MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Cú hack" nhanh nhất để có được hạnh phúc: Phương pháp đơn giản nhưng giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn

24-03-2019 - 18:15 PM | Sống

Chúng ta đều tuyên bố rằng chúng ta muốn có được hạnh phúc. Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta không hạnh phúc.

Bài viết được viết bởi Darius Foroux, là tác giả của cuốn sách "Massive Life Success" nổi tiếng, đồng thời anh cũng là nhà sáng lập ra hệ thống Procrastinate Zero nhằm giúp mọi người hiện thực hóa được mục tiêu của mình.

Chúng ta đều tuyên bố rằng chúng ta muốn có được hạnh phúc. Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta không hạnh phúc.

Chúng ta không hạnh phúc khi phàn nàn về thời gian. Chúng ta đấu tranh với các thành viên trong gia đình. Chúng ta "chơi xấu" với đồng nghiệp. Chúng ta la hét vào những tài xế khác khi tham gia giao thông. Chúng ta có cái nhìn phán xét dành cho những người lạ trên đường phố…

Bạn có thể phủ nhận rằng, không phải tôi! Tôi không làm điều đó. Nhưng chắc hẳn bạn đã từng làm. Tại sao? Bởi vì bạn là con người. Tôi cũng làm thế.

Tất cả chúng ta đều biết rằng tiền bạc, địa vị, danh tiếng hoặc sự tôn trọng không làm cho chúng ta hạnh phúc. Hạnh phúc đơn giản là một trạng thái tinh thần. Đó là một cái gì đó có thể đến và đi. Trên thực tế, tất cả chúng ta đều biết cách sống một cuộc sống hạnh phúc. Công thức cho hạnh phúc không phải là một điều gì bí mật.

Làm thế nào tôi "hack" được hạnh phúc?

Cú hack nhanh nhất để có được hạnh phúc: Phương pháp đơn giản nhưng giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn - Ảnh 1.

Một sự thật rằng một số ngày tôi không cảm thấy hạnh phúc. Bởi tôi muốn có nhiều hơn nữa. Tôi nghĩ đó là một đặc điểm chung của những người muốn đạt được thành tích cao.

Tôi đoán có khả năng cao là bạn đang theo đuổi một vài thứ để tiến đến một cuộc sống hạnh phúc như:

Bạn muốn mua một ngôi nhà?

Nhận một công việc mới?

Bạn muốn khởi nghiệp và đạt được tự do? Hay bạn muốn phát triển doanh nghiệp của bạn?

Có được nhiều người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội?

Mua một chiếc ô tô mới?

Bạn mong muốn ổn định và có con?

Đến một nhà hàng nào đó?

Du lịch đến một đất nước khác?

Danh sách những ham muốn của con người không dài. Hầu hết chúng ta đều khao khát đạt được những điều tương tự như vậy. Chúng ta là những sinh vật đơn giản. Nhưng bạn biết chúng ta cũng là gì không?

Sinh vật vô ơn.

Chúng ta chính là những người như vậy. Đó là lý do tại sao tôi lại chỉ ra một loạt hành vi mà tôi đã đề cập ở đầu bài viết này. Nếu bạn biết ơn, tại sao bạn lại phàn nàn, đúng không?

Tôi không muốn đổ lỗi cho bất cứ ai. Và tôi ghét chỉ tay về phía ai đó và nói, đó là lỗi của bạn! Nhưng hãy nhìn nhận thực tế. Chúng ta, cũng như cả một xã hội, là những người vô ơn. Đã đến lúc thay đổi điều đó, để đạt được hạnh phúc.

Lòng biết ơn chính là những gì thực sự bạn đang tìm kiếm để hạnh phúc

Tất cả chúng ta đều muốn thức dậy hạnh phúc, đi làm vui vẻ (vẫn giữ hạnh phúc trong lúc làm việc). Và khi về đến nhà, hạnh phúc với một người bạn gái/bạn trai/người bạn đời của mình.

Vâng, bạn có thể có tất cả những điều đó. Hãy học cách biết ơn. Khi bạn biết ơn, bạn không chỉ cảm thấy tốt hơn, mà bạn cũng có được một cuộc sống tốt hơn. Những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết trân trọng những gì họ có. Không ai nói điều đó tốt hơn Oprah Winfrey:

"Hãy biết ơn những gì bạn có; bạn sẽ có nhiều hơn. Nếu bạn tập trung vào những gì bạn không có, bạn sẽ không bao giờ có đủ".

Ngược lại, khi bạn không đánh giá cao những gì bạn có hoặc những gì mọi người làm cho bạn, bạn trở nên khó chịu, không hài lòng và bực bội. Bạn đẩy những người tích cực đi. Và bạn sẽ chỉ bao quanh mình với một nhóm người vô ơn khác. Đó thực sự sẽ là một cuộc sống tồi tệ của bạn.

Nếu những người trong cuộc sống của tôi vô ơn thì sao?

Cú hack nhanh nhất để có được hạnh phúc: Phương pháp đơn giản nhưng giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn - Ảnh 2.

Hãy cố gắng chia sẻ với họ tại sao lòng biết ơn lại quan trọng. Nhưng đừng cố thuyết phục họ vì mọi người không bao giờ lắng nghe. Chúng ta chỉ thay đổi bản thân khi chúng ta có mong muốn thay đổi. Giống như khi bạn đọc bài viết này, sẽ không có nhiều người thay đổi cuộc sống của mình chỉ vì một bài báo. Còn nhiều người thay đổi được khi họ có mong muốn.

Mối quan hệ tình cảm vừa qua của tôi đã không thành công vì bạn gái tôi không biết ơn với những điều trong cuộc sống của cô ấy. Chúng tôi đã quá khác nhau. Cô ấy đã thay đổi phần nào trong thời gian chúng tôi ở bên nhau. Nhưng dù sao, chúng tôi đã có một cái nhìn khác về thế giới.

Có một cái giá bạn phải trả cho cuộc sống theo một cách nhất định. Hầu hết mọi người đều không có một triết lý cho cuộc sống của họ. Điều đó cũng đi kèm với một mức giá. Tôi sẽ không bao giờ đi chệch khỏi giá trị cốt lõi của mình. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn tìm thấy những người có cùng giá trị và nhận thức với bạn. Nếu trong cuộc sống của bạn xuất hiện những người vô ơn, hãy tranh xa họ. Họ sẽ chỉ kéo bạn xuống.

Cuộc sống thật đẹp. Hãy đối xử với mọi bữa ăn của bạn ăn như bữa ăn ngon nhất mà bạn từng có. Đánh giá cao những người trong cuộc sống của bạn. Biết nói lời cảm ơn. Và dù, bất kể người khác làm gì cho bạn, hãy trả lại cho họ bằng một sự đánh giá cao.

Đánh giá cao tài xế Uber chở bạn, đánh giá cao tiếp viên hàng không đang phục vụ bạn một bữa ăn. Nói lời cảm ơn đến sếp của bạn. Và quan trọng nhất, đánh giá cao vị trí của bạn trong cuộc sống. Bạn còn sống. Cảm ơn cha mẹ của bạn đã ở đó vì bạn. Và nếu họ không còn ở đó, hãy biết ơn họ vì đã biến bạn thành một người trưởng thành độc lập.

Trong tất cả những năm tôi đọc và nói về cuộc sống hạnh phúc tốt đẹp, tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì có tác động lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng ta hơn là lòng biết ơn.

Trịnh Thơm

Medium

Trở lên trên