TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cử tri Đà Nẵng: "Khi nào đưa cựu lãnh đạo thành phố có sai phạm ra xét xử"?

26-06-2019 - 14:16 PM | Thời sự

Cử tri Đà Nẵng: "Khi nào đưa cựu lãnh đạo thành phố có sai phạm ra xét xử"?
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa

Theo ông Nghĩa, ở Đà Nẵng, nhiều cán bộ bị bắt do sai phạm khiến cán bộ công chức có phần hoang mang. Quan điểm của Đà Nẵng là cần giải quyết triệt để những cá nhân sai phạm.

Khi nào xét xử quan chức Đà Nẵng phạm pháp?

Ngày 16/6, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà để báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội khóa XIV vừa kết thúc.

Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri Đà Nẵng đã có nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề gây bức xúc dư luận tại Đà Nẵng cũng như cả nước. Phần lớn các cử tri đánh giá Đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động tích cực tại kỳ họp và có nhiều chất vấn hợp lý.

Cử tri Nguyễn Trí Tổng (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho rằng dù đang hoạt động khá hiệu quả nhưng Đoàn Đại biểu Quốc hội của Đà Nẵng thời gian qua vẫn chưa thực hiện tốt chức năng giám sát. Theo cử tri Tổng, hàng loạt cán bộ, lãnh đạo của TP Đà Nẵng bị bắt giữ, khởi tố vì những sai phạm liên quan đến đất đai.

Cử tri Đà Nẵng: Khi nào đưa cựu lãnh đạo thành phố có sai phạm ra xét xử? - Ảnh 1.

Cử tri Đà Nẵng muốn biết khi nào các cán bộ sai phạm bị xét xử

"Nếu Đoàn Quốc hội sớm thực hiện chức năng giám sát đất đai ở Đà Nẵng thì đã không xảy ra tình trạng nhức nhối như hiện nay", ông Tổng nói.

Cử tri Nguyễn Thanh Hiền (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) bày tỏ sự đau lòng khi hàng loạt cán bộ, lãnh đạo ở Đà Nẵng đã về hưu hoặc đang đương chức bị bắt, khởi tố. Ông Hiền nhận định những sai phạm của cán bộ khiến nhân sự của Đà Nẵng thay đổi liên tục, không ổn định. Ông Hiền đặt câu hỏi việc xử lý khi nào thì kết thúc.

"Việc bắt, khởi tố cán bộ, lãnh đạo có sai phạm ở Đà Nẵng diễn ra từ năm 2017 đến nay nhưng chưa biết khi nào thì kết thúc, khi nào đưa ra xét xử.

Đoàn Đại biểu Quốc hội có thực hiện giám sát để đến khi nào mới đưa ra xét xử hay không", ông Hiền nói.

Cử tri Đà Nẵng: Khi nào đưa cựu lãnh đạo thành phố có sai phạm ra xét xử? - Ảnh 2.

Nhiều vụ việc tại Đà Nẵng được Thanh tra nhưng chưa có kết luận

Ngoài ra, cử tri Hiền còn thắc mắc về kết quả thanh tra bán đảo Sơn Trà, thanh tra những sai phạm về đất đai ở Đà Nẵng khi nào sẽ được giải quyết.

"Kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm đất đai ở Đà Nẵng lên đến mấy ngàn tỉ thì anh Nghĩa (ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) có tham gia giám sát, giải quyết hay không?

Bán đảo Sơn Trà, dự án Đa Phước và hàng loạt dự án khác được thanh tra từ 2017 đến nay nhưng vẫn chưa có kết quả thì khi nào xong", ông Hiền hỏi.

Cuối tháng 6 sẽ công bố kết luận sai phạm ở Thủ Thiêm

Ngoài các vấn đề ở Đà Nẵng, cử tri Đà Nẵng cũng quan tâm đến vấn đề sai phạm ở đại dự án Thủ Thiêm (TP.HCM). Cử tri Nguyễn Quang Nga (quận Thanh Khê) nhận định sai phạm ở dự án Thủ Thiêm là đặc biệt nghiêm trọng. Đây là vụ việc được người dân, dư luận rất quan tâm.

Ông Nga bày tỏ thắc mắc tại sao các cán bộ liên quan đến vụ việc Thủ Thiêm chưa ai bị xử lý.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng, cho biết việc chống tham nhũng hết sức phức tạp. Lãnh đạo Đảng, nhà nước đang rất quyết tâm làm sạch các cán bộ, quan chức vi phạm.

Theo ông Nghĩa, ở Đà Nẵng, nhiều cán bộ bị bắt do sai phạm khiến cán bộ công chức có phần hoang mang. Quan điểm của Đà Nẵng là cần giải quyết triệt để những cá nhân sai phạm.

Cử tri Đà Nẵng: Khi nào đưa cựu lãnh đạo thành phố có sai phạm ra xét xử? - Ảnh 3.

Bí thư Trương Quang Nghĩa trả lời ý kiến cử tri

"Đà Nẵng vừa rồi có loạt cán bộ bị bắt do sai phạm. Chúng tôi cũng hết sức sốt ruột và đề nghị cơ quan sớm có kết luận để người dân và cán bộ yên tâm. Vụ việc này cần phải rút ra bài học lớn", Bí thư Nghĩa nói.

Bí thư Nghĩa cũng khẳng định mục tiêu lớn nhất là sớm ổn định chính quyền để phát triển xã hội theo nghị quyết 41. Đà nẵng đang sửa sai nhiều vấn đề như rà soát các dự án gây bất cập cho người dân, mở rộng lối xuống biển…

Liên quan đến vụ việc Thủ Thiêm, Bí thư Nghĩa cho hay TP HCM và Chính phủ đang làm quyết liệt và hiện nay đang ở giai đoạn cuối cùng.

"Dự kiến trong tháng 6 này sẽ công bố kết luận sai phạm ở Thủ Thiêm. Việc ở Đà Nẵng và Thủ Thiêm đều được cả nước quan tâm nên cần xử lý nghiêm khắc để rút ra bài học", ông Nghĩa khẳng định.

Theo Đình Thức

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên