Cua gạch ngon nhất miền Tây đạt nửa triệu đồng/kg trước dịp nghỉ lễ
Giá cua gạch ngon nhất miền Tây "nhảy múa" trước thềm lễ 30/4 và 1/5, nông dân Cà Mau tất bật thu hoạch để bán được giá cao.
- 27-04-2022Xuất khẩu thủy sản lập mốc kỷ lục, lần đầu đạt 1 tỷ USD/tháng
- 26-04-2022Cá tra Việt Nam 'đi' hội chợ thủy sản toàn cầu ở Tây Ban Nha
- 10-04-2022Doanh nghiệp thủy sản ‘đầy ắp’ đơn hàng đến cuối năm, đặt mục tiêu lãi kỷ lục
Ngày 28/4, theo ghi nhận của PV, giá cua gạch trên địa bàn tỉnh Cà Mau được thương lái đến tận vuông thu mua với giá 500.000 đồng/kg; cua y nhất (loại 300gram/con) giá 330.000 đồng; cua y tứ (dưới 300gram/con) giá 220.000 đồng/kg.
Theo lý giải của nhiều hộ nuôi cua ở đây, nhu cầu mua cua để làm quà biếu người thân và bạn bè của người tiêu dùng tăng mạnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5 nên giá cua tăng so với thời điểm trước đó. "Giá cua sẽ có thể tăng mạnh trong khoảng thời gian từ 1 - 2 ngày tới rồi sẽ trở lại bình thường", thương lái Nguyễn Văn Đảo nhận định.
Nông dân Cà Mau tất bật thu hoạch cua để bán được giá cao
Năm qua, đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến giá nhiều mặt hàng nông sản, tuy nhiên cua biển Cà Mau vẫn giữ giá ở mức cao và ổn định khiến các hộ nuôi phấn khởi. Cua biển Cà Mau được ví von là cua ngon nhất miền Tây do có thịt ngọt, ngon, gạch béo khó có nơi nào sánh bẳng bởi được nuôi dưỡng dưới tán rừng ngập mặn.
Anh Nguyễn Văn Dũng (ngụ huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho hay dịp lễ năm nay rơi vào con nước xổ vuông nên người dân đặt rập, lú thu hoạch cua cũng được nhiều hơn.
"Tôi và các hộ nuôi khác đang tất bật đặt rập, lú để bắt cua bán được giá cao. Giờ cứ đặt được vài kg cua gạch thì bỏ túi tiền triệu/ngày là dễ như chơi", ông Dũng nói trong phấn khởi.
Trí Thức Trẻ