MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cú tát mạnh của nhà Meghan Markle với dân Anh: Hưởng thụ cuộc sống "tầm gửi" trong khi ngoài kia biết bao người đang khổ sở

21-05-2020 - 02:40 AM | Sống

Nhà Sussex đang gây ra làn sóng phản đối dữ dội khi họ cố tình kéo dài thời gian trả lại tiền thuế cho người dân nước Anh.

Gần 2 tháng chuyển đến Mỹ sinh sống, bắt đầu cuộc sống tự chủ tài chính, vợ chồng Harry - Meghan Markle vẫn chưa tạo được dấu ấn nào đặc biệt. Thay vào đó, họ liên tục gây ra những tranh cãi và nhận nhiều chỉ trích vì những hành động "khôn hết phần thiên hạ" của họ.

Mới đây nhất là việc cặp đôi này cố gắng kéo dài thời gian chi trả số tiền 2,4 triệu bảng Anh (hơn 70 tỷ đồng) mà họ dùng để cải tạo dinh thự Frogmore Cottage từ tiền thuế của người dân. Thay vì trả toàn bộ số tiền này, cặp đôi lựa chọn chi trả nhỏ giọt và ước tính phải mất ít nhất 11 năm, người dân Anh mới nhận đủ số tiền đó.

Theo tờ The UK Express, người dân Anh đã bày tỏ sự phẫn nộ về hành động trên của nhà Sussex. Một phóng viên người Anh có tên là Dawn Neesom cho biết, hiện tại nước Anh đang rất cần tiền khi quốc gia này đã chịu thiệt hại nặng nề vì đại dịch Covid-19. Trong thỏa thuận Megxit, cặp đôi đồng ý hoàn trả toàn bộ số tiền 2,4 triệu bảng Anh nhưng lại mập mờ về thời gian và cách thức chi trả.

Cú tát mạnh của nhà Meghan Markle với dân Anh: Hưởng thụ cuộc sống tầm gửi trong khi ngoài kia biết bao người đang khổ sở - Ảnh 1.

Dinh thự Frogmore Cottage.

Mới đây, một nguồn tin thân cận hoàng gia đã tiết lộ thông tin nhà Susex đã bắt đầu chi trả khoản tiền trên nhưng nhỏ giọt. Hành động này của họ đã gây ra nỗi thất vọng và sự giận dữ chưa từng có. Người dân Anh cho hay, họ cảm thấy như bị lừa đảo và nhà Sussex đã thể hiện thái độ thiếu tôn trọng và xem thường họ.

Trong khi đất nước và hoàng gia đang gặp khó khăn thì cặp đôi vẫn ung dung nhận trợ cấp 2 triệu bảng Anh từ Thái tử Charles để hỗ trợ chi phí an ninh tại Mỹ. Nhiều ý kiến cho rằng nhà Sussex luôn nói họ muốn tự chủ tài chính nhưng lại bắt người dân Canada phải trả tiền chi phí an ninh cho họ và giờ đây là Thái tử Charles. Cặp đôi khao khát xây dựng sự nghiệp ở Mỹ nhưng mọi thứ đang bị đình trệ vì đại dịch. Nhà Sussex được cho là đang rơi vào khủng hoảng tài chính và nhiều người dân Anh lo lắng rằng, bằng cách nào đó, vợ chồng Harry - Meghan Markle sẽ tiếp tục cuộc sống "tầm gửi" từ hoàng gia và người dân Anh trong thời gian sắp tới.

Trong khi người dân Anh đang có cuộc sống chật vật vì khủng hoảng Covid-19, nhà Sussex lại cố tình trì hoãn việc hoàn trả tiền và đang tận hưởng cuộc sống xa xỉ ở biệt thự triệu đô tại Beverly Hills, California. Họ hưởng thụ cuộc sống tự do, được tài trợ mà không hề mảy may bận tâm đến việc họ đang nợ ân tình và tiền bạc của người dân Anh. Nhiều ý kiến cho rằng đây chẳng khác nào một cú tát giáng mạnh vào những người nộp thuế ở Anh. Họ đã phải nhìn nhà Sussex hưởng thụ cuộc sống sung sướng trên những giọt mồ hôi, vất vả của họ.

Cú tát mạnh của nhà Meghan Markle với dân Anh: Hưởng thụ cuộc sống tầm gửi trong khi ngoài kia biết bao người đang khổ sở - Ảnh 2.

Vợ chồng Meghan Markle đang bị chỉ trích nặng nề.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu nhà Sussex có lòng tự trọng và luôn nghĩ về nước Anh chắc chắn họ sẽ không trì hoãn việc trả số tiền 2,4 triệu bảng Anh. Họ bình luận rằng nếu nhà Sussex có quay trở lại hoàng gia Anh, dân chúng nước Anh sẽ không bao giờ chào đón họ.

Nguồn: CCN

Theo Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Trở lên trên