TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cụ bà 102 tuổi qua khỏi 2 đại dịch, 2 bệnh ung thư: Bí quyết nằm ở lối sống!

24-09-2020 - 18:26 PM | Sống

Cụ bà 102 tuổi qua khỏi 2 đại dịch, 2 bệnh ung thư: Bí quyết nằm ở lối sống!

Một cụ bà 102 tuổi ở Mỹ đã nhiễm hai bệnh dịch và mắc hai bệnh ung thư nhưng đều qua khỏi. Bí ẩn nào đằng sau những chiến thắng bệnh tật ấy?

Đánh bại 2 đại dịch - 2 bệnh ung thư!

Bà Mildred Geraldine "Gerri" Schappals, 102 tuổi, sống tại viện dưỡng lão The Huntington, thành phố Nashua, bang New Hampshire, Mỹ là một trong số ít người trên thế giới có thể sống sót qua khỏi hai đại dịch kinh hoàng trong lịch sử nhân loại. Không những thế, cụ bà này còn chiến thắng cả 2 căn bệnh ung thư quái ác khác!

Bà Schappals sinh ngày 18/1/1918 tại thành phố Worcester, bang Massachusetts, Mỹ, khi mới được 11 tháng tuổi, bà bị mắc dịch cúm Tây Ban Nha (Đại dịch cúm 1918). Cả mẹ và anh trai của bà Schappals cũng nhiễm dịch bệnh này.

Cụ bà 102 tuổi qua khỏi 2 đại dịch, 2 bệnh ung thư: Bí quyết nằm ở lối sống! - Ảnh 1.

Bà Gerri Schappals.

Nhưng kỳ diệu thay, cả ba người đều qua khỏi đại dịch đã cướp đi khoảng 675,000 sinh mạng người Mỹ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật (CDC) Mỹ.

Sau khi học xong cao học, bà Mildred trở thành một giáo viên, sau đó là hiệu trưởng một trường tiểu học và rồi sang đảm trách giám sát công tác giảng dạy bậc tiểu học ở các trường công lập tại thành phố Nashua.

Sau khi nghỉ hưu vào cuối những năm 1980, bà được chẩn đoán bị ung thư vú và phải phẫu thuật bảo tồn tuyến vú (cắt bỏ khối u) và xạ trị. Bà Schappals đã đánh bại được căn bệnh ung thư này. Nhưng vài năm sau, bà lại tiếp tục nhận thêm tin dữ, các bác sĩ chẩn đoán bà bị ung thư đại tràng giai đoạn 3! Lần này, bà tiếp tục qua khỏi sau khi được can thiệp phẫu thuật.

Cụ bà 102 tuổi qua khỏi 2 đại dịch, 2 bệnh ung thư: Bí quyết nằm ở lối sống! - Ảnh 2.

Hồi tháng 5 năm nay, bà Schappals cảm thấy không khoẻ và có sốt cao trong nhiều ngày. Bà được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 tại bệnh viện. Thế rồi, một lần nữa, cụ bà 102 tuổi này lại giành chiến thắng trước bệnh tật, bà đã khỏi COVID-19!

Vậy "bí ẩn" đằng sau bốn lần chiến thắng bệnh tật hiểm nghèo của bà Schappals là gì?

Theo tờ Washington Post, bà Schappals thường tránh lo lắng quá mức và yêu thích uống rượu vang đỏ. Lisa Valcourt, giám đốc điều hành viện dưỡng lão Huntington cho biết bà Schappals có khiếu hài hước, vui vẻ và có lối sống tích cực, lạc quan.

Cụ bà 102 tuổi từng đánh bại 2 đại dịch và 2 căn bệnh ung thư hiểm nghèo dành lời khuyên cho người trẻ cần sống tích cực và thành thật với chính bản thân mình. Bà Schappals nhắn nhủ: "Hầu hết mọi người bẩm sinh đều tốt và biết cảm thông. Chúng ta muốn làm điều đúng đắn nhưng rất dễ bị xao nhãng bởi sự ích kỷ và cảm xúc".

Nguồn: Washington Post, Fox News

Theo Lê Huy

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên