TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 26/12: Lưu tâm các cổ phiếu cơ bản tốt và có dấu hiệu tạo đáy

26-12-2016 - 08:30 AM | Thị trường chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 26/12: Lưu tâm các cổ phiếu cơ bản tốt và có dấu hiệu tạo đáy

Trong trường hợp VN-Index để mất ngưỡng MA15, tương đương 662 điểm, nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng danh mục.

CTCK VCBS

Những phiên tăng giảm đan xen với thanh khoản giảm về mức thấp đang mở ra xu hướng tích lũy và ổn định mặt bằng giá trong giai đoạn sắp tới, trước khi thị trường đón nhận những điểm nhấn thông tin như kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong Quý 4 cũng như cả năm 2016. Bên cạnh đó, yếu tố thời gian cũng đang ủng hộ cho kịch bản này khi dịp cuối năm mặc dù không phải là thời điểm phù hợp để các nhà đầu tư gia tăng mạnh vị thế trên thị trường. Mặc dù vậy, nhu cầu và yếu tố nâng đỡ NAV của các tổ chức tài chính cũng sẽ tạo những lực đỡ nhất định cho thị trường trong những phiên giao dịch cuối cùng của năm 2016.

Do vậy, chúng tôi duy trì khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục đối với số đông nhà đầu tư và chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn về xu hướng chung.

CTCK Bản Việt

Các tín hiệu kỹ thuật của VN-Index và VN30 vẫn duy trì ở mức Trung tính, phản ánh biến động đi ngang của thị trường. Dự báo, dự báo trong tuần tới, các chỉ số vẫn sẽ duy trì trạng thái dao động không xu hướng như hiện tại. Ngưỡng kháng cự trên của VN-Index là vùng 670 điểm trong khi ngưỡng hỗ trợ phía dưới là vùng 660 điểm (+/- 2 điểm). Hiệu ứng nghỉ Tết Dương lịch có thể khiến các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài giảm việc giao dịch trên thị trường. Theo đó thanh khoản thị trường có thể có xu hướng giảm xuống.

CTCK MB - MBS

Áp lực cung gia tăng khiến 2 chỉ số đồng loạt giảm điểm trong tuần qua. VN-Index giảm tiệm cận đường MA20 ngày, tương ứng ngưỡng 663 điểm, trong khi HNX-Index lùi xuống dưới đường MA20 ngày. Khối lượng giao dịch trung bình phiên giảm mạnh so với tuần giao dịch trước cho thấy, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước xu hướng chưa thực sự rõ ràng của các chỉ số.

Trong tuần này, nhiều khả năng 2 chỉ số sẽ có những diễn biến tích lũy đi ngang trong vùng 660-670 điểm với VN-Index và 79-81 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường trong tuần tới để có hành động phù hợp.

CTCK BIDV – BSC

Những nhóm cổ phiếu gồm thép (HPG, HSG, VGS) và ngân hàng (CTG, VCB, STB) đều có vận động tốt hơn so với thị trường chung. Mặc dù suy giảm trong phiên sáng, nhưng VN-Index hồi phục ấn tượng trong phiên chiều và đóng cửa ở mức giá cao nhất trong ngày.

VN-Index vẫn tiếp tục giao dịch giữa đường MA15 và MA45 cho thấy, triển vọng hồi phục xa hơn vẫn còn. Trong trường hợp VN-Index để mất ngưỡng MA15, tương đương 662 điểm, nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng danh mục. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể lưu tâm các cổ phiếu cơ bản tốt như thép, các cổ phiếu có dấu hiệu tạo đáy như tài chính, ngân hàng, dầu khí.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường hồi phục nhẹ vào phiên cuối tuần qua kèm theo thanh khoản giảm sút phản ánh tâm lý do dự của các nhà đầu tư trong hoạt động giao dịch cổ phiếu. Xu thế của thị trường tuần qua thể hiện rõ bởi các phiên điều chỉnh, với các phiên tăng giảm điểm đan xen quanh vùng hỗ trợ mạnh 660 điểm.

Theo đó, thị trường chỉ điều chỉnh tạm thời cùng hiện tượng phân hóa mạnh ở các nhóm cổ phiếu bảo hiểm, thép, cao su. Tuần này sẽ là tuần tăng điểm của thị trường, khi mà tâm lý trở nên hứng khởi hơn. Nhà đầu tư nên lưu ý đến "hiệu ứng tháng Giêng", khi mà các cổ phiếu nhỏ có nhiều khả năng tăng giá mạnh. Dù sao đi nữa, mua và nắm giữ các cổ phiếu chất lượng bị định giá thấp vẫn là chiến lược chủ đạo trong giai đoạn hiện tại.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên