TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cục Hàng không chỉ đạo gì sau vụ đàn trâu 6 con được chăn thả ở sân bay?

Cục Hàng không chỉ đạo gì sau vụ đàn trâu 6 con được chăn thả ở sân bay?

Trước sự việc phát hiện người dân chăn thả gia súc trong khu vực Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn khai thác tại Cảng.

Theo đó, Cục HKVN yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam –CTCP, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi kiểm tra, khắc phục ngay các hư hỏng (nếu có) trên hệ thống hàng rào an ninh khu bay, lập kế hoạch khắc phục các tồn tại chưa đáp ứng theo quy định đối với hàng rào an ninh khu bay của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Bên cạnh đó, Cục cũng yêu cầu rà soát lại quy trình quản lý chim, động vật hoang dã của Cảng; kịp thời sửa đổi, bổ sung để phù hợp với thực tế và đảm bảo hiệu quả công tác kiểm soát chim, động vật hoang dã tại Cảng; tăng cường kiểm tra, giám sát khu bay để phát hiện và ngăn chặn các trường hợp xâm nhập trái phép vào khu bay; phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân địa phương không chăn, thả gia vật nuôi gần khu bay; người và động vật tuyệt đối không được xâm nhập trái phép vào khu bay.

Cục cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn khai thác tại Cảng; khuyến cáo phòng ngừa, ngăn chặn sự vụ, kịp thời nhắc nhở, xử lý các vụ có nguy cơ gây mất an toàn khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Trước đó, nhân viên an ninh hàng không sân bay Cát Bi đã phát hiện một đàn trâu 6 con của người dân gần đó được thả ngay khu vực bảo hiểm đường lăn N (đoạn không khai thác). Nhân viên ninh hàng không đã nhanh chóng xua đàn trâu ra khỏi sân bay, lập biên bản với chủ đàn trâu và bàn giao vụ việc cho nhà chức trách hàng không sân bay Cát Bi để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Thái Quỳnh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên