TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 27/10: Biểu hiện của vùng đỉnh giá?

27-10-2016 - 08:30 AM | Thị trường chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 27/10: Biểu hiện của vùng đỉnh giá?

VPBS cho rằng tâm lý thị trường đã bão hòa với những thông tích cực. Thông thường đây là biểu hiện của vùng đỉnh giá hơn là vùng tích lũy của thị trường.

CTCK VCBS

Mặc dù tình trạng bán tháo vẫn chưa được ghi nhận khi cả khối lượng và giá trị khớp lệnh đều suy giảm khá. Chuỗi năm phiên điều chỉnh liên tiếp cùng các chỉ báo thị trường đang dần nghiêng theo chiều hướng kém tích cực. Thêm vào đó, xét tới hiện tượng kết quả kinh doanh được công bố dù ở mức lạc quan cũng không tạo được nhiều hiệu ứng tích cực lên các cổ phiếu cũng như thị trường chung, chúng tôi cho rằng trong các phiên tới đây áp lực điều chỉnh vẫn tồn tại.

Với những dự báo trên, chúng tôi ưu tiên các phương án thận trọng, sẵn sàng hạ thấp tỷ trọng danh mục trong trường hợp VN-Index cho tín hiệu xác nhận xu hướng tăng trung hạn chấm dứt nhằm mục tiêu bảo toàn danh mục. Cơ hội lợi nhuận tại vùng này sẽ khá mỏng đi kèm với rủi ro lớn.

CTCK Bản Việt (VCSC)

Tín hiệu trung hạn tích cực của VN-Index vẫn tiếp tục được bảo vệ. Cùng với sự hỗ trợ của lực cầu tại đường MA200 ngày, hỗ trợ mạnh của HNX-Index, nhiều khả năng thị trường sẽ tăng điểm trở lại vào ngày mai. VN-Index có thể kiểm tra lại vùng kháng cự ngắn hạn 680-682 điểm, sau đó sẽ tiếp tục diễn biến lình sình để quan sát sức mạnh của lực cầu. Dự báo, chỉ số sàn HSX có thể duy trì xu hướng tích lũy trong biên độ từ 672-682 điểm cho đến cuối tuần.

CTCK VPBS

Trong vài ngày trở lại đây, những cổ phiếu đã giao dịch sôi động và tăng giá mạnh 40-60% trong thời gian một tháng qua cũng bắt đầu có dấu hiệu suy yếu, đây là những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo về khả năng dòng tiền đầu cơ cũng đã bắt đầu cạn kiệt. Khi cả cổ phiếu lớn lẫn cổ phiếu vừa và nhỏ đều đã không còn động lực tăng giá, câu hỏi đặt ra là: có động lực nào đủ mạnh để đẩy thị trường đi lên nữa hay không?

Trong bối cảnh những thông tin tích cực hỗ trợ như kết quả kinh doanh quý III/2016 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ (HSG, FPT, VNM, VCB…) đã không còn giúp các cổ phiếu lớn tăng giá và lòng tham cũng đã không còn đủ mạnh để giúp các cổ phiếu đầu cơ tăng giá, VPBS cho rằng tâm lý thị trường đã bão hòa với những thông tích cực.

Thông thường đây là biểu hiện của vùng đỉnh giá hơn là vùng tích lũy của thị trường. VPBS thực sự quan ngại về khả năng thị trường đã đạt đỉnh trung hạn của năm 2016 tại khu vực 690-692 điểm của chỉ số VN-Index cũng như 86-88 điểm của chỉ số HNX-Index và đang bước vào chu kỳ điều chỉnh. Vì vậy, VPBS tiếp tục khuyến nghị mạnh mẽ các nhà đầu tư bán ra trong những phiên phục hồi và đứng ngoài quan sát thị trường.

CTCK BSC

Thị trường giữ được mốc điểm 673 nhờ lực cầu bắt đáy ở cuối phiên giao dịch khi thanh khoản có dấu hiệu suy kiệt. Kịch bản nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu lớn điều chỉnh mạnh trong khi ROS hãm đà giảm điểm của VN-Index vẫn là yếu tố không chắc chắn cho sự hồi phục. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục đứng ở mức yếu. Do đó, Nhà đầu tư được khuyến nghị theo dõi thị trường khi VN-Index chưa có nhiều cơ hội để phục hồi, không nên tham gia nếu VN-Index giảm sâu dưới mốc 673.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh với thanh khoản xuống thấp đã phát đi tín hiệu tiêu cực trong ngắn hạn. VN-Index có khả năng bước vào đoạn điều chỉnh dài hơn dự kiến, thậm chí có thể xuất hiện các phiên giảm điểm mạnh. Theo đó, VN-Index có thể điều chỉnh tiếp ở phiên 27/10.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tạm dừng giao dịch và đợi chờ đến khi thanh khoản thị trường tăng mạnh trở lại mới nên quay trở lại giao dịch. Mọi giao dịch T+ tiềm ẩn rủi ro lớn trong giai đoạn hiện nay.

CTCK MB - MBS

Áp lực bán tiếp tục gia tăng khiến 2 chỉ số lùi sát về các ngưỡng hỗ trợ 670 điểm với VN-Index và 82 điểm với HNX-Index. Với thanh khoản giảm mạnh cho thấy, tâm lý nhà đầu tư đang khá thận trọng. Trong phiên 27/10, khả năng 2 chỉ số kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ 670 điểm với VN-Index và 82 điểm với HNX-Index.

Nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên