MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cục Đăng kiểm tiếp nhận 40 kiểm định viên quân sự

18-03-2023 - 17:03 PM | Xã hội

Chiều 18-3, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tổ chức tiếp nhận 40 kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới dân sự tại TP HCM và Hà Nội.

Chiều 18-3, Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) và Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc lớp tập huấn và Lễ xuất quân kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ kiểm định xe cơ giới dân sự theo chỉ đạo của Chính phủ.

Cục Đăng kiểm tiếp nhận 40 kiểm định viên quân sự - Ảnh 1.

Cục Đăng kiểm tiếp nhận 40 kiểm định viên quân sự từ Cục Xe - Máy tham gia hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới dân sự

Theo kế hoạch, có 40 kiểm định viên quân sự được điều động hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm trong đó có 30 kiểm định viên chính thức và 10 kiểm định viên dự bị.

30 kiểm định viên chính thức ngay trong ngày hôm nay (18-3) đã được phân công về 14 trung tâm đăng kiểm (9 trung tâm ở Hà Nội với 19 kiểm định viên và 5 trung tâm ở TP HCM với 11 kiểm định viên) để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới dân sự.

Tại lễ Khai mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng Dương Xuân Nam, Cục trưởng Cục Xe - Máy (Tổng cục kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) cho biết là quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam, được tham gia thực hiện nhiệm vụ lần này vừa là trách nhiệm vừa là vinh dự của các kiểm định viên.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, trân trọng cảm ơn Bộ Quốc phòng, Tổng cục kỹ thuật, Cục Xe - Máy đã hỗ trợ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ GTVT trong thời điểm hết sức khó khăn hiện nay.

Ông Thắng cho biết Cục Đăng kiểm Việt Nam và lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới hiện đang gặp nhiều khó khăn, việc thiếu nhân lực đăng kiểm viên đã khiến tình trạng ùn tắc đăng kiểm diễn ra nghiêm trọng tại nhiều địa phương, đặc biệt ở TP Hà Nội và TP HCM.

Trước thực trạng này, Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ đã có những chỉ đạo sâu sát, đưa ra những giải pháp kịp thời để các địa phương, bộ, ngành cùng tháo gỡ khó khăn trong đăng kiểm xe cơ giới.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã khẩn trương phối hợp với Cục Xe - Máy trao đổi về kỹ thuật, hạ tầng, quy định để sớm triển khai theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong kiểm định xe cơ giới.

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết Cục Đăng kiểm Việt Nam và Cục Xe - Máy đã rà soát, cân nhắc và phân công các kiểm định viên quân sự về các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, TP HCM dựa trên sự phân bổ và nhu cầu kiểm định xe cơ giới ở các địa bàn, tập trung tại các trung tâm đăng kiểm nằm ở vị trí hết sức trọng yếu, đông dân cư, doanh nghiệp, nhu cầu đăng kiểm lớn, không phân biệt trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở GTVT địa phương hay các đơn vị tư nhân để phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Theo Văn Duẩn

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên