MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cú lội ngược dòng ngoạn mục giúp 10X Hà Nội giành vòng nguyệt quế tháng Olympia

24-06-2024 - 11:05 AM | Sống

Nam sinh đến từ trường THPT Sơn Tây (Hà Nội) - Duy Hùng giành vòng nguyệt quế trận tuần cuối cùng của tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24.

Trận thi đấu tuần 3, tháng 3, quý 3 Đường lên đỉnh Olympia diễn ra chiều nay (23/6) chứng kiến màn so tài của 4 nhà leo núi: Phan Duy Hùng (THPT Sơn Tây - Hà Nội), Trần Hồ Thiện Nhân (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An), Nguyễn Thành Trung (THPT Lương Thế Vinh - Đồng Nai) và Diệu Tú (THPT Ngô Quyền - Hải Phòng).

Bước vào vòng thi đầu tiên - Khởi động, Thiện Nhân tạo được khoảng cách tương đối an toàn với ba người cùng chơi khi giành được 60 điểm. Duy Hùng, Thành Trung cùng được 30 điểm, Diệu Tú 15 điểm.

Từ khóa của phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này gồm 6 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi là điền từ còn thiếu trong đoạn bài hát, nhưng không thí sinh nào ghi điểm.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: "Thế giới… được phân loại thành các đơn vị theo trình tự nhỏ dần là: giới – ngành – lớp – bộ - họ - chi (giống) – loài". Cả 3 thí sinh Thiện Nhân, Duy Hùng và Thành Trung ghi điểm với đáp án “Sinh vật”.

Hàng ngang thứ ba được lựa chọn có câu hỏi: "Trong sinh học và hệ sinh thái, sự kết thúc tồn tại của một nhóm sinh vật theo đơn vị phân loại, thông thường là một loài, được gọi là gì?"

Cú lội ngược dòng ngoạn mục giúp 10X Hà Nội giành vòng nguyệt quế tháng Olympia- Ảnh 1.

Các từ khoá cần tìm trong phần thi vượt chướng ngại vật. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay khi MC bắt đầu đọc câu hỏi số 3, Duy Hùng nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời từ khoá. Với đán án chính xác “Sách đỏ”, nam sinh trường THPT Sơn Tây vươn lên dẫn đầu với 80 điểm. Thiện Nhân bám sát phía sau với 70 điểm, Thành Trung 40 điểm, Diệu Tú 15 điểm.

Tăng tốc là phần thi có tính cạnh tranh cao, có thể giúp các nhà leo núi san bằng tỷ số nhanh chóng hoặc cũng có thể vượt lên với số điểm cao nhất bởi chỉ cần hơn nhau một giây, kết quả cũng có thể khác biệt.

Với câu đầu tiên, cả 4 thí sinh đều trả lời chính xác và Diệu Tú là người trả lời nhanh nhất, mang về cho mình 40 điểm. Tương tự với câu số 2, cả 4 thí sinh cũng mang về điểm cho mình, nhưng người trả lời nhanh nhất lần này là Duy Hùng. Trận thi đấu ngày càng trở nên hấp dẫn hơn khi cả 4 nhà leo núi đều thể hiện phong độ tốt nhất của mình trong phần thi này.

Kết thúc vòng Tăng tốc, số điểm của các thí sinh có sự thay đổi vô cùng ngoạn mục. Duy Hùng vẫn dẫn đầu với 210 điểm, Thành Trung vươn lên san bằng tỷ số với Thiện Nhân là 130 điểm, Diệu Tú có cho mình 75 điểm.

Bước vào phần thi quyết định - Về đích, Duy Hùng lựa chọn gói 3 câu 20 - 20 - 20 điểm. Sau câu đầu tiên không có đáp án, Hùng lấy lại sự bình tĩnh và mang về thêm 20 điểm ở câu số 2. Mặc dù không trả lời đúng câu số 3 nhưng Duy Hùng vẫn bảo toàn được số điểm của mình do các thí sinh khác không nhấn chuông trả lời.

Người thứ 2 về đích là Thiện Nhân. Nữ sinh lựa chọn gói câu hỏi 30 - 20 - 20 điểm. Với sự điềm tính, tự tin, cô gái đến từ Nghệ An nhanh chóng mang về 30 điểm cho câu hỏi lịch sử đầu tiên. Tuy nhiên, với 2 câu tiếp theo, Thiện Nhân không thể ghi thêm được điểm số. Ở câu cuối cùng, Duy Hùng là người nhận được 20 điểm từ tổng điểm của Thiện Nhân.

Giống như Nhân, Thành Trung lựa chọn gói 30 - 20 - 20 điểm. Với câu hỏi về Hoá học, nhà leo núi Đồng Nai xuất sắc ghi điểm bằng cách tự tìm tòi, học hỏi. Kết thúc phần thi, Thành Trung có 170 điểm.

Diệu Tú là người thi cuối cùng lựa chọn gói 20 - 30 - 30 điểm. Với câu hỏi đầu tiên, Thành Trung nhấn chuông và trả lời chính xác, nhận được 20 điểm từ quỹ điểm của Diệu Tú. Tuy nhiên, nam sinh lại bị trừ 15 điểm do trả lời sai câu số 2. Vẫn mong muốn vươn lên, Thành Trung tiếp tục bấm chuông cho câu Toán học số 3 và xuất sắc giành điểm, nâng số điểm lên 205 - trở thành người sở hữu điểm Nhì cao nhất.

Cú lội ngược dòng ngoạn mục giúp 10X Hà Nội giành vòng nguyệt quế tháng Olympia- Ảnh 2.

Phan Duy Hùng (THPT Sơn Tây, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế.

Kết quả chung cuộc trận tuần 3 tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24, Phan Duy Hùng (THPT Sơn Tây, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế với 250 điểm.

Nguyễn Thành Trung (THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai) về nhì với 205 điểm. Cùng về thứ ba, Trần Hồ Thiện Nhân (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) 140 điểm và Phạm Lâm Diệu Tú (THPT Ngô Quyền, Hải Phòng) 25 điểm.

Trận thi tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia 24 gồm 4 thí sinh: Vi Đức Dũng (THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang), Phan Duy Hùng (THPT Sơn Tây, Hà Nội), Viên Vĩnh Lạc (THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre) và Nguyễn Thành Trung (THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai).

Hà Cường

VTC News

Trở lên trên