TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 18/12: Cơ hội mới mở ra

CTCK nhận định thị trường 18/12: Cơ hội mới mở ra

Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường đã quay trở và chuyển vào các cổ phiếu vừa và nhỏ cho thấy tâm lý vững vàng của nhà đầu tư.

CTCK BSC: Cơ hội mới

Nhìn chung, phiên giao dịch cuối tuần được xem là khá tích cực của thị trường khi hầu hết các mã cổ phiếu đang dần hồi phục. Dường như nhà đầu tư đã không còn bất ngờ gì đối với việc giao dịch của hai quỹ ETF, các mã bị loại khỏi danh mục đã có những diễn biến trái chiều, trong khi ASM bị kéo xuống giá sàn thì DPM và ITA vẫn giữ được sự tăng điểm nhẹ. Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường đã quay trở và chuyển vào các cổ phiếu vừa và nhỏ cho thấy tâm lý vững vàng của nhà đầu tư.

Trong phiên cuối tuần, Thép, Chứng khoán và Dầu khí là các ngành hỗ trợ lớn nhất cho đà tăng điểm trong khi các ngành mang tính thị trường mạnh như Bất động sản và Ngân hàng đang phân hóa khá rõ rệt. BSC tin rằng với lực đỡ từ dòng tiền mới đổ vào, cùng với thời điểm kết thúc sóng điều chỉnh cũng là lúc mở ra những cơ hội mới cho nhà đầu tư khi mà thị trường đang dần hồi phục.

CTCK Maritime – MSI: Thị trường vẫn diễn biến khá hỗn loạn

Thị trường vẫn diễn biến khá hỗn loạn, phân hóa cao. Có thể thấy trong giai đoạn này, ảnh hưởng của tin tức ngắn hạn lên thị trường rất lớn.

Các nhóm cổ phiếu riêng lẻ phản ứng rất nhạy với tin tức bất chấp trạng thái chung của thị trường. Dòng tiền chưa rời khỏi thị trường nhưng cũng rất thận trọng trong việc tìm kiếm các cơ hội.

Với các thông tin không chính thức hiện tại, nhóm Thép và Dệt may đang được dự báo kết quả kinh doanh quý IV/2017 khả quan nhất.

CTCK Bản Việt: Thành công của nhịp kiểm định chưa được chắc chắn

Áp lực bán ra từ các quỹ ETF này tại một số cổ phiếu vốn hóa lớn đã khiến VN-Index và VN30 đóng cửa trong sắc đỏ, phía dưới các ngưỡng kháng cự của đường MA20 đang nằm tại 940 điểm và 930 điểm. Hiện tại, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số chủ chốt đều đang ở mức Tiêu cực. Tuy vậy, hiệu ứng bắt đáy ETF có thể tạo quán tính giúp các chỉ số này tăng và có cơ hội cải thiện tín hiệu khi kiểm định lại các ngưỡng cản phía trên.

Chúng tôi chưa chắc chắn về sự thành công của nhịp kiểm định này do thị trường còn một số ẩn số ở phía trước.

CTCP FPT – FPTS: Cân nhắc mở vị thế mua các ngành hút tiền

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn được bảo toàn trong điều kiện đồng pha của 03 nhóm vốn hóa thị trường: VN30, VNMID, VNSML.

Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể tiếp tục cân nhắc mở vị thế mua tại các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền mà chúng tôi đã nhận diện từ phiên 12/12.

Các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn có thể nắm giữ các cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng tăng trưởng tích cực quý IV và cả năm 2017.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên