TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc đời chỉ thật sự bắt đầu từ năm 30-47 tuổi, giai đoạn thay đổi cả gia tài và tương lai nhất định phải biết 10 điều sau

26-07-2019 - 23:59 PM | Sống

Đứng trước ranh giới quan trọng của cuộc sống, những người ở độ 30-47 tuổi sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức lớn, đồng thời cũng là cơ hội lớn nếu biết cách tận dụng.

Khi mới bước chân vào cuộc sống, mỗi chúng ta đều như một tờ giấy trắng, thông qua sự nỗ lực không ngừng để mở rộng năng lực và sự hiểu biết với thế giới xung quanh. Một số người may mắn tìm thấy công việc yêu thích thì nhanh chóng phát triển, nhưng một số người khác vẫn không ngừng mày mò, thay đổi dần dần để tìm ra giấc mơ và lý tưởng thật sự của bản thân. Chính vì thế, người ta mới cho rằng, độ tuổi 30 mới là thời điểm tốt nhất để thay đổi cả tương lai. Tính từ thời điểm đó cho đến khi bước vào độ tuổi trung niên 47 tuổi, chúng ta chỉ còn 17 năm để phấn đấu. Đây là giai đoạn có thể quyết định cả cuộc đời và vận mệnh sau này. Vì thế, chúng ta nhất định phải biết những điều cực kỳ quan trọng sau đây để không đẩy bản thân vào những sai lầm không đáng.

Một, giai đoạn 30 đến 47 tuổi không chấp nhận những người chưa trưởng thành

Khi chúng ta không thể nắm bắt được một loại số phận, không thể nhìn thấu định mệnh của cuộc đời và thực tế, hãy học cách buông tay đúng lúc và đúng thời điểm. Cho bản thân một khởi đầu mới, khai thác những tiềm năng mới của cả tâm trí và cơ thể bằng lòng tự tin, sự can đảm, nỗ lực không ngừng cùng tiềm năng mạnh mẽ, chúng ta mới có thể thành công.

Hai, tích lũy các mối quan hệ

Một tình bạn chân thành chính là chiếc áo ấm nhất cho cuộc sống được dệt nên từ nhân phẩm và tính cách của chúng ta. Ở giai đoạn quan trọng để lập nghiệp và phát triển này, chúng ta cần trân trọng mọi mối quan hệ tốt đẹp xung quanh và luôn luôn gìn giữ, quý trọng những tình cảm chân thành.

Cuộc đời chỉ thật sự bắt đầu từ năm 30-47 tuổi, giai đoạn thay đổi cả gia tài và tương lai nhất định phải biết 10 điều sau - Ảnh 1.

Ba, ươm mầm lòng tốt

Hãy chắc chắn rằng, chúng ta luôn nỗ lực hết sức mình để đem tới cho những người còn khổ đau và gian nan hơn mình cảm nhận được ánh sáng cũng như vẻ đẹp của thế giới này. Lòng tốt được ươm mầm và gieo trồng rộng rãi sẽ nở ra những bông hoa đẹp nhất chứng minh bản chất mỹ lệ của con người.

Bốn, học cách hưởng thụ âm nhạc

Âm nhạc là một trong những yếu tố chính để nuôi dưỡng tình cảm, gột rửa tâm trí, tinh thần và thanh lọc cơ thể của chúng ta. Nó giúp chúng ta mở mang trí tuệ và óc sáng tạo, mang tới những sự bình yên từ sâu trong tâm hồn, góp phần đưa tới những dư vị tốt đẹp cho cuộc sống.

Năm, tránh xa hai loại khổ ải

Trần gian có hai loại khổ, thứ nhất là nỗi khổ khi không chiếm được một thứ gì đó, thứ hai là nỗi khổ trong tình yêu. Khi chúng ta đã nỗ lực hết sức mình, được hay mất, thắng hay bại đều là những kết quả đương nhiên mà ai cũng cần phải chấp nhận. Là người chiến thắng, chúng ta bình tĩnh. Nếu thất bại, chúng ta thản nhiên. Ở vào giai đoạn còn vừa có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, vừa có sự trưởng thành từ thời gian, chúng ta luôn có cơ hội để bắt đầu xây dựng và nỗ lực lại mọi thứ từ đầu. Không bao giờ được phép để thất bại và nản lòng ngự trị trong trái tim.

Sáu, học cách chịu đựng

Có một số điều cần chúng ta phải lãng quên trong âm thầm, xóa nó khỏi trí nhớ để một lần nữa khởi động lại tâm trí của mình. Không ngừng rèn luyện, vượt qua khó khăn, trải qua thất bại, chúng ta mới có thể ngày càng bản lĩnh và đủ tự tin đối mặt trước mọi sóng gió cuộc đời.

Cuộc đời chỉ thật sự bắt đầu từ năm 30-47 tuổi, giai đoạn thay đổi cả gia tài và tương lai nhất định phải biết 10 điều sau - Ảnh 2.

Bảy, luôn giữ lòng biết ơn

Một trái tim biết ơn sẽ là trái tim sống mãi cùng thời gian. Nó không chỉ giúp chúng ta đứng vững trước những áp lực vô hình trong cuộc sống, mà lòng biết ơn còn giúp chúng ta dịu lại những cuộc đấu tranh nặng nề, những ham muốn dục vọng tham lam. Càng thấy biết ơn mọi người, chúng ta lại càng cảm nhận được niềm hạnh phúc của cuộc sống, từ đó không ngừng học hỏi và tận hưởng mỗi ngày.

Tám, luôn hết mình với công việc

Cho dù công tác không bao giờ thoải mái và vui vẻ như khi vui chơi thỏa thích, nhưng đó là khởi điểm để chúng ta khai thác trí tuệ và phát triển năng lực, thể hiện giá trị cũng như gặt hái những thành tựu của mình sau nhiều năm cũng nỗ lực phấn đấu. Sự hết mình công việc sẽ cho chúng ta lòng nhiệt tình, đem đến cảm giác muốn cống hiến và muốn xây dựng một tương lai vững bền hơn.

Chín, không ngừng học tập

Đọc sách và rèn luyện trí tuệ luôn là một cách đem tới hiệu quả vững bền nhất để phát triển năng lực của mỗi người. Cho dù có là người ăn xin, hay là tỷ phú, chúng ta vẫn phải không ngừng học tập thêm để có thể tồn tại.

Mười, rèn luyện thể thao

Do đặc thù công việc, rất nhiều người không được ăn uống điều độ, đúng giờ đúng bữa, thường xuyên xã giao làm ăn bên ngoài dẫn tới sức khỏe hệ tiêu hóa suy giảm. Thay vì đợi cơ thể ngày một tàn tạ, yếu đuối, chúng ta nên chủ động giảm thiểu các tác hại xấu từ đó, bảo tồn thanh xuân và một trạng thái khỏe mạnh nhất bằng cách không ngừng rèn luyện thân thể, vận động thể dục thể thao thường xuyên.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên