MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cua hoàng đế màu xanh tím siêu hiếm, khách trả gầp 25 lần cũng không bán

26-10-2021 - 19:21 PM | Thị trường

Con cua hoàng đế có màu tím xanh được nhập khẩu về Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó có người trả số tiền gần gấp 25 lần để sở hữu con cua này nhưng cửa hàng quyết không bán.

Mới đây, một chuỗi siêu thị hải sản nằm trên đường Quốc Hương (Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM) bất ngờ phát hiện trong lô hàng nhập khẩu từ Na Uy có 1 con có màu sắc siêu hiếm.

Theo chia sẻ của chuỗi siêu thị này, đây là con cua có màu xanh tím duy nhất trong hàng nghìn con mà hệ thống này nhập về kể từ trước tới nay. Con cua này có trọng lượng 2,8 kg, khi được đưa về nhà hàng tình trạng rất khỏe, bơi tốt.

Cua hoàng đế màu xanh tím siêu hiếm, khách trả gầp 25 lần cũng không bán - Ảnh 1.

Giá cua hoàng đế tại cửa hàng là 2,2 triệu đồng/kg nhưng đã có người đến xem và từng trả số tiền gần gấp 25 lần cho con cua màu xanh tím này. Tuy nhiên, siêu thị quyết định không bán mà sẽ gửi đến Viện Hải Dương Học Nha Trang nhằm mục đích nghiên cứu đặc tính của con cua đặc biệt này.

Đây là con cua có màu sắc siêu hiếm gặp. Tính đến hiện tại, trên thế giới chỉ ghi nhận 3 trường hợp và lần cuối được nhìn thấy loại cua có màu sắc này là năm 2014.

Vào tháng 1/2014, một con cua hoàng đế có màu tím xanh như hoa oải hương đã được phát hiện trong lô hàng nhập khẩu từNga về Nhật Bản. Con cua nặng khoảng 3,5kg, chiều dài khoảng 1 mét. Theo các chuyên gia của tổ chức nghiên cứu Hokkaido (Nhật Bản), nguyên nhân khiến con cua có màu sắc này là do ảnh hưởng của chế độ ăn uống hoặc đột biến gây thiếu hụt sắc tố.

Được biết, cua hoàng đế (King Crab) không phải là loại hải sản xa lạ, chúng thường được các nhà hàng, vựa hải sản rao bán tiền triệu, thậm chí cả chục triệu đồng tùy theo cân nặng và nguồn gốc. Trong đó, nổi lên các dòng như cua hoàng đế Alaska, Nhật Bản… Tùy theo chủng loại mà cua King có các màu sắc như nâu nhạt, đỏ thẫm hoặc đỏ tía.

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên