TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cục hàng không “xin” đào hồ chống ngập cho Tân Sơn Nhất

07-10-2016 - 15:51 PM | Bất động sản

Cục hàng không “xin” đào hồ chống ngập cho Tân Sơn Nhất

Đào hồ chống ngập là một trong những đề xuất khẩn vừa được Cục Hàng không đưa ra để chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Trao đổi với chúng tôi ngày 4.10, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết Bộ đang gấp rút triển khai nhiều biện pháp đồng thời đưa ra một số đề xuất để chống ngập và giải toả ùn tắc cho sân bay Tân Sơn Nhất trong đó có giải pháp đào hồ thoát nước.

Đề xuất đào hồ vừa được cụ thể hoá bằng công văn của Cục Hàng không.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ GTVT xem xét, có ý kiến với Bộ Quốc phòng chấp thuận phương án xây dựng hồ điều hòa tại khu vực đất quốc phòng (hiện tại là sân bóng mini Chảo Lửa) nhằm tăng cường khả năng thoát nước cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không cho biết việc xây hồ điều hòa trong khu bay của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được UBND TP.HCM thống nhất với các cơ quan liên quan và UBND TP sẽ cho nạo vét, khơi thông và mở rộng hệ thống thoát nước của TP quanh khu vực sân bay.

Đồng thời UBND TP và cơ quan có liên quan đã thống nhất nghiên cứu xây dựng hồ điều hòa trong khu bay cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tại khu vực sân bóng mini Chảo Lửa, trên diện tích đất hiện do Xí nghiệp A41 (Quân chủng phòng không - không quân) quản lý.

Hồ này được xây với mục đích thoát nước trên khu vực sân đỗ máy bay về đây khi xảy ra mưa lớn mà hệ thống mương A41 không thể tiêu thoát nước kịp thời với diện tích dự kiến khoảng l,2 ha, sâu trung bình 5-7m để có thể giải quyết ngập úng cục bộ cho khoảng 20ha sân đỗ máy bay.

Được biết, ngày 3.10 đã có văn bản đề nghị Quân chủng phòng không - không quân đồng thuận phương án xây dựng hồ điều hòa tại khu đất do quân chủng quản lý theo phương án nêu trên.

Và để có thể chuyển đổi phương án sử dụng đất quốc phòng và xây dựng hồ điều hòa trên khu vực đất quốc phòng, Bộ GTVT cần có ý kiến với Bộ Quốc phòng chấp thuận phương án này.

Theo Khánh Hòa

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên