TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 4/8: Khả năng hồi phục kỹ thuật có thể xảy ra

04-08-2016 - 08:26 AM | Thị trường chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 4/8: Khả năng hồi phục kỹ thuật có thể xảy ra

Tuy nhiên, lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản 2 ngày sắp tới với xác suất lỗ khá cao nên không loại trừ khả năng nhà đầu tư tiếp tục bán ra mạnh

CTCK BIDV – BSC

Mặc dù vẫn đóng cửa trên hỗ trợ 630 điểm và lực cung đã yếu đi nhiều, song nhiều khả năng VN-Index vẫn chưa dứt mạch điều chỉnh, khi các cổ phiếu lớn như VCB, VIC, GAS đang trong mạch điều chỉnh và các chỉ báo kỹ thuật liên tục cho tín hiệu xấu. Do đó, nhà đầu tư hạn chế bắt đáy và chờ thị trường về ngưỡng cân bằng.

CTCK Bản Việt (VCSC)

Sau phiên giảm điểm với KLGD lớn hôm 2-8, lực cung đã suy yếu trong phiên 3/8 giúp thị trường cân bằng trở lại. Mặc dù tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn đang ở mức tiêu cực, nhưng chỉ số HNX-Index đang ở khá gần ngưỡng hỗ trợ quan trọng 80,8 điểm của đường MA200 ngày. Điều này có thể kích thích lực cầu của thị trường trong phiên ngày mai tại sàn HNX nói riêng và thị trường nói chung.

Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ có phiên tăng điểm kỹ thuật trong phiên ngày mai để VN-Index và VN30 kiểm nghiệm lại ngưỡng 640 và 630 điểm. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng về việc thiết lập lại xu hướng tăng của thị trường.

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Diễn biến những phiên đầu tháng Tám đang khá giống với kịch bản trong tháng Bảy: khi nhà đầu tư trong nước giao dịch kém sôi động, có xu hướng bán ra khi thị trường đảo chiều giảm từ giữa tháng Bảy thì các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh hơn việc mua ròng.

Dòng tiền bắt đáy phiên hôm qua 640 tỏ ra lo lắng khi thị trường đi xuống nhanh hơn kỳ vọng. Hoàn toàn không có nhịp hồi kỹ thuật để giảm nhẹ áp lực tâm lý trong phiên hôm nay. Điểm sáng duy nhất trong phiên hôm nay có lẽ là sự bật lại của VNIndex khi chạm ngưỡng 630 điểm, chạm đường hỗ trợ xu hướng kể từ ngày 22/01 đã làm giảm bớt phần nào xác suất về một sự đổ vỡ tâm lý.

Tuy nhiên, (1) dòng tiền hôm nay khá yếu do một khoản tiền tương đối đã bị mắc kẹt khi tham gia bắt đáy hôm qua cùng với tâm lý thăm dò, e ngại trước tốc độ rơi của chỉ số và (2) mức độ phục hồi giá hôm nay không cải thiện nhiều so với hôm qua thể hiện ở mức chênh lệch giữ giá đóng cửa và giá thấp nhất trong ngày của 2 phiên chỉ ở mức xấp xỉ 1,5%.

Đó là chưa kể đến việc lượng hàng bắt đáy về tài khoản 2 ngày sắp tới, xác suất lỗ khá cao nên không loại trừ khả năng nhà đầu tư tiếp tục bán ra mạnh. Bên cạnh đó, những yếu tố bất định khác cũng đang chi phối thị trường. Do đó, đánh giá chung thị trường hiện tại đang khá tiêu cực. Việc dự đoán các vùng hỗ trợ kỹ thuật hiện tại chỉ mang tính chất tương đối. Đứng ngoài quan sát thị trường là lựa chọn tốt trong thời điểm này.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Thị trường hiện tại đang trong xu thế điều chỉnh, trong khi các thông tin hiện nay chưa có nhiều để hỗ trợ thị trường.

Về thị trường, theo kịch bản kỳ vọng về khả năng hồi phục thì phiên 3/8 đã diễn ra. VN-Index đã có thời điểm rơi xuống dưới mốc 630 điểm, sau đó hồi phục trở lại, đồng thời khối lượng giao dịch thấp đi. Việc chỉ số giảm mạnh phần lớn là do nhóm cổ phiếu ngân hàng sụt giảm như VCB, MBB, BID, CTG... trong khi khối lượng giao dịch không tăng lên là do bên bán đã hạn chế bán giá thấp. Thị trường có phần cân bằng hơn khi số lượng mã đứng giá chiếm ưu thế lớn. Những điểm trên cho thấy, khả năng thị trường hỗi phục có thể xảy ra.

Trên góc độ kỹ thuật, việc cây nến VN-Index co hẹp lại, chân nến dài cho thấy sự thận trọng của cả bên mua và bên bán. Tuy nhiên, với mức giao dịch chậm rãi như phiên 3/8 thì khả năng tăng vào phiên ngày 4/8 còn bỏ ngỏ, nhưng chắc chắn là mức độ tiêu cực sẽ giảm bớt. Có thể nhóm cổ phiếu thép như HPG, HSG, VNM... sẽ khuấy động thị trường, còn việc nhà đầu tư có hưởng ứng trên diện rộng hay không thì rất khó nói. Thị trường đang tạo ra sự cân bằng hơn về giá và lúc này, những nhà đầu tư ưa trading có thể chờ đợi cơ hội của sự hồi phục.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên