TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 15/02: Chú ý, khối ngoại đang liên tục bán ròng HSG và HPG

CTCK nhận định thị trường 15/02: Chú ý, khối ngoại đang liên tục bán ròng HSG và HPG

Áp lực chốt lời xung quanh vùng 700 điểm vẫn đang tạo áp lực cung lên VN-Index. Những biến động về giá dầu, các thông tin quốc tế có tầm ảnh hưởng lớn, cũng như kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp trong năm 2017 sẽ là các yếu tố chính tác động đến chỉ số trong giai đoạn tới.

CTCK Rồng Việt

Nếu nhìn dưới góc độ nhóm ngành, thép và cao su đang là điểm sáng của thị trường. Trong phiên hôm qua nhóm thép tăng khá tốt với đại diện là HSG (+0,4%), HPG (+0,8%) và NKG (+2,1%). Tuy nhiên, cũng phải chú ý rằng khối ngoại đang liên tục bán ròng HSG và HPG. Nhóm cao su cũng có một phiên giao dịch khá tích cực với sắc xanh của HAG (+4,5%), HNG (+2,5%) và TNC (+1,4%). Dòng tiền vào các ngành còn lại hầu hết đều có sự phân hóa khá cao.

Nhìn chung, phiên giao dịch hôm qua vẫn bình thường với độ rộng thị trường ở mức tích cực (127 mã tăng/119 mã giảm) và dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Trong những phiên tiếp theo, dòng tiền mới kỳ vọng sẽ tham gia vào thị trường nhiều hơn.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Áp lực chốt lời xung quanh vùng 700 điểm vẫn đang tạo áp lực cung lên VN-Index. Những biến động về giá dầu, các thông tin quốc tế có tầm ảnh hưởng lớn, cũng như kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp trong năm 2017 sẽ là các yếu tố chính tác động đến chỉ số trong giai đoạn tới.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục chiến lược trading tỷ trọng thấp để tái cơ cấu danh mục, hoặc hạ giá vốn danh mục tổng thể.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Nỗ lực cuối phiên nhờ SAB, CTG, BID..., VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ sau khi chịu áp lực chốt lời khá mạnh. Nỗ lực này là đáng ghi nhận, nhưng chừng đó là chưa đủ, bởi áp lực này có thể sẽ tiếp nối ở phiên 15/2). Tuy nhiên, kể cả thị trường có điều chỉnh thì điều đó không quá quan trọng bởi đây là phiên nhà đầu tư gia tăng chốt lời, nhưng đã có một dòng tiền khác thay thế.

Nếu mức độ điều chỉnh không quá lớn, cộng với thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì mức cao, thì thị trường sẽ sớm tăng trở lại. Những nhà đầu tư chốt lời cũng sẽ sớm quay lại với những cổ phiếu đang hấp dẫn dòng tiền hiện nay. Vì vậy, VN-Index sẽ sớm tiếp cận với những mốc điểm cao hơn là 710 và 720 điểm trong thời gian tới.

Về cơ bản, dù tăng hay giảm, mức độ cũng sẽ không quá lớn. Chính vì thế, sự phân hóa sẽ diễn ra và những cổ phiếu nào tăng quá mạnh sẽ lại chịu áp lực bán. Ngược lại, những cổ phiếu sau 1 vài phiên điều chỉnh nhiều khả năng sẽ tăng trở lại. Nhà đầu tư vì thế không nên vội vàng bán ra, hoặc chạy theo đà tăng của những cổ phiếu khác.

Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều cổ phiếu đầu cơ tăng giá mạnh trở lại như CDO, HID, DPS, ATG... nhưng thực sự đó không phải là những cổ phiếu mà nhà đầu tư nên mua. Những cổ phiếu này có những mối tiềm ẩn khá rõ ràng và nhà đầu tư cần tránh mua vào.

CTCK Bản Việt

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index và VN30 vẫn giữ sắc xanh với số lượng cổ phiếu tăng và giảm giá khá cân bằng, trong khi HNX-Index giảm nhẹ khi mà số lượng cổ phiếu giảm tỏ ra áp đảo hơn. Mặc dù vậy, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở trạng thái tích cực.

Dự báo, VN-Index và VN30 sẽ tiếp tục có những nỗ lực để tiến gần hơn vào vùng cản nhờ sự xoay tua các các trụ đỡ. Tuy nhiên, áp lực chốt lãi sớm vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện đối với những cổ phiếu đầu cơ đã tăng giá mạnh trong thời gian gần đây. Sau đó, cả thị trường có thể sẽ xuất hiện có một nhịp điều chỉnh nhẹ.

CTCK BSC

Thị trường hôm nay có một phiên điều chỉnh sau một thời gian biến động tích cực trong tuần trước và phiên thứ 2 tuần này, dưới áp lực chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư. Tuy nhiên, thị trường đã có dấu hiệu hồi phục trở lại ngay trong cuối phiên giao dịch, với khối lượng giao dịch lớn hơn. Thanh khoản được duy trì tốt hơn so với phiên hôm qua, được trải đều thêm ở nhiều mã mới ở mức vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt có khối lượng giao dịch thỏa thuận đột biến ở hai mã VNM và MWG. Trong bối cảnh thanh khoản được cải thiện và dòng tiền có dấu hiệu tích cực vào cuối phiên, chúng tôi kỳ vọng VN-Index tiếp tục tiếp cận đến ngưỡng kháng cự ngắn hạn 710 trong phiên tới. Nhà đầu tư cần quan tâm đến xu thế dòng tiền vào các nhóm ngành để mua vào nếu có điều chỉnh và nắm giữ danh mục đầu tư đã mua trong thời điểm này.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên