MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Cuộc chiến" ngôn ngữ cơ thể Hillary Clinton và Donald Trump

10-10-2016 - 10:33 AM | Tài chính quốc tế

Nếu cuộc tranh luận Tổng thống trực tiếp lần thứ 1 là những lập luận chỉ trích khắc nghiệt giữa hai đối thủ, lần này họ còn tranh đấu nhau trên một mặt trận khác.

Trump cố gắng né ống kính khi bà Clinton nói, trong khi bà Clinton luôn biết rằng ống kính luôn chiếu thẳng vào mình ngay cả khi Donald Trump nói, chính vì thế bà vẫn gượng cười hay đôi khi tỏ ra vẻ khinh thường, hay đôi lúc thích thú với những lời nói mà theo bà là vô nghĩa của vị ứng viên đối thủ.

Ngay khi bước vào cuộc tranh luận, hai ứng viên đã có màn đối đầu thầm lặng qua ngôn ngữ cơ thể: họ né tránh việc bắt tay nhau. Động thái này khác hoàn toàn so với lần tranh luận đầu tiên và cũng khác hoàn toàn so với ông Bill Clinton – chồng của Hillary Clinton và bà Melania Trump – vợ của Donald Trump. Ở dưới hàng ghế đầu trong khu vực dành cho khán giả, hai người đã vui mừng chào hỏi nhau.


Ông Bill Clinton và bà Melania Trump tay bắt mặt mừng. (Ảnh: REX Shutterstock)

Ông Bill Clinton và bà Melania Trump "tay bắt mặt mừng'. (Ảnh: REX Shutterstock)

Phóng viên tờ Telegraph tại sân khấu Missouri thì nhận định, chính bà Clinton là người đã chủ động né tránh cái bắt tay của ông Trump bằng cách nhanh chóng quay mặt mình về phía khán giả. Đó không phải là một hành động bất chợt và thiếu sự suy nghĩ thấu đáo.

Trước đó, đội ngũ tranh cử của bà Clinton đã từng thảo luận rất nhiều về màn bắt tay mở đầu của hai vị ứng vên Tổng thống trước khi tiến hành tranh luận. Rõ ràng, họ đã quyết định để bà Clinton chứng minh thái độ của mình ngay từ những giây phút đầu tiên khi ông Trump chưa thể buông ra một lời lẽ chỉ trích nào của mình.

Có thể thấy, đòn đánh úp của bà Clinton đã đem lại một vài hiệu quả khả quan, gây áp đảo tâm lý đối thủ khi mà trên sân khấu Trump thể hiện những hành động kỳ quặc, cho thấy một sự bất ổn tâm lý.

Hành động kỳ quặc của Donald Trump trong khi Hillary Clinton phát biểu

Ngoài việc không trả lời trực tiếp vào câu hỏi, ông né tránh ống kính bằng cách đứng sau bà Clinton đang trả lời. Nhiều người thì cho rằng đây chiến thuật “cá mập vờn mồi” của Donald Trump. “Có lẽ khi làm như vậy, ông ấy cảm thấy mình thật mạnh mẽ và lấn át”.

Nhưng không biết mạnh mẽ đến nhường nào, trên ti vi, người ta chỉ nhìn thấy một người đàn ông đứng núp bóng sau lưng một người phụ nữ đứng trong tư thế rất hiên ngang và đôi khi còn mỉm cười nguy hiểm. Thỉnh thoảng bà lại chăm chú lắng nghe, ghi chép, đôi lúc cười gượng và lắc đầu.

Cư dân mạng cũng đang sôi sục về những hành động kỳ quặc của Donald Trump trên sân khấu. Người có tài khoản Josh Jordan nói: "Thực sự là Donald Trump đang làm cái trò hề gì khi mà Hillary Clinton đang nói vậy?".

Có người thì nói rằng có vẻ như ông ấy làm vậy để tự kiểm soát mình. Người có tài khoản Molly Redden còn chia sẻ trên Twitter đoạn video Trump đứng sau bà Clinton khi bà ấy đang nói với dòng chữ: "Behind you" ngầm chỉ trích rằng Donald Trump đã hoảng sợ đến mức phải núp sau bóng của bà Clinton.

Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên