MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CTCK nhận định thị trường 24/03: Không loại trừ khả năng áp lực xả hàng sẽ lặp lại một lần nữa

Đà hưng phấn trong phiên hôm qua khiến chúng ta nhớ lại diễn biến phiên thứ 3 tuần nay: thanh khoản cao, VN-30 chinh phục những cột mốc mới và khối ngoại mua ròng mạnh; nhưng phiên hôm sau lại chứng kiến sức ép xả hàng cực lớn.

CTCK FPT - FPTS

Rủi ro của phiên giảm mạnh đã tạm thời được đẩy lùi, tuy nhiên, những dấu hiệu kỹ thuật từ đồ thị VN-Index vẫn chưa cho đủ tín hiệu an toàn để kích hoạt vị thế mua mới. Cung-cầu thị trường nhiều khả năng sẽ cần thêm một vài phiên thử thách tại vùng kháng cự 720 điểm.

Theo đó, chiến lược giao dịch phù hợp với danh mục trung-dài hạn vẫn là tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu cơ bản đang chờ đón nhận thông tin tốt từ báo cáo kinh doanh quý I/2017. Với danh mục lướt sóng, ưu tiên sẵn sàng vị thế bán khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự tâm lý.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Đà tăng phiên 23/3 cho thấy sức bật của thị trường tương đối tốt. Theo tính toán, phiên này giá trung bình khớp lệnh cao hơn cho thấy, dòng tiền đã chảy mạnh hơn vào những mã lớn. Điều đó khiến thanh khoản giảm đi đôi chút, nhưng lại là tín hiệu tích cực.

Theo đó, ở phiên 24/3, VN-Index sẽ chính thức chạm đến đỉnh cao mới, bỏ qua mốc cao nhất 720,68 điểm. Tuy nhiên, thị trường vẫn luôn bất ngờ, nên nếu như sự hưng phấn quá mức có thể sẽ lại kích hoạt hành động chốt lời của nhà đầu tư khiến đà tăng co hẹp lại. Do đó, chiến lược luân chuyển sẽ tiếp tục diễn ra, có nghĩa những cổ phiếu nào tăng nóng sẽ bị bán và dồn sang những cổ phiếu chưa tăng giá. Nhà đầu tư ưa thích trading cần tận dụng cơ hội này để có thể gia tăng tối đa lợi ích.

CTCK Rồng Việt

Đà hưng phấn trong phiên hôm qua khiến chúng ta nhớ lại diễn biến phiên thứ 3 tuần nay: thanh khoản cao, VN-30 chinh phục những cột mốc mới và khối ngoại mua ròng mạnh; nhưng phiên hôm sau lại chứng kiến sức ép xả hàng cực lớn, gần như xóa đi mọi thành quả này. Tuy nhiên, diễn biến phiên hôm nay không hoàn toàn giống như phiên thứ 3 khi dòng tiền chảy vào thị trường với quy mô rộng hơn và đà tăng cũng đồng thuận ở cả 3 nhóm vốn hóa lớn, trung bình và nhỏ. Nhìn chung, chúng tôi không loại trừ khả năng áp lực xả hàng sẽ lặp lại một lần nữa, nhất là khi VN-Index vẫn chưa thể vượt qua mốc 720.

CTCK BSC

Thị trường hôm qua có một phiên giao dịch tích cực về điểm số, nhưng sụt giảm tương đối về giá trị giao dịch so với phiên hôm trước. Thanh khoản của thị trường giảm chủ yếu là do tác động giảm về thanh khoản của ROS. Chỉ số VN-Index tiếp tục thử sức ngưỡng 720 điểm trong phiên hôm nay với đà tăng dần liên tục và kết thúc ngày giao dịch ở tiệm cận ngưỡng kháng cự. Thị trường có được mức tăng tích cực trong phiên hôm nay chủ yếu là nhờ sự đồng thuận của các mã Blue-chips. Tuy nhiên, sự phân hóa lại được thể hiện rõ trong nhóm các cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ trong các nhóm ngành khác nhau. VN-Index đang kiểm tra lại 720 điểm sau 3 lần chưa thành công, thị trường đang ở giai đoạn nhạy cảm do vậy nhà đầu tư nên thận trọng chờ xu hướng rõ ràng của chỉ số.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường có phiên hồi phục tốt với sự dẫn dắt ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, lực cầu đẩy mạnh ngay ở vùng giá cao, thể hiện tâm lý tự tin của thị trường chung sau phiên giảm điểm mạnh 22/3 đưa nhiều cổ phiếu về vùng giá hấp dẫn trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, mức điểm 720 vẫn là ngưỡng cản quan trọng và không dễ vượt qua. Hoạt động mua đuổi nên được hạn chế và chỉ nên thực hiện khi VN-Index vượt mốc 720 một cách thuyết phục.

Nhật Sự

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên