MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VnIndex tăng 18 điểm cuối phiên, bộ 3 BVH, GAS, VRE đi ngược thị trường

VnIndex tăng 18 điểm cuối phiên, bộ 3 BVH, GAS, VRE đi ngược thị trường

Trong phiên giao dịch buổi chiều, HPG, PNJ, VCB bất ngờ bứt tốc lên thành những cổ phiếu dẫn dắt thị trường với đà tăng mạnh mẽ.

Phiên giao dịch buổi chiều, thị trường chứng khoán có lúc hạ nhiệt đáng kể. Tuy nhiên, việc VCB bất ngờ tăng giá mạnh đã khiến điểm số của VnIndex và VN30-Index tăng cao, tác động đến tâm lý của nhà đầu tư. Trong phiên giao dịch hôm nay, GAS, VRE, BVH là 3 cổ phiếu đã tăng mạnh giai đoạn vừa qua đi ngược với đà tăng của thị trường chung.

VCB gây bất ngờ khi một mình tạo sóng khi cổ phiếu nhóm ngân hàng đã hạ nhiệt mấy phiên gần đây và hiện tại chỉ mới hồi phục nhẹ. 

================

Sau khi bứt phá tăng 16 điểm, VnIndex lùi về chỉ còn tăng gần 13 điểm. VN30-Index cũng hạ nhiệt đáng kể khi GAS điều chỉnh giảm sau gần 1 tuần tăng bền bỉ; VRE hôm nay cũng quay lại "nhịp" giảm cũ. 

=================

Thị trường chứng khoán tiếp tục đà tăng mạnh. Tại thời điểm 13h40', VnIndex tăng 17 điểm và HNX-Index tăng 2,58 điểm. Dòng tiền tiếp tục chạy mạnh trên thị trường chứng khoán với hơn 18 nghìn tỷ đồng trên HoSE và 2.360 tỷ đồng trên HNX.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, HPG, PNJ, VCB bất ngờ bứt tốc lên thành những cổ phiếu dẫn dắt thị trường. GAS hôm nay giảm khá sâu 1,2% sau khi đã tăng mạnh trong tuần qua. 

==============

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VnIndex tăng mạnh mẽ hơn 12 điểm ngay từ đầu phiên. Điều này giải tỏa bớt nỗi lo thị trường điều chỉnh của nhà đầu tư. Thanh khoản thị trường hiện tại vẫn chưa thực sự mạnh mẽ như các phiên trước đây nhưng dòng tiền đang dần dần tự tin hơn trong việc lựa chọn cổ phiếu.

Một thông tin nhiều nhà đầu tư đang quan tâm hiện tại đó là việc khối ngoại ròng rã bán ròng trên tất cả các thị trường trong đó có thị trường Việt Nam. Mặc dù với bối cảnh dòng tiền của nhà đầu tư nội hiện tại rất mạnh mẽ và ảnh hưởng từ giao dịch của khối ngoại lên thị trường là không quá lớn nhưng nó vẫn là điều nhà đầu tư cần quan sát.

Đáng chú ý nhất trong nhóm VN30 hôm nay là CTG. Cổ phiếu ngân hàng có vốn hóa lớn này tăng mạnh mẽ gần 3,5% hiện tại đang là một điểm nhấn đáng chú ý của thị trường. Phân tích kỹ thuật của cổ phiếu CTG cũng đang cho ra những tín hiệu khá tích cực nên đây nhiều khả năng là yếu tố giúp nhà đầu tư tự tin mua vào.

SBT và các cổ phiếu mía đường tiếp tục có phiên giao dịch tích cực sau hàng loạt thông tin tốt về ngành mía đường được đưa ra.

Trong nhóm VN30 hiện chỉ có PDR là cổ phiếu đang chú ý với mức giảm khá sâu gần 4%. Các cổ phiếu khác đa phần tăng giá hoặc đi ngang trong biên độ hẹp.

Phương Chi

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên