TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 27/12: Thị trường vẫn đang dịch chuyển với xu hướng tích cực, dù rất nhẹ

CTCK nhận định thị trường 27/12: Thị trường vẫn đang dịch chuyển với xu hướng tích cực, dù rất nhẹ

Thanh khoản thị trường có xu hướng giảm nhẹ. Tín hiệu ngắn hạn của VN30 tạm thời chuyển lên mức Tích cực dù tín hiệu này không đi kèm với thanh khoản.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Thanh khoản tiếp tục sụt giảm với lý do chấp nhận được nên không tạo ra sự lo ngại như tín hiệu kỹ thuật báo. Trong khi VN-Index giảm nhẹ, thì ở nhiều cổ phiếu đang tạo ra những hiệu ứng tích cực như nhóm thép HSG, HPG... cặp đôi nhóm chứng khoán SSI, HCM và có thêm những cổ phiếu bất động sản như KBC, HBC, SCR...

Đây chính là những cổ phiếu và ngành đang mang đến sức hấp dẫn đối với thị trường nói chung giai đoạn hiện nay, nhờ vào những kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan. Với việc cổ phiếu HSG dự kiến trả cổ tức rất cao nhờ một năm làm ăn tốt mang đến cơ hội cho những cổ phiếu tương tự. Trong năm 2016, có rất nhiều doanh nghiệp làm ăn hiệu quả, đạt mức tăng trưởng vượt bậc và đó là cơ hội để đầu tư.

Nhìn chung, lượng cổ phiếu giảm và tăng giá khá đồng đều, nhưng nếu xét theo một khía cạnh khác, nhóm VN30 đã tăng nhẹ và diễn biến khả quan khi đường chỉ số luôn nằm trên mức tham chiếu trong cả phiên.

Diễn biến này cho thấy, về cơ bản, thị trường vẫn đang dịch chuyển với xu hướng tích cực, dù rất nhẹ. Theo đó, VN-Index sẽ kết thúc năm 2016 bằng một tuần giao dịch chậm rãi, nhưng đầy hào hứng.

CTCK Bản Việt

Các chỉ số chứng khoán hai sàn biến động nhẹ và đóng cửa trái chiều nhau. VN30 tăng 0,16% nhờ HPG, HSG, VCB, MWG, SSI mặc dù VNM giảm trong khi HNX-Index tăng 0,2% nhờ lực kéo từ ACB. Tuy nhiên, việc GAS và SAB giảm đã khiến VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ - 0,29%. Thanh khoản thị trường có xu hướng giảm nhẹ. Tín hiệu ngắn hạn của VN30 tạm thời chuyển lên mức Tích cực dù tín hiệu này không đi kèm với thanh khoản.

Nó cho thấy sự tăng điểm của VN30 là do tác động của một số cổ phiếu vốn hóa lớn đặc thù và điều này có thể liên quan đến hoạt động “làm” NAV cuối năm. Dự kiến VN30 có thể dao động trong biên độ từ 618-628 trong những phiên tới.

CTCK BSC

Chỉ số VN-index vẫn duy trì vận động trong vùng kẹp giữa trung bình ngắn hạn và trung hạn, MA(15) và MA(45), thanh khoản ổn định, chị số thị trường vận động trong vùng an toàn hơn, hiện ngưỡng hỗ trợ 662 vẫn là ngưỡng hỗ trợ tin cậy của thị trường. Hiện tại, VN-index đang hình thành một nền tảng tích lũy giá 5 phiên sau thời điểm không thể chinh phục lại ngưỡng kháng cự 680 và mất mốc hỗ trợ 675 điểm đầu tuần trước.

Thị trường vẫn thiếu động lực duy trì nhịp tăng đầu phiên khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có sự phân hóa, và mất tác động của hiệu ứng SAB. Nhà đầu tư kiên nhẫn quan sát thị trường trong thời kỳ vận động chưa rõ xu hướng.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Do hiệu ứng của kỳ nghỉ lễ, thị trường nhiều khả năng sẽ có giao dịch kém sôi động trong tuần này. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một vị thế an toàn, tránh đẩy mạnh giao dịch đưa tỷ trọng lên mức cao. Các tín hiệu mới của thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, khi những mục tiêu vĩ mô cho năm mới được công bố, cùng với đó là mùa báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index giảm điểm nhẹ, với giá trị khớp lệnh ở mức thấp trong phiên 26/12, nên dự đoán trong phiên 27/12, chỉ số sẽ phục hồi để kiểm nghiệm lại vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 663-666 điểm và hỗ trợ gần nhất tại 659 điểm. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường. Mặt khác, nhà đầu tư trung hạn đang cầm tiền mặt có thể giải ngân một phần đối với các cổ phiếu cơ bản tốt kỳ vọng kết quả kinh doanh cả năm 2016 tích cực.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên