MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cú hích của VIB vào thị trường mua sắm online

09-01-2023 - 15:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Cú hích của VIB vào thị trường mua sắm online

Với đặc quyền hoàn tiền lên đến 50% trên nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam và những công nghệ thẻ lần đầu tiên được VIB triển khai, thẻ tín dụng LazCard sẽ mang đến trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho người dùng trong dịp cuối năm.

Sáng tạo và tiên phong về xu thế thẻ tại Việt Nam

Với đặc thù tăng trưởng về dân số, GDP/người và tốc độ phát triển kinh tế nhanh, Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng cho ngành ngân hàng bán lẻ. Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều ngân hàng đã và đang đẩy mạnh hoạt động cho vay bán lẻ nhằm đa dạng hóa danh mục tín dụng và tối ưu lợi nhuận.

Trong đó, VIB là một trong những nhà băng có tỷ lệ cho vay chiếm hơn 90% danh mục tín dụng và tốc độ tăng trưởng mảng bán lẻ thuộc top cao nhất thị trường.

Để có được thành công trên, VIB luôn tập trung phát triển các sản phẩm mang hàm lượng công nghệ và tính tự động cao, mang đến cho khách hàng trải nghiệm hiện đại, tiết kiệm thời gian, giao dịch tài chính mọi lúc mọi nơi trong điều kiện an toàn, bảo mật.

Đặc biệt, VIB dẫn đầu xu thế thẻ với các dòng thẻ tín dụng độc đáo mang lại lợi ích vượt trội cho mọi chi tiêu, công nghệ thẻ hiện đại hàng đầu Việt Nam và khu vực, cùng hoạt động tiếp thị ấn tượng, đầy sáng tạo. Nhờ đó, VIB liên tục thuộc top đầu ngành về tăng trưởng số lượng thẻ tín dụng và bình quân chi tiêu trên thẻ.

Theo số liệu của ngân hàng này, đến nay, VIB đã phát hành khoảng 1,6 triệu thẻ (bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ) và hiện chiếm hơn 35% tổng chi tiêu thẻ Mastercard tại Việt Nam, dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng, gấp 5-6 lần trung bình của Mastercard trên tất cả các tiêu chí số lượng và chất lượng (theo Mastercard). VIB cũng là ngân hàng có doanh số chi tiêu tại nước ngoài cao nhất của Mastercard với tốc độ tăng trưởng gần 200% năm.

Dù mới tham gia cuộc đua thị trường thẻ tín dụng từ năm 2019, đến nay VIB đã nhanh chóng đứng thứ 8 thị trường về số lượng thẻ lưu hành, đứng thứ 4 thị trường về tổng chi tiêu trên thẻ (theo số liệu của Hiệp hội thẻ Việt Nam tháng 6/2022). Con số chi tiêu của người Việt qua thẻ tín dụng VIB tăng trưởng 8,6 lần, từ 8.400 tỷ đồng/năm (360 triệu USD) vào năm 2018, lên 72.000 tỷ đồng/năm (hơn 3 tỷ USD) năm 2022.

Ghi nhận những thành tựu của VIB, mới đây, Tạp chí International Finance vinh danh ngân hàng với hai giải thưởng "Dòng thẻ mới tốt nhất 2022" và "Dịch vụ thẻ sáng tạo nhất 2022". Đây là năm thứ 2 liên tiếp tổ chức truyền thông quốc tế này vinh danh VIB cho nỗ lực không ngừng đổi mới, sáng tạo và tiên phong về xu thế thẻ tại Việt Nam.

Cú hích mạnh vào thanh toán không tiền mặt, mua sắm online

Cú hích của VIB vào thị trường mua sắm online - Ảnh 1.

Tiếp nối những thành công đạt được, VIB vừa cho ra mắt dòng thẻ đồng thương hiệu LazCard trên nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam và những công nghệ thẻ lần đầu tiên được triển khai bởi VIB, mang đến trải nghiệm mua sắm – mở thẻ – thanh toán nhanh chóng, an toàn và liền mạch. Đây là dòng thẻ đồng thương hiệu VIB hợp tác cùng công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Visa và nền tảng thương mại điện tử Lazada.

Với tỷ lệ hoàn đến 50% cho mua sắm trực tuyến, LazCard là dòng thẻ Ecom hàng đầu hiện nay. Tỷ lệ hoàn này bao gồm 20% là tích lũy điểm để hoàn tiền ngay khi chi tiêu vào ngày sinh nhật; 15% cho chi tiêu bất kỳ tại Lazada trong các ngày còn lại và 30% từ voucher ưu đãi mua sắm trực tuyến qua Lazada vào thứ 6 hàng tuần và các ngày đặc biệt dành riêng cho chủ thẻ LazCard.

Ngoài ra, ngay khi mở thẻ LazCard thành công, lưu thông tin thẻ và chi tiêu từ 1 triệu đồng trên Lazada trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ, khách hàng nhận ngay e-voucher Lazada 500.000 đồng. VIB kết hợp cùng Lazada tiếp tục tặng chủ thẻ e-voucher Lazada 100.000 đồng vào ngày sinh nhật của khách hàng và e-voucher freeship mỗi tháng chỉ dành riêng cho chủ thẻ LazCard. Chủ thẻ LazCard cũng đồng thời được hưởng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn 24/7 từ các đối tác VIB trên toàn quốc.

"Là dân văn phòng nên mình thường mua sắm những thứ thiết yếu trên các sàn thương mại điện tử. Vì các sàn có rất nhiều người bán tham gia nên có thể dễ dàng so sánh về giá cả, tham khảo ý kiến đánh giá của người mua trước để đi đến quyết định có mua hay không. Với mức hoàn đến 50% của thẻ LazCard trên Lazada, mình không chỉ được hưởng các chương trình khuyến mãi của nhà cung cấp và sàn thương mại, mà còn được lợi lớn từ ngân hàng, nhất là những dịp mình sẽ mua sắm nhiều như Tết này". Chị Hồng (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ.

Theo báo cáo "Xu hướng tiêu dùng dịp tết 2022" của công ty nghiên cứu thị trường Kantar, hành vi mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam vào dịp Tết Nguyên đán có nhiều thay đổi. Thay vì việc mua trực tiếp, mọi người ngày càng quen thuộc hơn với siêu thị nhỏ và mua sắm trực tuyến để hạn chế đông người.

Cùng với những ưu đãi hấp dẫn, thời điểm ra mặt của dòng thẻ mới LazCard vào đúng dịp cao điểm mua sắm cuối năm và Tết Nguyên đán, hứa hẹn mang tới trải nghiệm mua sắm thông suốt và tiện nghi cho khách hàng. Đây dự kiến sẽ là cú hích mạnh vào thanh toán không tiền mặt, mua sắm online không chỉ dịp Tết mà cả giai đoạn về sau.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên