TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc chiến của Qualcomm và Apple sẽ kết thúc vào năm 2019?

10-12-2018 - 00:15 AM | Tài chính quốc tế

Cuộc chiến của Qualcomm và Apple sẽ kết thúc vào năm 2019?

Lãnh đạo Qualcomm cho biết họ vẫn muốn tiếp tục hợp tác với Apple trong tương lai.

Tranh chấp pháp lý giữa Qualcomm và Apple là một cuộc chiến lâu dài giữa 2 gã khổng lồ công nghệ. Vài tháng trước, cả hai công ty đều xác nhận rằng họ không có bất kỳ thỏa thuận nội bộ nào để kết thúc cuộc chiến nhưng họ sẽ thử nghiệm khả năng này.

Cuộc chiến của Qualcomm và Apple sẽ kết thúc vào năm 2019? - Ảnh 1.

Cuộc chiến của Qualcomm và Apple đã đến hồi chấm dứt?

Nhiều người quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thường tự hỏi "khi nào thì tranh chấp giữa Apple và Qualcomm sẽ kết thúc?". Dường như câu trả lời sẽ là ngày 15 tháng 4 năm 2019.

Vào ngày này, Tòa án Liên bang San Diego sẽ tổ chức các phiên tòa giữa Apple và Qualcomm. Phiên tòa này chủ yếu giải quyết vấn đề liên quan đến khoản tiền 1 tỷ USD mà Apple từ chối trả cho Qualcomm (vì cho rằng Qualcomm lợi dụng vị thế độc quyền để thu tiền bản quyền quá cao) và liệu Apple có rò rỉ thông tin công nghệ của Qualcomm cho Intel hay không (Qualcomm nói rằng điều này làm mất lợi thế cạnh tranh về hiệu năng cho những con chip của họ). Tất nhiên, ngay cả khi tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng thì chắc chắn 2 công ty cũng sẽ phải trải qua giai đoạn "mặc cả" về vấn đề tiền bạc trong một thời gian dài.

Cuộc chiến của Qualcomm và Apple sẽ kết thúc vào năm 2019? - Ảnh 2.

Trước đây, cả Apple lẫn Qualcomm đều tỏ ra không khoan nhượng trong tranh chấp

Theo một cuộc phỏng vấn với chủ tịch của Qualcomm, Cristiano Amon, cuộc chiến pháp lý với Apple có thể kết thúc vào năm 2019. Ông nói rằng: "Chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã gần kết thúc trò chơi. Năm 2019, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp". Nhận xét này trùng khớp với quan điểm của CEO Morenkov của công ty. Morenkov nhấn mạnh rằng cả hai công ty đều là công ty truyền thông và nói thêm rằng Qualcomm sẵn sàng hợp tác với Apple (chủ yếu là trong các sản phẩm tương lai, ví dụ như iPhone được trang bị chip 5G).

Tham khảo: Gizchina

Theo BILLVN

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên