MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cùng ngắm văn phòng mới của Instagram, khắp muôn nơi đều có thể selfie thoải mái

27-06-2018 - 20:40 PM | Sống

Văn phòng mới của trụ sở Instagram tràn đầy sắc màu và các không gian để chụp ảnh, đúng với tính chất của ứng dụng đình đám này.

Instagram vừa chuyển sang một văn phòng làm việc mới ở New York, được thiết kế bởi công ty kiến trúc Frank Gehry. Nơi du khách có thể sử dụng phòng thu đa phượng tiện cách âm và chụp ảnh với nhiều phông nền khác nhau.

Cùng ngắm văn phòng mới của Instagram, khắp muôn nơi đều có thể selfie thoải mái - Ảnh 1.

Văn phòng làm việc mới của Instagram được thiết kế với ngôn ngữ hiện đại, cùng gam màu trẻ trung, gần gũi.

Công ty đã chia sẻ hình ảnh đã thực hiện trên các tầng cao nhất ở 440 Broadway, cửa hàng bách hóa cũ của Wanamaker gần Astor Place của Manhattan, nơi công ty mẹ Facebook cũng có văn phòng.

Cùng ngắm văn phòng mới của Instagram, khắp muôn nơi đều có thể selfie thoải mái - Ảnh 2.

Các không gian đa dụng được bố trí xen kẽ các phòng chức năng, vừa là nơi giao lưu, vừa là địa điểm để checkin của nhân viên và khách hàng khi ghé thăm văn phòng.

Văn phòng hoạt động như trung tâm lớn thứ hai của Instagram, sau trụ sở chính tại San Francisco. Công ty ra mắt vào năm 2010 - lần đầu tiên mở văn phòng tại New York với ba nhân viên vào năm 2015 và hiện có 290 người làm việc trong thành phố, với kế hoạch mở rộng hơn nữa.

Cùng ngắm văn phòng mới của Instagram, khắp muôn nơi đều có thể selfie thoải mái - Ảnh 3.

Không gian tiếp khách và làm việc luôn tràn ngập ánh sáng cùng màu xanh của cây cỏ.

"Khi chúng tôi bắt đầu tám năm trước, chúng tôi đã ở trong một văn phòng nhỏ bé," người đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom cho biết trong một sự kiện báo chí ngay tại không gian này. "Khi chúng tôi phát triển hơn, chúng tôi bắt đầu nhận ra rằng việc thủ công là một phần quan trọng trong những gì chúng tôi đã làm, không chỉ xây dựng sản phẩm, mà còn xây dựng không gian và xây dựng đội ngũ của chúng tôi".

Gehry Partners có trụ sở tại Los Angeles chịu trách nhiệm về cách bố trí và các yếu tố kết cấu của các văn phòng, và làm việc với một đội ngũ thiết kế nội bộ về nội thất và lắp đặt.

Cùng ngắm văn phòng mới của Instagram, khắp muôn nơi đều có thể selfie thoải mái - Ảnh 4.

Sử dụng một mặt bằng sàn rộng, trần nhà cao và cửa sổ lớn, nhóm nghiên cứu đã tạo ra một dãy các khoảng trống xung quanh một lõi trung tâm, nhằm tạo ra các cơ hội chụp ảnh. Tại lối vào là một bức tường chào kỹ thuật số, trình bày một lựa chọn luân phiên các hình ảnh từ nguồn cấp dữ liệu Instagram và những câu chuyện về hơn 800 triệu người dùng của ứng dụng.

Cùng ngắm văn phòng mới của Instagram, khắp muôn nơi đều có thể selfie thoải mái - Ảnh 5.

Có cả quầy phục vụ đồ ăn nhẹ cho nhân viên và khách hàng nữa chứ !

Dọc theo một hành lang có thể được tìm thấy một phần vòm làm bằng thủy tinh lưỡng sắc, thay đổi màu sắc tùy thuộc vào góc nhìn từ đó. Ánh sáng do người dùng điều khiển và chỗ ngồi có thể di chuyển bên dưới tán làm cho nơi này trở thành một nơi lý tưởng cho ảnh selfie. Một bức tường bao phủ với một dãy màu và một bức tường với xanh cây cỏ bên cạnh cầu thang cũng được dùng làm phông nền cho các bức ảnh.

Cùng ngắm văn phòng mới của Instagram, khắp muôn nơi đều có thể selfie thoải mái - Ảnh 6.

Ở bất kì không gian nào, bạn cũng có thể giơ máy ảnh lên và chụp. Sau đó up lên Instagram để ghi dấu một trải nghiệm trong ngày của bản thân !

"Khoảng không gian bạn sẽ thấy các tác phẩm nghệ thuật từ các thành viên từ các cộng đồng khác nhau của chúng tôi, và chúng tôi đã tích hợp chúng vào không gian liền mạch để thực sự đại diện rằng đây là một công ty nghệ thuật", Systrom nói. Các không gian công cộng nằm dọc theo trục trung tâm, nối các khu vực bàn làm việc với không gian mở ở hai bên của tòa nhà.

Cùng ngắm văn phòng mới của Instagram, khắp muôn nơi đều có thể selfie thoải mái - Ảnh 7.

Không gian làm việc đề cao tính thoải mái cá nhân và kết nối cộng đồng. Không gian ngồi làm việc của Instagram không bị gò bó bởi một cái ghế, nó có thể là một sàn dài, ghế bành lớn.... Nhân viên luôn phải thoải mái như ở nhà.

Một không gian thư viện dành cho hoạt động không chính thức nhưng yên tĩnh, cách xa các không gian làm việc ở phía đông và phía tây. Một số không gian tổ chức hội họp riêng cũng được đưa ra, cùng với studio cách âm để ghi các cuộc phỏng vấn âm thanh và quay phim.

Cùng ngắm văn phòng mới của Instagram, khắp muôn nơi đều có thể selfie thoải mái - Ảnh 8.

Văn phòng đẹp như thế này, nhân viên chỉ muốn đi làm cả tuần mà thôi !

Tham khảo Dezeen

Theo Kyraf

Trí thức trẻ

Trở lên trên