TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cục Hàng không yêu cầu tăng cường trấn áp hành vi gây rối sân bay

26-11-2018 - 10:22 AM | Thời sự

Cục Hàng không yêu cầu tăng cường trấn áp hành vi gây rối sân bay

Ngoài việc yêu cầu lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tăng cường trấn áp các hành vi vi phạm trật tự công cộng tại sân bay, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã cấm bay đối với 3 thanh niên côn đồ trong vụ việc tại Thọ Xuân.

Sau vụ côn đồ vây đánh nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cảnh giác, kịp thời phát hiện và trấn áp các hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay; bảo vệ sự an toàn của nhân dân và nhân viên làm việc trên địa bàn cảng hàng không và tài sản của cá nhân và tổ chức liên quan.

Theo đó, trong quyết định này, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ hàng không có trách nhiệm tăng cường công tác giám sát, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm nêu trên, cùng lực lượng kiểm soát an ninh hàng không kịp thời xử lý nghiêm minh.

Phía hãng hàng không được yêu cầu chủ động phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không và cảng vụ hàng không xử lý kịp thời các hành vi tấn công, uy hiếp sức khỏe và tính mạng nhân viên của hãng. Có các biện pháp tích cực phòng ngừa để bảo vệ sự an toàn của nhân viên đối với các đối tượng manh động, côn đồ. 

Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, vụ việc gây rối trên được xác định là hành vi có tính chất nghiêm trọng. Hiện, Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa, huyện Thọ Xuân để xử lý 3 đối tượng có hành vi côn đồ gây rối trật tự công cộng.

Ông Thắng cũng thừa nhận việc lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân phản ứng chậm trong tình huống các đối tượng côn đồ manh động, hành hung nhân viên sân bay, một  phần bởi lực lượng an ninh hiện nay chưa phải là lực lượng thực thi công vụ đúng nghĩa. Do đó, Cục Hàng không sẽ làm việc lại với lực lượng an ninh không sân bay Thọ Xuân và an ninh các sân bay trên cả nước để kiểm điểm làm rõ và có phương án chấn chỉnh cả về trình độ nghiệp vụ, phương án phản ứng nhanh hơn, kịp thời hơn trong các tình huống tương tự, ông Thắng cho hay.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam. Văn bản nêu rõ, đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên; đồng thời có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân, đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi côn đồ tại Cảng hàng không Thọ Xuân theo quy định của pháp luật

Hiện, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với 3 thanh niên côn đồ trong vụ việc tại Thọ Xuân.

Theo Dương Hưng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên