TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa

08-08-2020 - 15:02 PM | Sống

Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa

Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 quay trở lại, chẳng còn du khách nước ngoài, những tuyến phố trung tâm Hà Nội trở nên vắng bóng xe cộ qua lại, cuộc sống người dân một lần nữa trở lại cảnh chống dịch như chống giặc.

Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 1.

"Ngã tư Quốc tế" nơi nổi tiếng với phố ăn uống đông đúc dành cho cả khách du lịch và người dân, đến nay trở nên ảm đạm bất ngờ.

Mới chỉ trở lại kinh doanh được vài tháng, đợt dịch Covid-19 thứ 2 bất ngờ bùng phát tại Đà Nẵng và chỉ sau thời gian ngắn Hà Nội cũng ghi nhận những ca bệnh đầu tiên, cho đến nay khi ra đường chẳng còn thấy bóng dáng những du khách nước ngoài. Nhiều nơi cửa tiệm nghỉ bán, một số khác treo bạt giữ khoảng cách với khách hàng.

Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 2.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 3.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 4.

Chẳng còn khách du lịch, một cửa hàng tạp hóa phủ bạt bên ngoài, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.


Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 5.

Hàng quán đóng cửa là thực trạng phổ biến vào thời điểm này tại nhiều con phố ở Hà Nội.

Thủ đô Hà Nội bất ngờ quay lại trạng thái chống dịch Covid-19, khi đi trên các tuyến phố có thể thấy cảnh tượng người dân ứng phó với dịch bệnh nhanh như thế nào sau khi dịch quay trở lại. Ở khắp nơi những chiếc khẩu trang, dung dịch khử khuẩn được sử dụng trở lại, nhiều người chọn hạn chế ra ngoài khi không thật cần thiết.

Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 6.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, những người lái xe ôm cũng phải giữ khoảng cách với nhau.


Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 7.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 8.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 9.

Chiếc khẩu trang trở thành thứ không thể nào quên khi đi ra đường vào lúc này.


Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 10.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 11.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 12.

Tại lối vào các cửa hàng lớn, việc đeo khẩu trang, vệ sinh bằng cồn là điều bắt buộc.


Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 13.

Là khu chợ đầu mối lớn và lâu đời nằm giữa phố cổ, chợ Đồng Xuân thường tấp nập người mua kẻ bán cả ngày, cho đến khi dịch Covid-19 mọi thứ đều đổi thay.


Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 14.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 15.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 16.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 17.

Lối ra vào chợ chẳng còn thấy cảnh những túi hàng lớn được người lao động bốc vác ra vào.


Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 18.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 19.

Theo cô Nguyễn Thị Chính (lao động tại chợ Đồng Xuân) chia sẻ: "Dịch Covid-19 đã xuất hiện trở lại ở Hà Nội, chúng tôi là những người lao động, buộc phải ra ngoài kiếm tiền mưu sinh, khi đi làm lúc nào tôi cũng mang theo chiếc khẩu trang, vệ sinh tay nhiều hơn để đảm bảo sức khỏe".


Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 20.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 21.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 22.
Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 23.

Những điểm du lịch, trung tâm thương mại nổi tiếng tại Hà Nội sau thời gian trở lại bình thường, nay những biện pháp phòng dịch một lần nữa được thiết lập. Tất cả các khu vực đều được liên tục vệ sinh, khử khuẩn, du khách đến đều phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang.


Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 24.

Các cơ sở y tế lớn cũng áp dụng hệ thống máy đo thân nhiệt từ xa, kiểm soát những dấu hiệu nguy cơ mắc bệnh.


Cuộc sống của người Hà Nội sau những ngày dịch Covid-19 kéo đến lần 2, mọi thứ trông thật đìu hiu nhưng tinh thần chống dịch thật sự nghiêm túc chứ không phải đùa - Ảnh 25.

Bàn đăng ký hiến máu cũng phải giữa khoảng cách 2 mét để đảm bảo an toàn tại Viện Huyết học-Truyền máu TW, một trong những biện pháp lần đầu được áp dụng khi dịch Covid-19 bùng phát.

Theo Haley

Nhịp sống Việt

Trở lên trên