TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cư dân bức xúc với Ban Quản lý về một số vụ việc xảy ra ở chung cư Hapulico Complex

20-09-2018 - 10:11 AM | Bất động sản

Cư dân bức xúc với Ban Quản lý về một số vụ việc xảy ra ở chung cư Hapulico Complex

Trong vài ngày trở lại đây, cư dân sống tại chung cư Hapulico Complex (Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội) phản ánh, đã rất bức xúc khi Ban Quản lý tòa nhà sau khi có một số sự việc xảy ra tại khu chung cư này.

Theo phản ánh của các cư dân Hapulico Complex, tối thứ 6 ngày 14/09 đã xảy ra việc anh Trương Bình Dương (cư dân phòng 1401-24T2 ) có lời qua tiếng lại sau đó bị một nhóm người dùng gậy đánh vào mặt. Gia đình anh Dương chỉ biết sự việc khi có bảo vệ báo anh Dương bị ngã. Anh Dương được vợ đưa vào bệnh viện trong tình trạng rách mặt, máu chảy, cơ thể có nhiều vết thương. 

Đến tối 16/9, có nhiều cư dân Hapulico tập trung tại khu sân dãy nhà 17T3+T4 nhằm mục đích kêu gọi cư dân ủng hộ về tài chính và đề nghị làm rõ vụ việc anh Trương Bình Dương bị đánh với sự có mặt của (1) tổ dân phố, (2) công an phường, (3) công an khu vực. 

Cư dân bức xúc với Ban Quản lý về một số vụ việc xảy ra ở chung cư Hapulico Complex - Ảnh 1.

Xe tải hoạt động nhốn nháo trong khu chung cư Hapulico Complex.

Theo anh H, cư dân Hapulico cho biết trước đó khoảng 400 cư dân Hapulico đã có đơn kiến nghị Ban quản trị khu chung cư và Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico giải quyết hàng loạt vấn đề vướng mắc trong nhiều hạng mục của khu chung cư như: không đảm bảo PCCC cho cư dân sinh sống và xe tải hoạt động ngày càng nhốn nháo trong nội khu của khu chung cư.

Trao đổi với chúng tôi về bến xe tải hoạt động tấp nập ngay trong khu chung cư Hapulico, nhiều người dân sống tại đây tỏ ra bức xúc khi sân chơi và đường đi lại của khu chung cư cao cấp biến thành bến xe tải ồn áo, bát nháo để phục vụ cho chợ thuốc nằm ở tầng 1 của khu chung cư.

Cư dân bức xúc với Ban Quản lý về một số vụ việc xảy ra ở chung cư Hapulico Complex - Ảnh 2.

Xe tải và hàng hóa được tập kết kín lối đi ở cổng số 1 khu chung cư Hapulico Complex.

"Lối đi vào sát 2 tòa nhà 24T và tòa Center Building bị biến thành nơi tập kết hàng và xe cộ. Hàng ngày có cả trăm lượt xe tải ra vào chợ thuốc, xe ôm chở hàng, nhân viên khuân vác ra vào, tình hình an ninh phức tạp. Đặc biệt, cổng số 1 luôn đông đúc cư dân gần như không có lối để đi vào ban ngày khi xe tải hoạt động", một cư dân cho biết.

Có nhiều cư dân thì lo ngại đến sự an toàn, an ninh mà không dám để trẻ em một mình đi lại trong khu vực sảnh chung cư, người già sống ở khu nhà 24T lo ngại sự an toàn vào khung giờ ban ngày vì xe cộ, người lạ mặt đi lại lộn xộn. Người dân đã nhiều lần phản ánh vấn đề này đến Ban quản lý tòa nhà, chủ đầu tư và chính quyền địa phương nhưng trong suốt nhiều năm qua vẫn không được cải thiện.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên