MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc sống an yên của gia đình 6 người bên khu vườn ở quê xanh mát quanh năm

05-02-2023 - 21:59 PM | Lifestyle

Khu vườn rộn ràng sắc màu cây lá giúp cuộc sống của gia đình 6 người luôn ngập tràn tiếng cười nói, an yên mỗi ngày.

Chị Gabrielle (31 tuổi) hiện đang sống ở một vùng nông thôn của Úc. Chị đã từng là một đầu bếp. Nhưng vì yêu cuộc sống yên bình thôn quê, chị đã đánh đổi đam mê bấy lâu của mình để trở về quê, trồng rau làm vườn. Chị cũng là một người mẹ của 4 đứa trẻ, em bé nhỏ nhất chỉ vài tuần tuổi.

Từ khi còn nhỏ, chị Gabrielle đã được sống trong khu vườn ngập tràn cây xanh. Tuổi thơ trôi qua êm đềm ấy chính là động lực để chị sống những ngày yên bình khi trưởng thành, được trồng, được hái rau, được thu hoạch các loại củ quả do chính tay mình chăm sóc luôn là điều tuyệt vời để chị cảm thấy cuộc sống bình yên và ấm áp.

Vì mong muốn người thân trong gia đình mình có một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, chị Gabrielle đã trồng đa dạng các loại rau củ quả trong vườn. Chồng chị vốn là một chuyên gia dinh dưỡng với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm.

Cuộc sống an yên của gia đình 6 người bên khu vườn ở quê xanh mát quanh năm - Ảnh 1.

Người mẹ của 4 đứa con yêu thích cuộc sống yên bình ở thôn quê.

Cuộc sống an yên của gia đình 6 người bên khu vườn ở quê xanh mát quanh năm - Ảnh 2.

Chị trồng đa dạng các loại rau củ quả.

Cuộc sống an yên của gia đình 6 người bên khu vườn ở quê xanh mát quanh năm - Ảnh 3.

Cuộc sống hạnh phúc của người mẹ trẻ cùng các con.

Hơn ai hết, khi nuôi những em bé lớn lên từng ngày, chị nhận thấy cách nuôi dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển toàn diện của một đứa trẻ. Chị thích tự mình trồng cây, tạo ra các món ăn, kiểm soát được những gì mọi người ăn hàng ngày, những gì bón cho cây và những gì có thể tận hưởng trong cuộc sống.

Đó cũng là lý do khu vườn của gia đình chị không thuốc trừ sâu, không sử dụng giống GMO, chỉ là những hạt giống truyền thống, tận dụng rác nhà bếp để có thể duy trì một môi trường sống xanh, sạch.

Đặc biệt, trong những ngày sống ở nông thôn, chị Gabrielle cũng phát triển một cộng đồng những người yêu thích trồng trọt. Không gian làm vườn của gia đình chị không rộng lắm, khoảng 22x10m nhưng bằng sự phân chia hợp lý, hiểu đặc tính của cây trồng, quanh năm gia đình chị không lo thiếu thực phẩm sạch.

Cuộc sống an yên của gia đình 6 người bên khu vườn ở quê xanh mát quanh năm - Ảnh 4.

Một góc xanh tươi.

Cuộc sống an yên của gia đình 6 người bên khu vườn ở quê xanh mát quanh năm - Ảnh 5.
Cuộc sống an yên của gia đình 6 người bên khu vườn ở quê xanh mát quanh năm - Ảnh 6.

Các loại củ quả trong vườn.

Theo kinh nghiệm của chị Gabrielle, nếu muốn thực phẩm sạch cần chú ý bổ sung chất dinh dưỡng cho đất, đây cũng là cách duy trì cây khỏe mạnh, đất luôn tơi xốp. Chị thường bón thêm phân hữu cơ, duy trì và kiểm soát bệnh tật bằng nhiều cách khác nhau. Chị yêu thích triết lý sử dụng thiên nhiên để giúp đỡ thiên nhiên. Vì thế, chị luôn khuyến khích đa dạng sinh thái, tạo môi trường tốt nhất để các loại cây trồng và côn trùng có thể phát triển hòa hợp.

Khu vườn của gia đình chị Gabrielle đẹp nhất vào mùa hè. Đặc biệt là vào những ngày nắng đẹp. Các loại rau quả, hoa lá đều tốt tươi rộn ràng. Nơi đây không chỉ cung cấp thực phẩm sạch mà còn giúp các con của chị thêm yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên nhiều hơn.

Cuộc sống an yên của gia đình 6 người bên khu vườn ở quê xanh mát quanh năm - Ảnh 7.
Cuộc sống an yên của gia đình 6 người bên khu vườn ở quê xanh mát quanh năm - Ảnh 8.
Cuộc sống an yên của gia đình 6 người bên khu vườn ở quê xanh mát quanh năm - Ảnh 9.
Cuộc sống an yên của gia đình 6 người bên khu vườn ở quê xanh mát quanh năm - Ảnh 10.

Khu vườn đầy màu sắc giúp những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất.

Đối với chị Gabrielle, làm vườn là nền tảng, nó bình yên và tĩnh lặng trong thế giới đầy rẫy sự phức tạp và hỗn loạn. tạo niềm vui và cảm hứng cho chính mình, tạo môi trường tốt lành cho các con phát triển toàn diện luôn là mong ước của hai vợ chồng chị Gabrielle hướng tới.

Theo Như Anh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên