MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm "ngã ngửa" khi được bác sĩ online “bắt bệnh”

21-06-2018 - 09:12 AM | Xã hội

Bất bình trước những thông tin phản ánh về tình trạng bát nháo quảng cáo bán thực phẩm chức năng, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế Nguyễn Thanh Phong nhấc điện thoại để tư vấn đặt hàng và “ngã ngửa” bởi sự lưu manh trong cách chào bán hàng online.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về hoạt động bát nháo thực phẩm chức năng trên Báo Lao Động, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong đã nhấc điện thoại gọi tới số 0243xxxx được quảng cáo trên website chính thức của Công ty CP Phát triển Công nghệ Đông Nam Dược để nhờ tư vấn về sản phẩm mang tên Vương Khớp An.

Nhân viên tư vấn xưng tên Lan cho biết: “Vương Khớp An điều trị về xương khớp. Có 2 loại Vương Khớp An có giá 350.000 đồng/lọ và An Khớp Vương có giá 550.000 đồng. Lộ trình để khỏi là khoảng 2 đến 3 tháng, tối thiểu là 1 tháng.

Bên em có phương pháp điều trị là tư vấn lâm sàng. Bên em sẽ điều trị tại nhà thôi. Phòng khám sẽ cung cấp thuốc để bệnh nhân tự điều trị tại nhà”.

Trước câu hỏi sản phẩm đề trên nhãn hiệu là thực phẩm chức năng tại sao nhân viên tư vấn lại gọi là thuốc, nhân viên này nhanh nhảu chống cháy: “Đúng là thực phẩm chức năng anh ạ.

Đây cũng là thuốc nam nên anh gọi thực phẩm chức năng cũng được mà thuốc nam cũng được”.

Để đảm bảo về thuốc của mình tư vấn, người này trả lời: “Phòng khám bên em rất nhiều người điều trị hiệu quả rồi chứ không phải một mình anh điều trị đâu”.

Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong hỏi kiến thức về y tế, nhân viên tư vấn không trả lời mà lái câu chuyện: “Anh cần hỗ trợ thêm vấn đề như thế nào nữa?”.

Về câu hỏi, sản phẩm này có điều trị được thoát vị đĩa đệm và trệch đĩa đệm hay không, người này khẳng định: “Điều trị được”. Tuy nhiên sau đó, nhân viên này lại nói nhỏ với theo “nhưng chỉ có thể hỗ trợ cho mình thôi”.

 Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm ngã ngửa khi được bác sĩ online “bắt bệnh” - Ảnh 1.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong. Ảnh: Petrotimes.

Trước lối tư vấn và bắt bệnh tráo trở này, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong vô cùng tức giận, lên án hành vi buôn bán kiếm sống trên sức khoẻ của bệnh nhân.

“Đây không phải chỉ là xảo trá nữa mà là hành vi lưu manh và là tội ác”, ông Phong thốt lên sau cuộc điện thoại.

Như Báo Lao Động đã phản ánh, qua quá trình thâm nhập hơn 1 năm khắp các hang cùng, ngõ cụt của một số công ty bán thực phẩm chức năng online thì 2 tính từ “tàn nhẫn” và “xảo trá” chính là những gì nhóm PV Báo Lao Động muốn lột tả về sự hỗn loạn trong quảng cáo của thị trường thực phẩm chức năng.

Khi đã ở sâu bên trong hang ổ của những bác sĩ, dược sĩ “rởm”, được chỉ dạy những chước quỷ, trò ma và ngày ngày nghe bên tai những lời vấn bệnh dối trá, nhóm phóng viên không khỏi “rùng mình ớn lạnh”...

Trong 2 ngày ngày 19.6 và 20.6, Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế đã thành lập đoàn công tác kiểm tra đột xuất các địa chỉ được nêu trong các bài báo trên Báo Lao Động.

Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm - cho biết, đơn vị này sẽ tiếp tục làm rõ sự việc và sẽ xử lý nghiêm minh.

Theo Nhóm PV

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên