TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 16/12: Cơ hội trading ngắn hạn xuất hiện khi ETFs hành động hôm nay

CTCK nhận định thị trường 16/12: Cơ hội trading ngắn hạn xuất hiện khi ETFs hành động hôm nay

Theo CTCK MBS, khi các cổ phiếu như VIC, KBC, BVH, VCG, STB bị 2 quỹ này bán mạnh có thể có sự giảm giá quá đà và do đó có thể tạo ra các cơ hội mua giá thấp trong ngắn hạn.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật của thị trường không có sự thay đổi so với phiên hôm trước. VN-Index vẫn tiếp tục duy trì tín hiệu Trung tính cho xu hướng ngắn và trung hạn, trong khi bộ tín hiệu này với các chỉ số còn lại vẫn giữ ở mức Tiêu cực. Ngưỡng kháng cự mạnh của VN-Index vẫn đang nằm tại vùng 668-670 điểm và là yếu tố thúc đẩy lực cung hôm nay. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số sàn HSX này tạm thời nằm ở khu vực 660-662 điểm. Dự báo thị trường sẽ có xu hướng giằng co và giảm nhẹ trong phiên ngày hôm nay và VN-Index có thể sẽ lùi về vùng 660-662 điểm.

CTCK MBS

Áp lực bán gia tăng tại các ngưỡng kháng cự khiến cả 2 chỉ số dao động giằng co quanh mốc tham chiếu. Trong phiên 16/12, thị trường có thể biến động mạnh khi 2 quỹ VNM ETF và FTSE ETF sẽ hoàn thành cơ cấu danh mục.

Do đó, cơ hội trading ngắn hạn có thể xuất hiện, khi các cổ phiếu như VIC, KBC, BVH, VCG, STB bị 2 quỹ này bán mạnh có thể có sự giảm giá quá đà và do đó có thể tạo ra các cơ hội mua giá thấp trong ngắn hạn.

Đối với các cổ phiếu được 2 quỹ ETF mua nhiều, có một số cồ phiếu có vùng giá vẫn khá hợp lý như HPG, KDC và HAG, trong đó, HAG là mã đang được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ giá cao su tăng mạnh và dự kiến quý IV sẽ hoạch toán doanh thu từ việc chuyển nhượng mảng mía đường tại Lào và mảng bất động sản tại Myanmar.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục với tỷ lệ 60%, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

CTCK VCBS

Đối với thị trường Việt Nam, việc đồng bạc xanh tiếp tục tăng giá sẽ là yếu tố tác động mạnh lên tỷ giá đặc biệt khi diễn biến này còn được cộng hưởng bởi hiệu ứng mùa vụ cùng tâm lý đầu cơ. Trong trường hợp tỷ giá tiếp tục nóng lên sẽ tác động xấu lên thị trường cổ phiếu đặc biệt khi xét đến yếu tố về dòng tiền. Tuy nhiên, với nguồn cung ngoại tệ hiện vẫn ở mức dồi dào trong khi nhu cầu thực tế không quá đột biến so với cùng kỳ, chúng tôi cho rằng NHNN vẫn còn nhiều dư địa để chủ động điều tiết và bình ổn thị trường.

So với phản ứng điều chỉnh của thị trường chứng khoán thế giới, diễn biến của thị trường trong nước có phần ổn định hơn trong phiên hôm nay. Áp lực bán ròng từ khối ngoại cũng đã dần hạ nhiệt trong một số phiên gần đây. Tuy nhiên, nhìn vào xu hướng chung, chúng tôi cho rằng trạng thái hiện tại các chỉ số đều chưa cho thấy tín hiệu phục hồi vững chắc. Do vậy, đây vẫn chưa phải là thời điểm phù hợp để nhà đầu tư mở vị thế mua trở lại trên thị trường. Danh mục cổ phiếu với tỷ trọng thấp, tập trung vào các cổ phiếu có câu chuyện cá biệt, là ưu tiên mà chúng tôi lựa chọn.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Phiên tăng điểm mạnh ngày hôm qua có dấu hiệu chững lại trong phiên hôm nay trước ảnh hưởng từ biến động tiêu cực của TTCK toàn cầu, do phản ứng trước kết quả cuộc họp FED. Đây là yếu tố mới tác động và thị trường cần thời gian để hấp thụ. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng trung bình cho đến khi đánh giá được phản ứng của thị trường trước yếu tố trên một cách rõ ràng hơn.

CTCK BIDV – BSC

Biến động cũng như thanh khoản thị trường phiên 15/12 hầu như không có sự thay đổi nhiều so với phiên 14/12, mặt khác chỉ ảnh hưởng từ vận động của nhóm nhỏ các cổ phiếu đơn lẻ. Độ rộng thị trường cũng giữ được sự tích cực, khi nhóm cổ phiếu tăng điểm vẫn chiếm ưu thế hơn.

Dòng tiền thị trường trong ngắn hạn vẫn tìm đến một số nhóm ngành đặc thù, khi mà hầu hết các cổ phiều đã điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn hơn và đang có xu hướng phục hồi.

Sự thận trọng trong hoạt động giao dịch là cần thiết đối với nhà đầu tư trước áp lực cơ cấu của 2 quỹ ETF trong phiên 16/12, cũng có thể đòi hỏi thị trường phải kiểm tra lại vùng hỗ trợ giá thấp hơn 660 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên