TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cư dân Carina: 'Đã 3 tháng chúng tôi chưa được ngủ trong nhà!'

22-06-2018 - 17:04 PM | Thời sự

Cư dân Carina: 'Đã 3 tháng chúng tôi chưa được ngủ trong nhà!'

Ngày mai 23-6 là tròn 3 tháng xảy ra thảm họa Carina khiến 13 người chết, cũng là chừng ấy thời gian cư dân Carina phải rời căn nhà của mình, đi ở trọ.

Chiều nay, 22-6, tại chung cư Carina diễn ra lễ c ông bố kiểm định chất lượng công trình và sửa chữa chung cư Carina (phường 16, quận 8). 15 giờ lễ công bố mới bắt đầu nhưng hàng trăm cư dân Carina đã có mặt trước gần cả tiếng đồng hồ.

Cư dân Carina: Đã 3 tháng chúng tôi chưa được ngủ trong nhà! - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Thảo: "Chắc là sắp được về nhà rồi!". Ảnh: NGUYỄN TRÀ

“Đã 3 tháng, chúng tôi chưa được ngủ trong nhà. Nhớ lắm!... Hôm nay thư mời  15 giờ nhưng hai vợ chồng phải tới sớm, lên thăm căn nhà xíu”, ông Lê Văn Thảo ngậm ngùi.

Căn hộ A401 ông bà đã mua được hai năm nay là số tiền chắt chiu nhiều năm tháng. Từ sau vụ cháy thảm khốc, hiện tại gia đình ông bà đang sang nhà vợ ở tạm. “Hôm qua, nghe có thư mời công bố kết quả kiểm định, mừng lắm. Vậy chắc là sắp được về nhà rồi cô ha”, ông cười.

Căn hộ của ông bà vẫn đang ám khói, chưa được sửa chữa gì, cũng chẳng có điện nước, thang máy tất nhiên cũng chưa sử dụng được. Cứ 10 ngày ông bà lại tranh thủ ghé qua, thăm căn nhà, tưới mấy chậu cây.

“Nhà tôi cháy một xe máy, xe con gái bị hỏng. Bên Hùng Thanh cũng rất thiện chí đền bù, còn bồi thường thì mỗi hộ 300.000 đồng/ngày. Cháy vậy đâu ai muốn đâu nhưng còn người là hên rồi, may sao hôm đó phát hiện sớm.  Bữa đó, tôi ngủ rồi, bà ấy còn thức. Bình thường từ trên lầu nhìn xuống sáng lắm mà bữa đó tối hù, tôi biết có chuyện rồi. Cháy thiệt. Mỗi lần nhắc lại đau lắm”, ông nói.

Cư dân Carina: Đã 3 tháng chúng tôi chưa được ngủ trong nhà! - Ảnh 2.

Cư dân Carina đến từ rất sớm. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Một trường hợp khác là gia đình anh Nguyễn Hữu Phương (B1912) ở tầng 19. Anh là một trong những người có mặt từ rất sớm. Gia đình anh thuê nhà trọ gần Carina để tiện đi về. “Chỉ mong cơ quan chức năng sửa chữa lẹ cho mình về, nhớ nhà lắm rồi! Không đâu thoải mái bằng nhà mình cô ạ”, anh Nguyễn Hữu Phương (B1912) nói.

Gần 3 tháng đã trôi qua, đám cháy đã đã tắt nhưng với cư dân Carina, kí ức vụ cháy kinh hoàng ngày hôm ấy sẽ luôn là nỗi ám ảnh theo họ suốt cả cuộc đời. Điều cư dân Carina mong muốn là cơ quan chức năng sẽ sớm sửa chữa để họ được trở về nhà.

Theo Nguyễn Trà - Việt Hoa

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên