MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc sống "đi lùi để quay lại vạch đích" của con trai út Tổng thống Trump: Đến trường học cũng sang chảnh bậc nhất nước Mỹ

28-02-2019 - 14:06 PM | Sống

Để theo học được ở ngôi trường mà Barron Trump đang học không phải là điều dễ dàng, vì ngoài quy trình tuyển sinh gắt thì mức học phí tại St. Andrew's cũng không hề rẻ chút nào. Đối với cấp THCS, học phí mỗi năm là 38.590 USD (gần 900 triệu đồng/năm), cấp THPT là 40.650 USD/năm (khoảng 945 triệu đồng/năm).

Barron Trump 13 tuổi, chiều cao khủng lên đến 1,93m, gương mặt điển trai không thua tài tử Hollywood, có bố làm tổng thống Mỹ, đi đến đâu cũng có hàng tá cận vệ sát cánh... đây chính xác là cậu bé hot hit bậc nhất hành tinh rồi.

Người ta vẫn thường bảo về những cậu ấm cô chiêu là sinh ra đã ở sẵn vạch đích nhưng với Barron Trump - quý tử đang được săn đón nhất hành tinh này thì cuộc sống của cậu bắt đầu ở một mức mà được dân mạng gọi là "vượt quá xa vạch đích rồi"! Hầu như tất cả những thứ tốt nhất trên đời này đang dành cho Barron.

Cuộc sống đi lùi để quay lại vạch đích của con trai út Tổng thống Trump: Đến trường học cũng sang chảnh bậc nhất nước Mỹ - Ảnh 1.
Cuộc sống đi lùi để quay lại vạch đích của con trai út Tổng thống Trump: Đến trường học cũng sang chảnh bậc nhất nước Mỹ - Ảnh 2.
Cuộc sống đi lùi để quay lại vạch đích của con trai út Tổng thống Trump: Đến trường học cũng sang chảnh bậc nhất nước Mỹ - Ảnh 3.
Cuộc sống đi lùi để quay lại vạch đích của con trai út Tổng thống Trump: Đến trường học cũng sang chảnh bậc nhất nước Mỹ - Ảnh 4.
Cuộc sống đi lùi để quay lại vạch đích của con trai út Tổng thống Trump: Đến trường học cũng sang chảnh bậc nhất nước Mỹ - Ảnh 5.

Thân thế đỉnh cao là vậy nên nền giáo dục mà Barron Trump được thừa hưởng cũng khiến người ta phải thực sự trầm trồ.

Trong suốt 35 năm qua, con Tổng thống mỹ sinh ra là ắt phải theo “truyền thống” học ở trường Sidwell Friends - trường tư thục nổi tiếng ở Bethesda, bang Maryland và thủ đô Washington DC. Ngôi trường này cũng được ví như Harvard của Washington.

Tuy nhiên, phá bỏ quy tắc cũ ấy, Barron Trump được gia đình cho theo học ở trường Giám mục St. Andrew's từ tháng 9/2017 - ngôi trường tư thục thành lập năm 1978, nổi tiếng cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng đào tạo, nằm ở Potomac, bang Maryland, cách Nhà Trắng khoảng 30 phút di chuyển, hơn 32 km.

Cuộc sống đi lùi để quay lại vạch đích của con trai út Tổng thống Trump: Đến trường học cũng sang chảnh bậc nhất nước Mỹ - Ảnh 6.
Cuộc sống đi lùi để quay lại vạch đích của con trai út Tổng thống Trump: Đến trường học cũng sang chảnh bậc nhất nước Mỹ - Ảnh 7.

Khuôn viên trường Giám mục St. Andrew's.

Năm 2017, trường Giám mục St. Andrew's lần đầu tiên có con Tổng thống Mỹ theo học, đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử giáo dục của trường. nhà văn, nhà nghiên cứu, chuyên gia tại Trung tâm Tư vấn Giáo dục Dunbar Educational - Susan Jones đã nói về sự lựa chọn cho Barron Trump theo học ở đây của Đệ nhất phu nhân Melania là một sự lựa chọn “hoàn hảo, hoàn hảo và hoàn hảo”.

Để theo học được ở đây không phải là điều dễ dàng, vì ngoài quy trình tuyển sinh gắt thì mức học phí tại St. Andrew's cũng không hề rẻ chút nào. Đối với cấp THCS (cấp Barron Trump đang học), học phí mỗi năm là 38.590 USD (gần 900 triệu đồng/năm). Học phí đối với học sinh THPT là 40.650 USD/năm (khoảng 945 triệu đồng/năm). Ngoài ra, khi ghi danh vào trường, mỗi học sinh phải đóng thêm 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng).

Trường có quy mô rất rộng, tổng diện tích gần 77.000 m2 nhưng hiện tại chỉ có 617 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Mỗi lớp học có khoảng 13 học sinh, cứ 6 học sinh thì có 1 giáo viên, nhân viên kèm cặp.

Trường Giám mục St. Andrew's cũng là trường duy nhất ở Mỹ có trung tâm khoa học giáo dục - não bộ trực thuộc. Học sinh của trường được giáo dục theo phương pháp "học để biết và truyền cảm hứng cho người khác". Cũng giống như một số trường khác tại Mỹ, thể dục thể thao được coi là môn học thế mạnh và luôn được đầu tư không ngừng nghỉ.

Thêm một lý do nhiều phụ huynh cho con theo học ở đây là các bữa ăn của trường được công khai trên website để các bậc cha mẹ và học sinh có thể kiểm tra hàng ngày.

Cuộc sống đi lùi để quay lại vạch đích của con trai út Tổng thống Trump: Đến trường học cũng sang chảnh bậc nhất nước Mỹ - Ảnh 8.
Cuộc sống đi lùi để quay lại vạch đích của con trai út Tổng thống Trump: Đến trường học cũng sang chảnh bậc nhất nước Mỹ - Ảnh 9.
Cuộc sống đi lùi để quay lại vạch đích của con trai út Tổng thống Trump: Đến trường học cũng sang chảnh bậc nhất nước Mỹ - Ảnh 10.
Cuộc sống đi lùi để quay lại vạch đích của con trai út Tổng thống Trump: Đến trường học cũng sang chảnh bậc nhất nước Mỹ - Ảnh 11.

Những hình ảnh bên trong trường Giám mục St. Andrew's.

Theo Quỳnh Chi

Trí thức trẻ

Trở lên trên