Cũng là bánh tráng trộn nhưng phiên bản tại Bình Định lại ngập tràn rau xanh và “lành mạnh” hơn hẳn
Món bánh tráng trộn phiên bản miền Trung này khiến nhiều người thích thú vì cách làm và nguyên liệu vô cùng “độc lạ”.
- 07-10-2023Nằm mơ dưới nền nhà có kho báu, cụ ông đào hố sâu 13m phát hiện dòng suối kỳ lạ: Chỉ cần thả lưới là thu được cá, không cần bỏ vốn nhưng ‘hốt bạc’ mỏi tay
- 07-10-2023Cụ ông 106 tuổi nhưng chưa phải tốn 1 đồng chữa bệnh: Bí quyết không phải tập thể dục mà nhờ 5 thói quen này
- 04-10-2023Một quốc gia Đông Nam Á vào top nơi người dân sống thọ nhất thế giới: Bí quyết bắt đầu từ 5 phương pháp đơn giản
Bánh tráng trộn là món ăn vặt không hề xa lạ đối với nhiều người với hương vị thơm ngon, bắt miệng. Tuy nhiên, bánh tráng nếu ăn quá nhiều sẽ khiến chúng ta nóng trong người cũng như dễ lên mụn cũng như lên cân. Cũng vì thế mà nhiều bạn chỉ dám ăn một phần hay ăn chung với bạn bè để đảm bảo sức khoẻ. Nhưng tại Bình Định lại có món bánh tráng trộn vô cùng “healthy”, càng ăn càng thấy cuốn và không gây chướng bụng, đầy hơi.
Nguyên liệu làm món ăn cũng rất đơn giản, không hề cầu kỳ như món bánh tráng trộn truyền thống. Đặc biệt, để làm được món ăn dân dã này thì không sử dụng bánh tráng mỏng hay bánh tráng phơi sương bình thường mà phải dùng bánh tráng nướng phồng xốp. Thêm vào đó là những nguyên liệu tưởng không hợp nhưng lại hợp không tưởng như dừa nạo, ruốc, nước mắm tỏi ới đâm. Và cuối cùng là thật nhiều rau sống, rau thơm các loại.
Ngoài ra, nhiều nơi còn cho vào bánh tráng trộn Bình Định bún số 8, một loại bún "đặc sản" ở Hoài Nhơn, có sợi bún kép như hình số 8 mà không một vùng nào khác trên đất nước ta có.
Thành phẩm ra lò là món bánh tráng trộn giòn rụm, có vị mặn ngọt hoà vào độ tươi của rau sống khiến càng ăn càng ghiền. Món này còn là món giảm cân giữ dáng của nhiều bạn trẻ nữa đó.
Phụ nữ mới