TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 28/10: Tín hiệu tiêu cực cho ngắn hạn vẫn đang hiện hữu

CTCK nhận định thị trường 28/10: Tín hiệu tiêu cực cho ngắn hạn vẫn đang hiện hữu

Thanh khoản của thị trường sụt giảm rất mạnh và chỉ bằng 60% trung bình 10 phiên gần đây. Hầu hết các cổ phiếu bluechips đều giảm mạnh về giá trị giao dịch cho thấy, nhà đầu tư cũng đã giảm bán ra ở vùng giá thấp.

CTCK Bản Việt

Các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa có được sự cải thiện. Các chỉ số hai sàn vẫn đang duy trì tín hiệu tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn, với ngưỡng cản cho VN-Index ở vùng 677-680 điểm. Dự báo, chỉ số sàn HSX có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên giao dịch ngày mai để kiểm định vùng kháng cự ngắn hạn này. Trong khi đó, VN-Index vẫn duy trì được tín hiệu tăng trung hạn với hỗ trợ tại 672 điểm. Với lực cung yếu như hiện tại thì chưa có khả năng ngưỡng hỗ trợ này sẽ bị phá vỡ.

CTCK BSC

Thị trường đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày nhờ sự phục hồi của một vài Bluechip, trong đó có ROS tăng trần. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn tiếp tục suy giảm cho thấy sự hồi phục trong phiên giao dịch hôm nay là không vững chắc. Các chỉ báo kỹ thuật cũng chưa cho nhiều tín hiệu cải thiện. VN-Index hiện đang giao dịch sát đường EMA 45 và được kỳ vọng giao động trong vùng 670 – 690. Nhà đầu tư có thể bán ra trong trường hợp VN-Index tăng về vùng 690 và tích lũy một phần cổ phiếu nếu VN-Index lùi về gần 670.

CTCK Rồng Việt

Sau 2 ngày liên tục giữ được mốc 670 điểm, VNIndex hôm qua đã có ngày giao dịch đảo chiều tăng thành công. Mức hồi phục giá khá ổn nhưng tiền vào thị trường chưa thực sự thuyết phục. Khả năng cao hôm qua chỉ là hồi phục bình thường sau chuỗi ngày giảm điểm kéo dài. Cẩn trọng vẫn được đặt lên hàng đầu và nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ tiền mặt/cổ phiếu trong danh mục ở mức hợp lý.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS

VN-Index bật tăng trở lại sau 5 phiên giảm điểm liên tiếp nhờ lực đẩy từ một số mã có kết quả kinh doanh tốt như VNM, FPT, BMP, CTD, VCB và MWG. Tuy nhiên, thị trường không quá hưng phấn khi lực cầu chỉ hồi phục trở lại mỗi khi VN-Index tiến sát ngưỡng hỗ trợ 670.

Đáng chú ý, các mã cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục phân hóa, trong bối cảnh dòng tiền duy trì ở mức thấp và chính sách margin của các công ty chứng khoán tiếp tục bị siết chặt.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo kỹ thuật xác nhận dòng tiền đang rơi khá mạnh, qua đó cho thấy, VN-Index khả năng sẽ xuất hiện bẫy tăng giá trong các phiên tới. Vì vậy, nhà đầu tư tiếp tục giữ quan điểm thận trọng, nên hạn chế mở vị thế mua mới trong các phiên tăng điểm.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Thanh khoản của thị trường sụt giảm rất mạnh và chỉ bằng 60% trung bình 10 phiên gần đây. Hầu hết các cổ phiếu bluechips đều giảm mạnh về giá trị giao dịch cho thấy, nhà đầu tư cũng đã giảm bán ra ở vùng giá thấp. Trong khi đó, cầu mua luôn chờ đợi mỗi khi có giá thấp và điều này cho thấy, khả năng xảy ra giảm mạnh khó diễn ra.

Tuy nhiên, lực mua hiện tại vẫn ở mức yếu nên khó kỳ vọng nhiều vào thị trường tăng điểm mạnh, hay tạo ra cú đột phá. Do không có nhóm cổ phiếu đủ hấp dẫn để dẫn dắt, nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa. VN-Index có thể sẽ tiếp tục một phiên tăng nhẹ lên vùng cao nhất có thể 680 điểm. Những cổ phiếu tăng bất thường sẽ sớm bị lực bán ra chốt lời là nguyên nhân khiến chỉ số khó tăng mạnh vào lúc này. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra cho thấy, thị trường và nhiều cổ phiếu đang hình thành vùng đáy.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Về xu hướng, VN-Index vẫn chưa xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 670 điểm, tuy nhiên, rủi ro vẫn chưa hoàn toàn được loại bỏ. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục theo dõi sát các tín hiệu thị trường để ra quyết định giảm tỷ trọng kịp thời khi chỉ số đánh mất ngưỡng hỗ trợ trên.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên