MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cúc họa mi vào mùa, nhà vườn kiếm hàng chục triệu mỗi ngày

25-11-2019 - 08:53 AM | Thị trường

Những ngày gần đây trên các khu chợ, con đường của thành phố xuất hiện những chiếc xe hoa chở đầy những bông cúc họa mi trắng nhỏ xíu. Ngoài việc thu hoạch hoa để cung cấp ra thị trường thì các dịch vụ ăn theo cũng giúp người dân thu về hàng chục triệu mỗi ngày.

Cúc họa mi vào mùa, nhà vườn kiếm hàng chục triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Những ngày cuối tháng 11, khi tiết trời bắt đầu se se lạnh, khắp ngả đường, góc phố ở Hà Nội lại tràn ngập một màu trắng muốt của những bông cúc trắng nhỏ xinh.

Cúc họa mi vào mùa, nhà vườn kiếm hàng chục triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Những chiếc xe hàng rong trở đầy hoa cúc hoạ mi len lỏi trên các con phố nhỏ ở Hà Nội như Nguyễn Chí Thanh, Kim Mã, Thụy Khuê, Thanh Niên…

Cúc họa mi vào mùa, nhà vườn kiếm hàng chục triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Thời điểm này, cúc họa mi được bán với giá từ 20.000 – 30.000 đồng/bó nhỏ, một bó cúc to có thể bán được tới 70.000 đồng mang lại thu nhập khá cho người dân.

Cúc họa mi vào mùa, nhà vườn kiếm hàng chục triệu mỗi ngày - Ảnh 4.

Chị Lan (Nhật Tân) cho biết, chị đã phải dậy từ rất sớm để cắt và bó hoa thành từng bó nhỏ để kịp đem ra phố bán. Trồng cúc họa mi không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, nhưng những năm trở lại đây, người trồng hoa đã chú trọng nhiều hơn đến việc chăm sóc, duy trì giống để kích thước hoa lớn và nở đều đẹp.

Cúc họa mi vào mùa, nhà vườn kiếm hàng chục triệu mỗi ngày - Ảnh 5.

Cúc họa mi năm nay nở sớm hơn mọi năm, thời tiết đẹp khiến rất đông khách kéo đến những vườn cúc để chụp ảnh với hoa. Điều này giúp chủ vườn cũng như các dịch vụ ăn theo được dịp hốt bạc.

Cúc họa mi vào mùa, nhà vườn kiếm hàng chục triệu mỗi ngày - Ảnh 6.

Hiện, giá vé để vào vườn hoa là 50.000 đồng/người (trẻ em là 30.000 đồng/người).

Cúc họa mi vào mùa, nhà vườn kiếm hàng chục triệu mỗi ngày - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, các dịch vụ ăn theo cúc họa mi cũng mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu của khách hàng như trông xe, chụp ảnh, make up, bán vòng hoa...Cụ thể, những bó hoa bán tại vườn chụp có giá lên tới 70.000 đồng/bó, vòng hoa 150.000 đồng/vòng, thuê trang phục 100.000 đồng/bộ, thuê thợ chụp ảnh 500.000/người, trang điểm 200.000 đồng/người,...

Cúc họa mi vào mùa, nhà vườn kiếm hàng chục triệu mỗi ngày - Ảnh 8.

Theo chia sẻ một chủ vườn cúc họa mi tại khu vực Nhật Tân, lượng người tại vườn hoa lúc nào cũng lên đến hàng trăm người, thậm chí số lượng người tăng gấp đôi vào dịp cuối tuần. Như vậy, chỉ với riêng tiền phí chụp ảnh, ước tính nhà vườn mỗi ngày có thể thu đến 15-30 triệu đồng.

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên