TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường ngày 05/10: Tín hiệu tích cực vẫn duy trì

CTCK nhận định thị trường ngày 05/10: Tín hiệu tích cực vẫn duy trì

Tuy vậy, tín hiệu của VNSmallcap lại đang diễn biến xấu đi, cho thấy nhà đầu tư nắm giữ các cổ phiếu vốn hóa nhỏ bị ảnh hưởng mạnh hơn về mặt tâm lý trong nhịp giảm điểm cuối phiên.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật chỉ số chính trên hai sàn vẫn không có sự thay đổi so với phiên hôm trước. Tín hiệu tích cực vẫn duy trì trên đồ thị của HNX-Index và VN-Index trong khi giữ mức trung tính đối với VN30. Tuy vậy, tín hiệu của VNSmallcap lại đang diễn biến xấu đi, cho thấy nhà đầu tư nắm giữ các cổ phiếu vốn hóa nhỏ bị ảnh hưởng mạnh hơn về mặt tâm lý trong nhịp giảm điểm cuối phiên hôm nay của thị trường. Dự báo, VN-Index sẽ đưa ra một sự xác nhận về mặt xu hướng trong phiên giao dịch ngày mai và có thể kiểm định hỗ trợ ngắn hạn quan trọng tại 680 điểm.

CTCK BIDV – BSC

Những thông tin nhiều chiều đan xen là cơ hội nhà đầu tư chốt lãi trong ngắn hạn, thị trường có lúc tiến sát ngưỡng hỗ trợ 680 và ghi nhận sự quay trở lại của lực cầu tại khu vực khá nhạy cảm này. Thanh khoản thị trường duy trì ổn định, xu hướng thị trường trong một vài phiên giao dịch gần đây tạo một nền giá tích lũy mới ngay trên vùng 680. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn phản ánh sự tích cực trong ngắn hạn và đang vận động trong vùng an toàn.

Tuy thị trường tăng điểm và phục hồi trở lại khi tiếp cận ngưỡng hỗ trợ nhạy cảm, nhưng hầu hết xảy ra sự điều chỉnh của các cổ phiếu và hầu hết các ngành trên thị trường. Nhà đầu tư cẩn trọng trong việc mua mới cổ phiếu có ảnh hưởng bởi thông tin thị trường, đề phòng rủi ro thị trường chung và duy trì chốt lãi từng phần các mã cổ phiếu đạt hiệu suất tốt trong danh mục khi chỉ số thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự ngắn 690 điểm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Trong ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục tích lũy với những phiên tăng giảm đan xen. Mốc hỗ trợ gần nhất là 680 điểm với VN-Index và 84,5 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua thăm dò với tỷ trọng vừa phải khi thị trường điều chỉnh về mốc hỗ trợ này, tránh mua đuổi cổ phiếu với giá cao. Nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng những đợt điều chỉnh của thị trường để giải ngân vào những cổ phiếu cơ bản tốt, kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan.

CTCK Rồng Việt

Sự điều chỉnh đã diễn ra rộng hơn ở phần lớn các cổ phiếu. Lẽ ra phiên hôm qua chỉ số phải đóng cửa trong sắc đỏ mới phản ánh được tình hình chung của thị trường. Các trụ hiện tại đang vận động ngược nhau: BVH và GAS đang mạnh lên để thay thế cho VNM và VCB hiện đang yếu đi là yếu tố níu giữ chỉ số.

Tuy nhiên, danh mục nhiều nhà đầu tư có thể sẽ vào trạng thái khá “khó chịu” đó là phần lợi nhuận bị ăn mòn hay thậm chí là “danh mục thì đỏ, chỉ số thì xanh” trước áp lực điều chỉnh lan rộng. Do đó, chỉ số tuy có xanh vẫn không giúp tâm lý giao dịch được cải thiện thậm chí mang lại tác động ngược cho nhà đầu tư là hoang mang. Việc bị cuốn theo đà bán của phần chung thị trường có thể dẫn đến “mất hàng” trong khi KQKD Q3 đang đến gần. Do đó, duy trì tỷ lệ cổ phiếu – tiền mặt trong danh mục ở mức hợp lý là việc quan trọng thời điểm này. Chỉ số có thể tiếp tục bị “bóp méo” bởi sự lệch pha của các cổ phiếu trụ, do đó, tùy vào cổ phiếu cụ thể mà nhà đầu tư có thể quyết định tích lũy thêm ở mức giá phù hợp.

Diễn biến trái chiều ở hai sàn nhưng đều cho thấy áp lực bán ra vẫn mạnh hơn, nhưng điểm tích cực của thị trường là xu hướng tăng vẫn đang được duy trì và đường giá vẫn đang biến động phía trên các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Như vậy, diễn biến thị trường vẫn ổn định.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên