MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc sống của Thúy Liễu ra sao sau chuỗi ngày làm “hiện tượng” du lịch tại Vĩnh Long?

21-06-2023 - 10:59 AM | Sống

Cuộc sống của Thúy Liễu ra sao sau chuỗi ngày làm “hiện tượng” du lịch tại Vĩnh Long?

NSƯT Thành Lộc, diễn viên Ngọc Lan, Ngô Kiến Huy, Jun Phạm… và rất nhiều tên tuổi khác đã tìm đến Vĩnh Long vì chàng hướng dẫn viên du lịch duyên dáng này.

Thời gian trước, từ khóa "hướng dẫn viên du lịch Thúy Liễu" luôn lọt top tìm kiếm trên mạng xã hội. Nhiều du khách, trong đó có cả các ngôi sao, cũng từ đó mà kéo nhau đến tận nơi làm việc của anh để chụp ảnh bằng được với nhân vật này và mỗi hình ảnh, clip đưa lên đều có lượt tương tác "khủng". Anh đang sở hữu trang TikTok với 349,6K follower, 2,4M lượt thích. Bẵng đi mấy tuần, tuy cộng đồng mạng đã chú ý tới các "trend" khác nhưng quãng thời gian trước đó cũng đã khiến cuộc sống cũng như công việc của Thúy Liễu thay đổi chóng mặt. 

Chàng hướng dẫn viên với biệt danh thân thương

Được biết, trước khi trở thành hướng dẫn viên, Trần Duy Hiếu đã có khoảng thời gian gắn bó với các công việc liên quan tới giọng nói như lồng tiếng, thu voice cho các chương trình quảng cáo... Trong năm cuối của thời sinh viên - 2014, anh từng là thực tập sinh của Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long, ở bộ phận phát thanh viên kênh radio. 

Cuộc sống của Thúy Liễu ra sao khi trở thành “biểu tượng” du lịch Vĩnh Long, liên tiếp được “diện kiến” sao Việt?  - Ảnh 1.

Sau khi tốt nghiệp vào năm 2015, thay vì đi theo con đường phát thanh truyền hình, Trần Duy Hiếu đã rẽ hướng, trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Công việc này tuy vẫn sử dụng lời nói rất nhiều nhưng đòi hỏi anh phải trau dồi thêm kiến thức về văn hóa, lịch sử cũng như các kỹ năng xử lý tình huống, làm hài lòng các vị khách du lịch.

Chính giọng nói dễ thương, cách đối đáp, kể chuyện duyên dáng, khéo léo, cộng thêm thường diện trang phục bà ba, đi guốc mộc mà Trần Duy Hiếu được mọi người đặt cho biệt danh Thúy Liễu (có ý nghĩa là viên ngọc đẹp, quý, được mọi người nâng niu). Và tên gọi thân thương đó đã đi theo anh suốt 9 năm làm việc ở một khu du lịch ở Vĩnh Long. 

"Thật sự Liễu rất hạnh phúc vô cùng khi trở thành biểu tượng, góp phần đưa du lịch văn hóa của vùng đất Vĩnh Long đến gần hơn với mọi người. Bây giờ đi đến đâu ai cũng biết đến và được mọi người thương yêu rất là nhiều, không bao giờ mình nghĩ có được như ngày hôm nay. Bây giờ mình hạnh phúc khi góp phần nhỏ cho du lịch ở Cù Lao An Bình, Vĩnh Long và xa hơn nữa là của miền Tây", anh nói.

Mỗi ngày tất bật từ sáng tới khuya với 2-3 công việc

Việc liên tục được mọi người tìm đến tận nơi gặp gỡ giúp tên tuổi của nam hướng dẫn viên ngày một tiến xa. Chính Trần Duy Hiếu thừa nhận: "Cuộc sống của mình thay đổi rất rất nhiều kể từ khi được mọi người biết đến. Không đến mức đảo lộn nhưng thời gian trong ngày của mình thay đổi nhiều. Thời gian chăm sóc bản thân, gia đình hay nghỉ ngơi bị ít đi, rất nhiều đoàn khách từ mọi nơi, trong và ngoài nước đều tìm đến gặp gỡ mình".

Cuộc sống của Thúy Liễu ra sao khi trở thành “biểu tượng” du lịch Vĩnh Long, liên tiếp được “diện kiến” sao Việt?  - Ảnh 2.

