MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cụ bà 88 tuổi ở Trung Quốc bán nhà lấy tiền du lịch vòng quanh thế giới

27-01-2018 - 12:04 PM | Sống

Trong vòng 1 thập kỷ qua, cụ bà đã đi du lịch 12 quốc gia, từ New Zealand, Nam Phi cho tới Thụy Sĩ.

Trong vòng 10 năm qua, cụ bà họ Giang, 88 tuổi ở Hàng Châu, Trung Quốc đã từng ngồi máy bay trực thăng lên đỉnh núi Alps của Thụy Sĩ cho tới du lịch sông băng tại New Zealand. Năm ngoái, bà cụ quyết định bán ngôi nhà đang ở để có tiền tiếp tục ước mơ du lịch vòng quanh thế giới.

Khoảng đầu năm 2009, bà Giang bắt đầu hành trình du lịch xuyên quốc gia. Kể từ đó, bà đã đến tổng cộng 12 nước, bao gồm Mỹ, Pháp, Nam Phi, Thái Lan...

Cụ bà 88 tuổi ở Trung Quốc bán nhà lấy tiền du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 1.
Cụ bà 88 tuổi ở Trung Quốc bán nhà lấy tiền du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 2.

Đến năm 2017, bà bán ngôi nhà mình đã sinh sống cả đời ở Hàng Châu. Bà trích một khoản trong số tiền bán nhà để mừng cưới cháu gái, phần còn lại được gửi tiết kiệm để đi du lịch, chi phí sinh hoạt hàng ngày đã có lương hưu.

Năm nay, bà quyết định du lịch Nhật Bản.

Cụ bà 88 tuổi ở Trung Quốc bán nhà lấy tiền du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 3.

Trong thời gian chờ đợi chuyến đi tiếp theo, bà Giang đã có trại dưỡng lão dành cho cán bộ nghỉ hưu làm nơi trú ngụ. Trong thời gian rảnh, bà dùng Wechat để nói chuyện với bạn bè, lướt web cập nhật thông tin, nhiều người không tin nổi bà Giang có thể sử dụng thành thạo tiếng lóng của giới trẻ.

Nhân viên tại viện dưỡng lão thường gọi bà là "thanh xuân tuế nguyệt" (young at heart).

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã được câu chuyện của bà Giang truyền cảm hứng, họ tỏ ý ngưỡng mộ và hy vọng khi già đi vẫn có thể đủ sức khỏe để làm những gì mình muốn.

Tuy nhiên, một số người cho rằng bà Giang làm được như vậy cơ bản vì có nhiều... tiền. Nhiều cư dân mạng cho biết cụ bà "trẻ lâu" này vốn là thiên kim tiểu thư của một gia đình giàu có với truyền thống làm bất động sản.

"Bán ngôi nhà này đi tôi vẫn còn 8 - 9 căn nữa mà", cụ bà đã viết như vậy trên Weibo.

Theo Shanghaiist

Theo Long.J

Trí thức trẻ

Trở lên trên