MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc hôn nhân bị trì hoãn lấy mất 2 năm thanh xuân của Công chúa Nhật Bản: Hé lộ lý do khó nói và nỗi lòng của người trong cuộc

26-04-2020 - 09:27 AM | Sống

Cuộc hôn nhân bị trì hoãn suốt 2 năm của Công chúa Mako với vị hôn phu ở nước ngoài đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của giới truyền thông và người hâm mộ hoàng gia Nhật.

Tháng 2 vừa qua là tròn 2 năm hôn lễ giữa Công chúa Nhật Bản Mako với vị hôn phu Kei Komuro bị trì hoãn. Công chúng rất mong chờ một thông báo chính thức của hoàng gia về việc hôn lễ có thể tiếp tục diễn ra hay không?

Công chúa Mako là trường hợp chưa từng có của hoàng gia Nhật khi việc trăm năm cả đời của cô bị trì hoãn đến tận 2 năm. Công chúng đã bày tỏ sự thất vọng khi cho đến nay vẫn chưa có một thông báo chính thức nào về cuộc hôn nhân hoàng gia đáng chú ý này.

Công chúa Mako là con gái cả của Thái tử Fumihito và Công nương Kiko, từng khiến dư luận ngưỡng mộ khi cô sẵn sàng từ bỏ vị trí hoàng gia để chạy theo tiếng gọi của tình yêu, kết hôn với một thường dân. Tuy nhiên, một hôn lễ trong mơ được mọi người mong chờ vẫn chưa được diễn ra.

Cuộc hôn nhân bị trì hoãn lấy mất 2 năm thanh xuân của Công chúa Nhật Bản: Hé lộ lý do khó nói và nỗi lòng của người trong cuộc - Ảnh 1.

Công chúa Mako và vị hôn phu trong ngày thông báo sẽ kết hôn cách đây 2 năm.

Đám cưới của Công chúa Mako đã trì hoãn lần 1 vào năm 2018 vì hôn phu của cô gặp chút rắc rối về vấn đề tài chính. Sau đó, nó lại tiếp tục bị trì hoãn vì Kei Komuro đi du học nước ngoài. Vào cuối năm ngoái, Thái tử Fumihito đã lần đầu thể hiện sự sốt ruột của mình khi thúc giục con gái cần phải đưa ra thông báo rõ ràng về cuộc hôn nhân của cô vào tháng 2/2020.

Tuy nhiên, Công chúa Mako và vị hôn phu cho đến nay vẫn hoàn toàn giữ im lặng. Nhiều nguồn tin cho biết, theo kế hoạch Kei Komuro sẽ từ Mỹ trở về Nhật để gặp gia đình hoàng gia, bàn bạc về chuyện tương lai của cặp đôi nhưng điều đó đã bị trì hoãn vì dịch Covid-19.

Nhiều người hâm mộ hoàng gia đã bày tỏ sự thất vọng khi cho đến thời điểm này, mọi thứ vẫn chỉ là sự im lặng không rõ nguyên do. Một số người dùng mạng bày tỏ sự bức xúc với Kei Komuro khi anh đã để lỡ 2 năm thanh xuân của Công chúa Kako, để cô phải chờ đợi và không thể hiện trách nhiệm của một người đàn ông.

Cuộc hôn nhân bị trì hoãn lấy mất 2 năm thanh xuân của Công chúa Nhật Bản: Hé lộ lý do khó nói và nỗi lòng của người trong cuộc - Ảnh 2.

Công chúa Mako và vị hôn phu đều giữ im lặng sau 2 năm trì hoãn hôn nhân.

Tuy nhiên, theo một phóng viên hoàng gia Nhật, việc trì hoãn thông báo tình trạng hôn nhân của Công chúa Mako là do chưa tìm được thời điểm thích hợp. Theo đó, ngày 23/2 vừa qua là sinh nhật của cựu Nhật hoàng Akihito và người dân Nhật vẫn đang trong cuộc chiến với dịch Covid-19 nên việc đưa ra thông báo về hôn lễ của công chúa tạm thời hoãn lại.

Theo nguồn tin thân cận hoàng gia, dự kiến Công chúa Mako sẽ đưa ra thông báo chính thức vào tháng 5 tới đây sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và các nghi thức quan trọng của hoàng gia Nhật cũng được hoàn thành. Nhiều người cho rằng, Công chúa Mako hoàn toàn giữ im lặng trước sự thúc giục của gia đình và sự tấn công của truyền thông là bởi vì cô vẫn tôn trọng mối lương duyên này với người mà cô đã lựa chọn.

Việc chấm dứt chưa bao giờ là điều dễ dàng với người trong cuộc. Nhiều nguồn tin khẳng định rằng, câu trả lời cuối cùng đã được quyết định ở trong trái tim của Công chúa Mako, vấn đề chỉ còn là thời gian để đưa ra thông báo thích hợp nhất mà thôi.

Nguồn: Koshitsu Today, Asahi


Theo Diệp Lục

ICT Việt Nam

Trở lên trên