MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cư dân mạng xôn xao về bức thư cựu Tổng thống George H.W. Bush gửi Bill Clinton sau khi bại trận

22-10-2016 - 08:22 AM | Tài chính quốc tế

Bill Clinton đã nhận được lời chúc tốt đẹp từ người tiền nhiệm Bush, dù trước đó 2 người vừa trải qua một cuộc tranh đua quyết liệt.

Vào cuộc tranh luận lần cuối cùng diễn ra hoom 19/10, Trump vẫn từ chối công nhận tính hợp pháp của kết quả bỏ phiếu cuối cùng.

Mặc dù trong lần tranh luận trực tiếp đầu tiên, ứng viên Đảng Cộng hòa đã nói rằng ông coi trọng kết quả bầu cử, ngay sau đó ông rút lời và nhiều lần sau đó, ông viết trên Twitter rằng truyền thông Mỹ đang “nhào nặn” chiến dịch bầu cử năm nay.

Điều này gợi lại cuộc bầu cử năm 1992 khi Bush và Bill Clinton là hai ứng viên đối đầu. Ngay trong sáng ngày hôm qua, cư dân mạng đã truy tìm lại bức thư 23 năm trước mà cựu Tổng thống George H.W. Bush với vai trò là ứng viên thua cuộc gửi cho ông Bill Clinton – người thắng cử. Chỉ sau vài giờ, nó đã trở thành bức thư được lan truyền rộng rãi nhất trong ngày.

Nội dung bức thư như sau:

Nhà Trắng

Washington

Ngày 20/1/1993

Ông Bill thân mến,

Khi tôi bước chân vào căn phòng này, thứ cảm giác bâng khuâng xen lẫn tôn trọng mà tôi đang có lúc này giống hệt với 4 năm trước. Tôi biết ông cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Chúc ông sẽ tìm thấy nhiều niềm hạnh phúc ở đó. Là tổng thống nước Mỹ, tôi chưa bao giờ cảm thấy cô đơn như một vài người miêu tả.

Đó hẳn sẽ là quãng thời gian khó khăn, càng khó khăn hơn khi có những chỉ trích mà có lẽ ông sẽ nghĩ nó không công bằng. Tôi không phải là một người giỏi đưa ra lời khuyên, nhưng chỉ là tôi không muốn để những chỉ trích khiến ông suy sụp tinh thần hoặc từ bỏ kế hoạch của mình.

Vào thời điểm đọc bức thư này, ông sẽ là Tổng thống. Chúc ông và gia đình những điều tốt đẹp.

Thành công của ông hiện nay là thành công của đất nước. Tôi ủng hộ ông.

Chúc ông may mắn,

George


Bức thư cựu Tổng thống Bush gửi người kế vị cựu Tổng thống Bill Clinton được lưu trữ trong thư viện của ông Bill Clinton.

Bức thư cựu Tổng thống Bush gửi người kế vị cựu Tổng thống Bill Clinton được lưu trữ trong thư viện của ông Bill Clinton.

Anh Sa

Trí Thức Trẻ/Vox

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên