TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ giữa Nữ hoàng Anh với Hoàng tế Phillip và cách mà họ đã giữ lửa tình yêu suốt hơn 70 năm qua

03-02-2020 - 18:41 PM | Sống

Cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ giữa Nữ hoàng Anh với Hoàng tế Phillip và cách mà họ đã giữ lửa tình yêu suốt hơn 70 năm qua

Gặp nhau và kết hôn ở tuổi đôi mươi nhưng trong suốt 73 năm chung sống, vợ chồng nhà Nữ hoàng Anh luôn có cách để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Vào năm 2017, Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị và Hoàng tế Phillip đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày cưới của họ. Sự kiện này đã giúp vợ chồng Nữ hoàng Anh trở thành cuộc hôn nhân hoàng gia dài nhất trong lịch sử. Hãy cùng tìm hiểu vì sao cặp đôi hoàng gia này lại có thể giữ lửa hôn nhân lâu đến như vậy nhé!

Đầu tiên, tình yêu là điều quan trọng nhất

Quay trở lại năm 1934 khi Nữ hoàng mới chỉ 8 tuổi, đang tham dự đám cưới của một người họ hàng nhà Hoàng tế Phillip, khi đó ông hơn Nữ hoàng 5 tuổi. Đó là lần đầu tiên cả hai người gặp nhau, mãi đến 5 năm sau khi chàng thanh niên Phillip đến tuổi 18, họ mới gặp lại nhau lần nữa. Và kể từ đó, mối tình giữa hai người chớm nở, năm ấy Nữ hoàng mới chỉ 13 tuổi.

Suốt những năm tháng Thế chiến II diễn ra, khi mà Hoàng tế Phillip phục vụ trong Hải quân Hoàng gia, hai người họ thường xuyên gửi thư cho nhau. Năm 1946, sau khi trở về từ chiến trường, ông Phillip đã cầu hôn Nữ hoàng. Không cần do dự, bà đã ngay lập tức đồng ý. Nhưng họ chưa công bố ngay lúc đó và chờ đến sinh nhật lần thứ 21 của vị nữ vương. Ngày 09/07/1947, cả hai người chính thức công bố đính hôn và vào ngày 21/11 cùng năm đó, cả hai người đã tổ chức đám cưới.

Cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ giữa Nữ hoàng Anh với Hoàng tế Phillip và cách mà họ đã giữ lửa tình yêu suốt hơn 70 năm qua - Ảnh 1.

Cả hai người đều hi sinh vì nhau

Để có thể kết hôn cùng với Nữ hoàng Anh, Phillip đã phải hi sinh rất nhiều. Đầu tiên, ông từ bỏ mọi tước hiệu trước kia của mình để trở thành một công dân Anh Quốc, nguyên do là bởi phụ thân của bà Elizabeth không thích nguồn gốc gia đình ở Đức của ông Phillip. Điều này được chứng minh khi không một thành viên trong gia đình gốc Đức, bao gồm 3 chị em gái của Phillip được phép tới dự đám cưới.

Đặc biệt, Hoàng tế Phillip đã phải từ bỏ thuốc lá vì Nữ hoàng. Ông biết được bà Elizabeth rất buồn rầu về chứng nghiện thuốc lá của cha mình, bởi vậy mà Hoàng tế Phillip không ngần ngại từ bỏ nó vì người phụ nữ mình yêu.

Luôn ở bên cạnh và sát cánh cùng nhau

Vào năm 1997, trong lễ kỷ niệm đám cưới vàng của họ, Nữ hoàng đã thẳng thắn chia sẻ rằng chồng của bà là một người giản dị nhưng lại là nguồn sức mạnh to lớn, luôn ở sau lưng để hỗ trợ Nữ hoàng.

Cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ giữa Nữ hoàng Anh với Hoàng tế Phillip và cách mà họ đã giữ lửa tình yêu suốt hơn 70 năm qua - Ảnh 2.

Cùng chia sẻ những sở thích, đam mê

Dù bận rộn với bao công việc nhưng cặp vợ chồng hoàng gia này vẫn biết dành thời gian cùng nhau làm những thứ mà cả hai đều thích như sưu tầm tranh ảnh thiên nhiên hoang dã, đi picnic và làm đồ nướng...

Luôn làm người phụ nữ của mình cười

Công tước xứ Edinburgh được biết tới là một người hài hước. Chính nhờ năng khiếu này mà ông đã khiến Nữ hoàng được vui vẻ hơn 70 năm chung sống.

Không ngừng trò chuyện, tâm sự

Bất kể có dành bao nhiêu thời gian cho nhau đi nữa, Nữ hoàng và Hoàng tế Phillip vẫn không ngừng trò chuyện với nhau. Ngay từ thời chiến, họ đã thường viết thư để gửi cho nhau. Và đến tận bây giờ, khi vị Công tước nghỉ hưu, lui về ở ẩn tại Sandringham, cặp vợ chồng này vẫn thường xuyên gọi điện cho nhau mỗi ngày.

Cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ giữa Nữ hoàng Anh với Hoàng tế Phillip và cách mà họ đã giữ lửa tình yêu suốt hơn 70 năm qua - Ảnh 3.

Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc, sự bao dung chính là chìa khóa

Hoàng tế Phillip từng nói trong lễ kỷ niệm đám cưới lần thứ 50 của họ: "Sự bao dung chính là một thứ cần thiết cho bất cứ cuộc hôn nhân nào. Có thể nó không đến nỗi quan trọng khi mọi việc suôn sẻ nhưng lại cực kỳ hữu ích khi cuộc sống vợ chồng gặp trở ngại." Vị Công tước cũng đã ca ngợi sự bao dung của vợ mình.

Tôn trọng từng kỷ vật đã trao nhau

Trong số những vật dụng cá nhân, Nữ hoàng cực kỳ yêu thích chiếc trâm cài Scarab của mình, đó là món quà mà chồng của bà tặng vào năm 1966. Như một sự bày tỏ tình cảm với chồng, Nữ hoàng thường xuyên đeo nó ở rất nhiều sự kiện, ví dụ như lần thứ 50 bà gửi lời chúc Giáng sinh trên sóng truyền hình.

Cuối cùng, cả hai vợ chồng chưa từng bao giờ hối tiếc về cuộc hôn nhân này

Đến nay, Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng tế Phillip đã có quãng thời gian 73 năm ở bên nhau. Và kể cả sau một thời gian dài như vậy, cả hai vẫn luôn nghĩ rằng cuộc hôn nhân này là sự lựa chọn đúng đắn.

Quay lại năm 1972, trong bài phát biểu ở lễ kỷ niệm đám cưới bạc, Nữ hoàng có nói: "Nếu được hỏi suy nghĩ của tôi về cuộc sống gia đình sau 25 năm kết hôn, tôi không thể trả lời hơn được ngoài 3 từ "tôi yêu nó".

Cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ giữa Nữ hoàng Anh với Hoàng tế Phillip và cách mà họ đã giữ lửa tình yêu suốt hơn 70 năm qua - Ảnh 4.

(Theo Brightside)

Theo Nhật Thành

Trí thức trẻ

Trở lên trên