Hiện tại, công việc chính của Thúy Liễu vẫn ở trong khu du lịch. "Mỗi sáng mình sẽ vào khu du lịch, nếu những ngày có tour thì mình sẽ đón và thực hiện công việc của hướng dẫn viên tại điểm. Những ngày không có tour, mình sẽ đứng ở khu vực trung tâm của khu du lịch, chào khách, check-in và giao lưu với mọi người", anh cho hay.

Tuy nhiên, nhận được sự yêu thương của du khách nên suốt những tháng vừa qua, gần như Trần Duy Hiếu chưa nghỉ ngơi ngày nào. Liên hệ với tổng đài đặt tour, được biết, lịch dẫn đoàn của anh đã kín tới tháng 7. Trong suốt cuộc trò chuyện, Trần Duy Hiếu liên tục nhắn nhủ rằng: "Mình muốn gửi lời xin lỗi tới du khách vì đôi khi vì lượng khách quá lớn mà chưa chăm sóc được mọi người chu đáo. Liễu cảm ơn sự yêu thương của mọi người nhiều".

Cuộc sống của Thúy Liễu ra sao khi trở thành “biểu tượng” du lịch Vĩnh Long, liên tiếp được “diện kiến” sao Việt?  - Ảnh 3.

Hầu hết thời gian trong ngày đều dành cho khu du lịch, vậy nhưng, khi hết giờ làm, Trần Duy Hiếu vẫn còn không ít công việc ở bên ngoài. "Nếu có khách đăng ký tour đêm thì mình lại dẫn. Còn không, từ 18h đến 22h là thời gian mình đi làm thêm ở bên ngoài để kiếm thêm tiền, trang trải cuộc sống cho bản thân và mẹ đang sống ở dưới quê. Được mọi người thương nên mình có thêm nhiều công việc quảng cảo, lồng tiếng, livestream, quay clip, làm MC sự kiện cho các doanh nghiệp ở Vĩnh Long và một số tỉnh lân cận", anh tiết lộ. Được biết, trợ lý của Thúy Liễu chính là một trong những đồng nghiệp, cũng làm hướng dẫn viên ở khu du lịch như anh. 

Thúy Liễu không có tham vọng làm người nổi tiếng hay đi đóng hài kịch

Nói về danh tiếng cũng như thành công hiện tại, Thúy Liễu cho rằng đó vừa là sự may mắn, nhưng cũng là thành quả cho sự cống hiến với nghề hướng dẫn viên của anh trong suốt 9 năm vừa qua. Tổng hòa 2 điều này, cộng với tình cảm của mọi người nên anh mới được như ngày hôm nay. 

Không chỉ đông đảo khán giả, thậm chí đến các ngôi sao như Ngọc Lan, Ngô Kiến Huy, Jun Phạm, Phạm Quỳnh Anh hay nghệ sĩ Thành Lộc, siêu mẫu Anh Thư... cũng kiếm cho bằng được Thúy Liễu. 

Chàng hướng dẫn viên được các nghệ sĩ săn đón.

Vậy nhưng, với những gì đã đạt được trong thời gian qua, Trần Duy Hiếu lại chỉ coi đây là bước đệm, giúp bản thân anh có thêm nhiều cơ hội mới với nghề nghiệp trong ngành du lịch. Bằng sự duyên dáng, gần gũi và đáng mến rất đặc trưng của mình cùng chuỗi ngày trở thành hiện tượng trên mạng xã hội, được không ít người trong giới giải trí tìm tới để giao lưu, hẳn có không ít người cảm thấy đây là cơ hội để anh làm bước đệm cho sự nghiệp hiện có của mình, đồng thời cũng có nhiều người suy nghĩ rằng Thúy Liễu sẽ tham gia hài kịch hay gì đó tương tự. 

Nhưng anh trả lời thẳng thắn rằng: "Thúy Liễu chưa hề mong muốn sẽ lấn sân sang lĩnh vực khác hay tiến sâu vào showbiz, Liễu chỉ muốn là một hướng dẫn viên du lịch như xưa giờ, muốn được mọi người yêu thương như hiện tại và cống hiến hết mình cho khu du lịch - nơi chắp cánh nghề nghiệp cho Liễu. Thúy Liễu sẽ làm việc cho đến khi hết tuổi nghề thì thôi".


Theo Hạnh Mỹ - Ảnh: NVCC

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên