MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CTCK nhận định thị trường 18/01: Đừng nhìn mã nọ nhảy mã kia, bởi cổ phiếu đang nắm giữ sẽ sớm tăng trở lại

Tuy nhiên, đây là giai đoạn cận Tết, nên mức tăng vừa phải, nhà đầu tư có thể thực hiện mua khi giá giảm mạnh và bán khi nó tăng trở lại với một biên độ vừa phải.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Sau phiên giảm mạnh, thị trường bất ngờ tăng trở lại nhờ vào cổ phiếu SAB và nhóm ngân hàng khi tiếp nhận một vài thông tin liên quan như nới room và Thông tư 41/NHNN. Nhìn vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, chắc chắn nhiều nhà đầu tư hối tiếc vì đã bán ra trước đó. Nhưng đó sẽ là lý do để nhiều nhà đầu tư không bán mạnh ra cổ phiếu khác mình đang nắm giữ.

Điều này phần nào sẽ giảm áp lực cho những phiên giao dịch tới, trong khi dòng tiền sẽ lại luân chuyển sang những cổ phiếu khác sẽ giúp thị trường tiếp tục tăng giá.

Trên góc độ kỹ thuật, cây nến 17/1 đã bao trọn cây nến giảm trước đó, tạo ra thế cân bằng, trong khi khối lượng giao dịch tăng lên. Như vậy, cơ hội tăng giá tiếp theo là khá rõ rệt, nhưng có thể nhóm largecap sẽ phá hủy điều này. Dù vậy, nhà đầu tư cũng không nên lo ngại, bởi nhịp tăng mạnh này của nhóm ngân hàng khá giống với nhịp tăng phiên đầu năm (3/1/2017).

Nếu đúng như vậy, thị trường sẽ lại sôi động và nhiều cổ phiếu giảm mạnh một vài phiên vừa qua sẽ lại hút tiền. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên chạy đuổi theo cổ phiếu tăng giá, hoặc nhìn mã nọ nhảy mã kia, bởi cổ phiếu đang nắm giữ sẽ sớm tăng trở lại.

Tuy nhiên, đây là giai đoạn cận Tết, nên mức tăng vừa phải, nhà đầu tư có thể thực hiện mua khi giá giảm mạnh và bán khi nó tăng trở lại với một biên độ vừa phải.

Nhà đầu tư cũng không nên quá mạo hiểm với một danh mục vay mượn quá nhiều mà chưa có kế hoạch cho rủi ro có thể xảy ra.

CTCK VCBS

Trạng thái tại các chỉ số ổn định trở lại sau phiên hôm nay, xu hướng tăng ngắn hạn tại VN Index chưa bị phá vỡ. Tuy vậy, trong bối cảnh đà tăng trưởng của chỉ số không mang tính đại diện cho toàn bộ thị trường, cơ hội tại thời điểm này không thực sự rõ nét. Chúng tôi cho rằng việc duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục vẫn là chiến lược hợp lý đối với số đông nhà đầu tư khi các cơ hội trên thị trường là không nhiều khiến cho ưu thế phần nhiều thuộc về các nhà đầu tư nhanh nhạy nắm bắt thông tin.

CTCK Rồng Việt

Mặc dù mức tăng là ấn tượng nhưng chúng tôi vẫn đánh giá không cao khả năng VNIndex trở lại vượt đỉnh 690 ngay trong lúc này. Thứ nhất, chỉ có nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mà trong đó các mã luân phiên tăng điểm trong khi nhóm vốn hóa vừa và nhỏ đang kém tích cực. Điều này cho thấy sự phân hóa đang khá lớn. Ngoài ra chưa kể đến gần đến kỳ nghỉ dài, nhà đầu tư có thể sẽ hạn chế mạnh tay dùng margin để giải ngân hay thậm chí có thể bán ra bớt để hạ tỷ trọng margin, hạn chế phát sinh lãi trong thời gian nghỉ Tết nên lượng vốn vào thị trường có thể sẽ khá khiêm tốn, không đủ để đẩy chỉ số tăng vượt ngưỡng. Có thể nhận thấy trung bình khối lượng khớp lệnh ở vùng đỉnh 690 lần này của VNIndex chỉ vào khoảng 92 triệu cổ phiếu trong khi trong đợt tạo đỉnh 690 trước đó giai đoạn cuối tháng 9 – đầu tháng 10/2016 thanh khoản trung bình đạt trên 110 triệu cổ phiếu/phiên.

CTCK Bản Việt

Chỉ số VN-Index đã lấy lại toàn bộ phần điểm số đã mất trong phiên hôm trước để khôi phục Tín hiệu kỹ thuật tích cực. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số hiện nằm tại vùng 680-684 điểm còn kháng cự nằm tại vùng đỉnh 2016 tại 690-692 điểm. Nhiều khả năng chỉ số sẽ có xu hướng kiểm định lại vùng cản phía trên này trong những phiên tới. Tích cực hơn, chỉ số HNX-Index đã bứt qua vùng kháng cự ngắn hạn quan trọng tại 83,5 điểm để củng cố xu hướng tăng điểm. Với nỗ lực này, chỉ số sàn HNX sẽ có xu hướng tiến lên vùng cản mới tại khu vực 86 điểm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index hồi phục lại gần như toàn bộ số điểm đã mất trong phiên 16/1, thanh khoản được cải thiện, nhưng vẫn ở mức thấp. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn được cải thiện lên tích cực. Dự báo, trong phiên 18/1, các cổ phiếu ngân hàng có thể đối mặt với lực cung mạnh vì đã áp sát vùng đỉnh cũ trong năm 2016.

Do đó, VN-Index có thể điều chỉnh giảm nhẹ về vùng hỗ trợ trong khoảng 682-684 điểm và tích lũy chặt chẽ trong vùng này, trước khi tăng điểm trở lại để thử thách lại kháng cự tại 689 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để thực hiện chiến thuật lướt sóng ngắn hạn.

Mặt khác, nhà đầu tư cũng có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh này gia tăng tỷ trọng đối với các cổ phiếu cơ bản tốt đã được chọn lọc để đưa vào danh mục đầu tư đón sóng kết quả kinh doanh cả năm 2016.

CTCK BIDV – BSC

VN-Index lấy lại được điểm số đã mất trong phiên 16/1 và thanh khoản cũng được hồi phục đáng kể nhờ nhóm ngân hàng. Nhờ đó, xu hướng tăng vẫn được tiếp tục duy trì một cách tích cực.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa, rút khỏi nhóm cổ phiếu đầu cơ và dồn mạnh vào nhóm có tin tức hỗ trợ như ngân hàng, phân bón, cao su. Nhà đầu tư nên hạn chế mua các cổ phiếu đầu cơ và tham gia vào các nhóm có tin tức hỗ trợ.

Nhật Sự

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên