TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cục Hàng không: Sân bay Nội Bài vẫn khai thác bình thường

03-02-2021 - 07:21 AM | Thị trường

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng khẳng định Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vẫn khai thác bình thường, ổn định, không có chuyện đóng cửa.

Liên quan đến việc phòng dịch COVID-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã đưa ra khẳng định trên.

"Trong thời gian qua, ngành hàng không dân dụng nói chung và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nói riêng đã triển khai đầy đủ, đáp ứng tất cả các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội và Ban Chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải về phòng chống dịch bệnh COVID-19", Cục trưởng Đinh Việt Thắng nhận định.

Các cảng hàng không nói chung, đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế lớn, là cửa ngõ giao thông hàng không có vị trí địa lý, kinh tế, chính trị quan trọng trong hệ thống giao thông của Việt Nam và trong khu vực. Vì vậy, ngay khi dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với cơ quan kiểm soát dịch bệnh tại cảng hàng không và các đơn vị có liên quan để xây dựng Quy trình phòng, chống dịch qua đường hàng không. Quy trình đã được ban hành và triển khai đầy đủ, đạt hiệu quả cao trong thời gian qua.

Đặc biệt, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã thực hiện phương án khoanh vùng cụ thể trong trường hợp dịch bệnh lây lan; phối hợp với đơn vị y tế để xử lý; bố trí bổ sung nhân sự, điều động nhân sự từ các cảng hàng không khác trong trường hợp cán bộ, nhân viên bị cách ly; đảm bảo quy trình hoạt động, khai thác liên tục tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cục Hàng không: Sân bay Nội Bài vẫn khai thác bình thường  - Ảnh 1.

Sân bay Nội Bài tăng cường phòng dịch. (Ảnh: NLĐ)

Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho biết thêm, các cán bộ, nhân viên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được khám sức khỏe định kỳ, thường xuyên. Trường hợp xảy ra nguy cơ, bố trí phương án phối hợp với cơ quan y tế để lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, đầy đủ. Tất cả nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đều được quán triệt, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch nghiêm ngặt; được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch trong quá trình làm việc tại sân bay.

"Việc phối hợp, thường xuyên nắm bắt thông tin với cơ quan y tế tại cảng và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, của Bộ Giao thông Vận tải luôn được chú trọng để kịp thời nắm bắt thông tin và xử lý các vấn đề phát sinh", ông Đinh Việt Thắng cho hay.

Trước đó, sáng 2/2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) đã có văn bản gửi Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Nội đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho rằng, thời gian vừa qua cảng này đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, nhưng với diễn biến dịch hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ công nhân viên làm việc tại đây là rất lớn.

Đến thời điểm hiện tại, riêng sân bay Nội Bài có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.

Vì vậy, việc xét nghiệm COVID-19 cho lực lượng làm việc tại cửa khẩu sân bay Nội Bài là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không.

Nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước tại sân bay Nội Bài).

Quyền Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ông Tô Tử Hà, khẳng định quá trình xét nghiệm không ảnh hưởng việc khai thác, nên sân bay vẫn hoạt động bình thường.

Theo PV

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên