày ở nhóm vốn hóa lớn, trung bình chiếm 66% giá trị giao dịch/phiên, cá biệt có những phiên đạt xấp xỉ 70%. Trong thời gian một tuần trở lại đây, tức từ sau nghỉ Tết, tỷ trọng giao dịch tại nhóm vốn hóa lớn giảm rõ rệt xuống còn 59% trong khi sự bứt phá thể hiện ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa khi tỷ trọng giao dịch nhóm này tăng từ bình quân 23,7% trước Tết lên mức 29,4%. Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ cũng có sự cải thiện nhẹ từ mức 10,4% lên mức 11,6%.

Thanh khoản trên HSX nhìn chung đạt trung bình 2.396 tỷ đồng/phiên và không có sự đột biến nhiều. Như vậy có thể thấy một phần vốn đã dịch chuyển chủ yếu sang nhóm vốn hóa vừa từ nhóm vốn hóa lớn nên trong giai đoạn này, sự phân hóa mạnh cùng diễn biến cổ phiếu có thể mạnh hơn diễn biến của chỉ số là điều có thể lý giải được. Do đó, nếu đang nắm giữ cổ phiếu đang tăng tốt, có yếu tố hỗ trợ và ít chịu tác động chung của chỉ số thì nhà đầu tư không cần thiết phải quá lo lắng.

CTCK VCBS

Trái ngược với các giao dịch khá sôi động của nhà đầu tư nội, nhà đầu tư ngoại tiếp tục hoạt động không rõ xu hướng và có phần trầm lắng. Chúng tôi cho rằng diễn biến này có thể xuất phát từ hoạt động của các quỹ ETF. Trong khi lượng chứng chỉ quỹ (ccq) niêm yết của Market Vaneck có dấu hiệu tạo đáy giai đoạn đầu tháng 1 và sau đó dần bật tăng trở lại thì số lượng ccq của FTSE vẫn liên tiếp suy giảm. Đồng thời, chênh lệch giữa thị giá và NAV danh mục quỹ này luôn được ghi nhận ở mức chiết khấu.

Các tín hiệu trên thị trường tiếp tục cho thấy sự đồng thuận với xu hướng tăng tiếp diễn đặc biệt khi xét tới sự cải thiện từ phía thanh khoản cũng như việc vai trò dẫn dắt luân phiên đảm nhận bởi các nhóm ngành. Theo đó, chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng vị thế tại các cổ phiếu đầu ngành có khả năng nắm vai trò dẫn dắt chỉ số, đặc biệt trong bối cảnh mùa công bố kết quả kinh doanh năm 2016 cũng như kế hoạch năm 2017 đang diễn ra.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Các chỉ số chính vẫn duy trì được đà tăng điểm với 2 phiên liên tiếp trên VN-Index và 5 phiên liên tiếp với HNX-Index. Tuy nhiên, độ rộng thị trường trên HNX là kém tích cực hơn so với HOSE. Vì vậy, trong phiên 14/2, VN-Index có thể tiếp tục duy trì đà tăng điểm, với kháng cự tại 708 điểm và hỗ trợ tại 703 điểm, còn HNX-Index nghiêng về kịch bản điều chỉnh, với hỗ trợ tại 85,7 điểm và kháng cự tại 87 điểm.

Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để mua thêm những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền, hứa hẹn kết quả kinh doanh tích cực.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Tiếp tục một phiên tăng nhẹ nữa và VN-Index đang ngày càng bỏ xa mốc 700 điểm. Thanh khoản tiếp tục duy trì, mặc dù giá trị giảm nhẹ do ở phiên này, cổ phiếu thị giá thấp như FLC, HQC, HAR, OGC... giao dịch mạnh. Trong khi đó, HNX-Index có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp và chính thức vượt qua ngưỡng cản đầu tiên 85,9 điểm.

Sức nóng của thị trường đang lan tỏa và đó là cơ hội để VN-Index sớm tiến tới mốc điểm tâm lý nữa là 710 điểm. Việc nhóm ngân hàng suy giảm đã hạn chế phần nào đà tăng, nhưng biết đâu điều đó lại duy trì cho thị trường biên độ tăng điểm dài hơn. Theo đó, những cổ phiếu sẽ tiếp tục thay nhau tăng giá, đặc biệt là nhóm cổ phiếu cơ bản đang được coi là đầu tầu của nhịp tăng này.

Theo đó, VN-Index sẽ sớm tiếp cận với mốc 710 điểm và những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tăng mạnh trong 5-6 phiên gần đây sẽ là đích đến của dòng tiền. Những nhịp điều chỉnh sẽ mang đến cơ hội cho nhà đầu tư đến sau. Hãy cố gắng tận dụng thời điểm để mua vào.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì tích cực với các ngưỡng hỗ trợ tạo bởi các đường trung bình động 5 ngày (MA5). Nhóm vốn hóa nhỏ và trung bình diễn biến tích cực hơn, thể hiện ở mưc tăng điểm mạnh hơn của các chỉ số VNMidcap, VNSmallcap so với VN-Index. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, nhà đầu tư cần lưu ý các chỉ số đang tiến khá gần các vùng kháng cự mạnh, đó là vùng đỉnh 2016 của VN30 tại 670 điểm, kháng cự trung hạn của HNX-Index tại 87 điểm và kháng cự MA100 của VNSmallcap tại 777 điểm. Do đó, chúng tôi dự báo áp lực chốt lãi sẽ xuất hiện ở vùng giá cao trong phiên giao dịch ngày mai, đặc biệt ở các cổ phiếu có mức biến động giá mạnh trong thời gian vừa qua.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên